XÉT HỌC BẠ
KỸ NĂNG THÀNH CÔNG

10 lời khuyên dành cho các sinh viên đang yêu xa

10 lời khuyên dành cho các sinh viên đang yêu xa

10 lời khuyên dành cho các sinh viên đang yêu xa

Thời sinh viên luôn là khoảng thời gian thú vị lẫn khó khăn trong cuộc đời của bất kỳ ai. Có một người ở bên cạnh yêu thương và hỗ trợ sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Thế  nhưng, yêu nhau cũng có nghĩa ủng hộ người ấy trong việc lựa chọn nghề nghiệp, điều này có thể khiến hai bạn phải học ở hai nơi khác nhau.

Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng. Hãy cùng Xethocba tham khảo 10 lời khuyên về giữ lửa trong yêu xa dành cho các bạn sinh viên nhé.

1. Những món quà thú vị

Thi thoảng, bạn hãy gởi cho người ấy một món quà nhỏ thể hiện tình cảm của bạn dành cho người ấy. Không cần phải là những món quà to hay đắt tiền. Đơn giản chỉ là một chiếc bánh cupcake có hình vẽ vui nhộn, dễ thương; hay một chiếc áo khoác nhân dịp mùa lạnh tới; hay là một album ảnh của hai bạn với nhau, một bài hát bạn ghi âm lại,…

Gởi đi một món quà chất chứa tình cảm giúp cho người ấy hiểu rằng khoảng cách không làm cho tình cảm của hai bên lạnh nhạt.

 2. Luôn giữ liên lạc

Trong mọi mối quan hệ, giao tiếp được ví như một chiếc chìa khóa. Thế nên, việc thường xuyên giữ liên lạc với nhau là điều rất quan trọng.

Thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ đã giúp cho việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn nhờ có internet và các ứng dụng kết nối. Trong ngày, bạn có thể thường xuyên nhắn tin hỏi thăm nhau. Tuy nhiên, đừng nhắn tin trong giờ học để tránh mất tập trung nhé.

3. Hỏi thăm nhau vào cuối ngày

Nên dành thời gian thăm hỏi người ấy 1-2 lần trong ngày và đừng quên một cuộc nói chuyện vào buổi tối.

Đây là cơ hội để bạn chia sẻ về những gì đã xảy ra trong ngày. Cũng là để nắm bắt các hoạt động của nhau. Hãy cho người ấy hiểu rằng dù cho cả hai đang ở xa nhau nhưng vẫn có mặt trong cuộc sống hàng ngày của nhau.

4. Làm một chuyến thăm bất ngờ

Nếu bạn có đủ tiền thì tại sao không thực hiện một điều gì đó dễ thương, ví dụ như đi gặp người ấy.

Không gì bất ngờ hơn khi bạn bỗng dưng xuất hiện trước mặt người ấy khi sau một ngày dài mệt nhoài ở trường. Niềm vui đó thật không gì thay thế được.

5. Động viên nhau học tập

Hãy hỗ trợ nhau trong việc học và đừng bao giờ là nguyên nhân khiến người ấy không hoàn thành tốt việc học.

Nếu yêu, hãy cố gắng làm mọi cách để giúp người ấy thành công nhé.

6. Hãy là người hâm mộ số 1

Hãy luôn là người hâm mộ đặc biệt nếu người ấy tham gia bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào. Nếu  không thể có mặt, hãy gọi điện hỏi thăm trước cuộc thi. Sự ủng hội về mặt tinh thần là một động lực lớn lao cho người ấy.

7. Cho phép nhau tận hưởng những trải nghiệm

Cả hai bạn vẫn đang ở tuổi thanh xuân, vì thế, đừng ngần ngại tận hưởng cuộc sống thời sinh viên. Hãy ủng hộ người ấy tham gia những trải nghiệm độc đáo và đừng ngăn cản người ấy đi chơi với bạn bè cùng trường. Việc duy nhất là đặt niềm tin vào người ấy, thả lỏng và tận hưởng.

10 lời khuyên dành cho các sinh viên đang yêu xa
10 lời khuyên dành cho các sinh viên đang yêu xa

8. Tôn trọng thời gian của nhau

Sẽ có lúc một trong hai người, hoặc thậm chí cả hai đều rất bận rộn với bài vở. Vì thế, thấu hiểu là điều cần thiết trong các mối quan hệ.

Đôi khi cả hai không có thời gian nói chuyện với nhau, nhưng hãy nhớ rằng mỗi người đều có con đường sự nghiệp của riêng mình và cần phải đi đến nơi. Thế nên, dù bất cứ chuyện gì, đừng quên ủng hộ nhau.

9. Tin tưởng nhau

Việc trao niềm tin cũng rất quan trọng trong mối quan hệ yêu xa.

Quãng đời sinh viên là khoảng thời gian bạn sẽ gặp gỡ nhiều người khác nhau, vì vậy, nếu bạn thật sự yêu và muốn người ấy thành công trong tương lai, thì hãy nên tin tưởng vào mọi quyết định của bạn mình.

10. Lấy tương lai là niềm cảm hứng

Cả hai bạn vẫn còn là sinh viên, vì vậy hãy cùng nhau nhìn về tương lai của mình như một nguồn cảm hứng để cùng nhau học tập tốt và làm việc chăm chỉ hơn.

Nếu cả hai đều muốn có một tương lai tươi sáng và thành công thì nên hỗ trợ, động viên nhau học tập.

Luôn phấn đấu để thành công!
Một mối quan hệ tốt là phải cùng đưa nhau lên chứ không phải kéo nhau xuống. Ngay cả khi bạn và người ấy ở xa nhau cũng đều có thể giúp nhau thực hiện ước mơ của mình.

Người ta hay nói rằng yêu đương trong thời sinh viên là một sự mất tập trung và lãng phí thời gian. Bạn có thể chứng minh điều đó bằng cách cho họ thấy điều ngược lại. Có một người thân yêu ở bên sẽ làm cho cuộc sống trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy xem tình yêu như một công cụ để tạo cảm hứng. Mỗi kinh nghiệm mà bạn có được như một bài học để làm phong phú và giúp cuộc sống của bạn thú vị hơn.

(Theo Inspringtips)

Xem thêm:

Tin liên quan

5 câu chuyện hay về nghệ thuật giao tiếp

adminxhb

Cách đối nhân xử thế cần thiết trong cuộc sống

adminxhb

21 thói quen để trở thành sinh viên tốt

adminxhb