XÉT HỌC BẠ
KỸ NĂNG THÀNH CÔNG

10 bí quyết để thuyết phục bố mẹ

Bí quyết thuyết phục bố mẹ

Bí quyết để thuyết phục bố mẹ – Nắm ngay 10 bí quyết này nhé!

Khi còn nhỏ, bạn có cảm thấy thật khó khi thuyết phục bố mẹ mua một thứ gì đó, hoặc cho phép bạn làm điều gì mạo hiểm với bạn bè của mình không? Bố mẹ là những người luôn nghĩ đến những điều tốt nhất cho bạn. Vì thế, tâm trí của họ tự động được đặt ở chế độ giám sát bất cứ khi nào bạn yêu cầu họ điều gì đó. Tuy nhiên, xin đừng nghĩ đây là một điều xấu. Bố mẹ bạn chỉ đơn giản là muốn bảo vệ bạn, vì vậy họ không muốn bất cẩn trong việc chấp nhận mọi yêu cầu của bạn.

Nếu bạn thực sự muốn học nghệ thuật thuyết phục bố mẹ của mình, hãy tham khảo một số cách hữu ích sau nhé.

1. Đảm bảo đạt điểm tốt ở trường

Bạn có muốn cha mẹ sẵn sàng đáp ứng mong muốn của bạn không? Vậy thì, hãy làm cho họ tự hào! Hầu hết các vị phụ huynh đều muốn thưởng khi con mình học giỏi. Vì vậy, khi bạn đạt điểm tốt thì có khả năng cao bạn sẽ thuyết phục bố mẹ đồng ý với mong muốn của bạn đấy.

Biết rằng thỉnh thoảng bạn cần phải xin phép họ hoặc mua thứ gì đó, thế nên hãy nghiêm túc học tập. Hãy là một học sinh có trách nhiệm luôn đạt điểm cao. Điều này sẽ khiến bố mẹ của bạn phải thán phục, vậy tại sao không biến nó thành mục tiêu?.

2. Hãy cho phụ huynh thấy bạn là một sinh viên chăm chỉ

Bên cạnh việc đạt điểm cao, bố mẹ bạn sẽ thích thú khi thấy bạn dành thời gian để học và ôn bài hơn là ngồi xem tivi hay chơi game. Một khi bố mẹ thấy bạn là người trưởng thành và có trách nhiệm, thì việc đồng ý với một yêu cầu gì đó của bạn không phải là quá khó.

Vậy thì bạn nên làm gì? Xây dựng thói quen học tập và cho bố mẹ biết lịch học của bạn. Điều này sẽ khiến bố mẹ thấy bạn là một sinh viên có trách nhiệm, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục bố mẹ hơn.

3. Làm bữa sáng cho bố mẹ

Bạn có thể làm bố mẹ ngạc nhiên bằng việc chuẩn bị bữa sáng hoặc món ăn nhẹ vào buổi chiều. Chắc chắn, bố mẹ sẽ đánh giá cao thành ý của bạn.

Do đó, trước khi mở lời yêu cầu, bạn hãy lên thực đơn đặc biệt dành cho bố mẹ nhé. Bạn có thể dậy sớm hơn bố mẹ để nấu bữa sáng hoặc tìm hiểu một số công thức món ăn nhẹ mới từ YouTube cho buổi chiều nhé.

4. Siêng năng dọn dẹp phòng

Có bao giờ bạn bị mẹ mắng vì căn phòng bề bộn? Nếu vậy, tại sao không cải thiện điều này?

Để nhận được sự đồng ý của bố mẹ, hãy khiến họ cảm thấy hài lòng về bạn bằng cách dọn dẹp phòng của bạn. Bố mẹ bạn sẽ hài lòng khi thấy phòng ốc gọn gàng và có thể bạn sẽ được một phần thưởng nhằm khuyến khích bạn tiếp tục duy trì công việc đó.

5. Giặt giũ quần áo

Bố mẹ bạn là những người thường xuyên bận rộn với công việc hàng ngày. Vì thế, để tạo ấn tượng tốt, bạn hãy giúp bố mẹ công việc vặt này nhé, vì nó sẽ không làm mất thời gian của bạn lắm đâu. Bố mẹ bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn đấy. Từ đó bạn sẽ dễ dàng thuyết phục bố mẹ hơn nữa.

6. Massage chân thư giãn

Việc được bạn massage chân thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhoài sẽ  khiến cho bố mẹ bạn cảm thấy vui lòng và trân trọng bạn. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục bố mẹ lắm đấy.

7. Hãy xin thứ gì đó lớn hơn hoặc đắt hơn trước

Bạn có thể xin bố mẹ mua thứ gì đó đắt tiền hơn trước. Chắc chắc là bố mẹ sẽ nói không, sau đó bạn mặc cả bằng cách đưa ra một món rẻ tiền hơn. Hầu hết các phụ huynh đồng ý với phương án thứ hai.

Vậy thì tại sao bạn không thử xem sao nhỉ. Tất cả những gì bạn cần làm là xin bố mẹ một thứ lớn hơn thứ bạn thực sự có ý định mua. Sau đó, hãy thử đưa ra lựa chọn nhỏ hơn hoặc ít tốn kém hơn.

8. Giải thích cho bố mẹ biết món đó hữu ích với bạn ra sao

Không khó lắm để thuyết phục bố mẹ bạn nói đồng ý với một thứ mà họ biết là an toàn và tốt cho bạn.

Do đó, hãy cố gắng nói chuyện với bố mẹ về những điều bạn mong muốn. Cho dù đó là thứ bạn muốn mua hay hoạt động bạn muốn tham gia, bạn chỉ cần cho họ thấy lý do tại sao nó tốt. Bố mẹ nghĩ như những người kinh doanh. Họ muốn chắc chắn rằng họ sẽ đầu tư vào một thứ gì đó có lợi.

Bí quyết thuyết phục bố mẹ
Bí quyết thuyết phục bố mẹ

9. Hãy để họ nghĩ đó là ý tưởng của họ

Các bậc phụ huynh thích nghĩ rằng họ luôn có những ý tưởng và cách làm tốt hơn bạn. Vì muốn điều tốt nhất cho bạn, nên họ rất khó tin tưởng vào ý tưởng của bạn. Vì vậy, thông thường họ sẽ chỉ nói “có” đối với một điều gì đó mà họ cũng nghĩ như vậy.

Vì vậy, tại sao không để bố mẹ bạn tham gia vào việc lập kế hoạch cho những gì bạn muốn? Chỉ cần giả vờ đề xuất ý tưởng và để bố mẹ quyết định về điều đó. Ví dụ, nếu bạn muốn đi cắm trại, đừng trực tiếp nói với họ rằng bạn muốn làm điều đó. Thay vào đó, hãy chia sẻ về cách bố mẹ người nổi tiếng cho con đi cắm trại để khiến chúng độc lập và đáng tin cậy hơn. Khi được bố mẹ nói về những ưu điểm của việc cắm trại, bạn có thể giới thiệu tham gia thêm ý tưởng.

10. Hãy là một đứa trẻ có trách nhiệm

Như đã đề cập ở trên, vì muốn bảo vệ con mình, nên các bậc phụ huynh thường do dự trước những yêu cầu của bạn. Mặt khác, nếu họ có thể thấy rằng bạn có trách nhiệm và hợp lý, có nhiều khả năng bố mẹ sẽ nghe lời bạn.

Vì vậy, hãy phấn đấu để trở thành một đứa trẻ trưởng thành và có trách nhiệm hơn. Hãy là một học sinh ngoan và là tấm gương cho anh chị em của bạn. Bạn cũng nên rèn luyện tính tự giác, đặc biệt là khi phải làm việc nhà và việc học trước khi chơi game hoặc đi chơi với bạn bè.

Tôn trọng quyết định của phụ huynh

Nếu bạn không thể nhận được đồng ý của bố mẹ ngay cả khi đã thử mọi cách, thì vẫn hãy tôn trọng quyết định của họ nhé. Tránh giận dỗi hoặc tức giận. Bố mẹ bạn có lý do để không chấp nhận mong muốn của bạn cả đấy. Thay vì vậy, hãy biết ơn rằng bạn luôn có bố mẹ ở bên bảo vệ bạn nhé.

(Theo Inspringtips.com)

Xem thêm:

Tin liên quan

Một năm khởi đầu từ mùa xuân

adminxhb

Bí quyết giúp bạn luôn tự tin

adminxhb

Kỹ năng mềm quan trọng không kém kiến thức

adminxhb