XÉT HỌC BẠ
KỸ NĂNG THÀNH CÔNG

21 thói quen để trở thành sinh viên tốt

21 thói quen để trở thành sinh viên tốt. Bạn đã biết chưa?

Đôi khi, dù đã rất cố gắng, nhưng việc học tập của bạn không đạt kết quả xuất sắc ở trường. Thái độ của bạn với những gì bạn đang làm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất của bạn.
Thật ra, các bạn đều có thể làm tốt hơn hoặc là tốt nhất có thể nếu như bạn chịu khó rèn luyện 21 thói quen hữu ích và lành mạnh như sau. Hãy cùng Xethocba xem là những yếu tố gì nhé!

1. Yêu thích những gì bạn đang làm

Khi đã lựa chọn cho mình một ngành học, bạn phải chắc đó là chuyên ngành bạn muốn để không phải hối tiếc sau này vì mất thời gian và tiền bạc. Hãy cố gắng tận hưởng trong mỗi hành động mình làm. Đôi khi, việc học có thể gây nhàm chán, nhưng một khi cảm thấy yêu thích những gì bạn đang học, điều đó không còn là vấn đề nữa.

2. Hãy tích cực

Hãy luôn là một người lạc quan. Khi gặp những khó khăn bạn gặp trong cuộc sống, bạn hãy đối mặt để giải quyết vì điều này sẽ rèn luyện cho bạn đức tính kiên trì.

Đừng chỉ nằm trên giường và nghĩ đến những khó khăn. Thay vì vậy, hãy ngồi dậy và đối mặt với chúng. Đó là thử thách và cũng là cơ hội để bạn trở thành một sinh viên tốt.

3. Hãy tự tin

Đừng ngại ngùng khi đứng lên phát biểu trước chốn đông người. Hãy tự tin với chính mình. Điều này sẽ không chỉ cần thiết ở trường mà còn theo suốt cuộc đời của bạn. Đừng ngần ngại chia sẻ ý tưởng của bạn và cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn nhé.

4. Chọn bạn tốt

Kết bạn với đúng người sẽ là một cách để bạn tìm thấy niềm vui trong học tập.

21 thói quen để trở thành sinh viên tốt
21 thói quen để trở thành sinh viên tốt

5. Đừng quan tâm đến thời gian, hãy tập trung vào thảo luận

Hãy tránh việc xem giờ liên tục trong tiết học, vì điều này không những làm bạn mất tập trung, mà còn khiến thầy cô thấy không được tôn trọng. Ngoài ra, để trở thành một sinh viên tốt, bạn cần phải nâng cao kỹ năng lắng nghe và tiếp thu.

6. Thiết lập mục tiêu

Có mục tiêu rõ ràng, hành động và cố gắng đạt được nó. Mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn có động lực hơn mỗi ngày.

7. Tham khảo bài trước

Bạn có thể đọc những đề tài mà hôm sau có thể sẽ được thảo luận, điều này sẽ giúp cho bạn trở nên tự tin hơn trước các buổi thảo luận.

8. Luôn đúng giờ và đừng vắng mặt buổi học nào

Giảng viên sẽ đánh giá cao nếu bạn là người lên lớp đúng giờ. Điều này khiến giảng viên cảm thấy bạn yêu thích tiết học đó, đồng thời cũng giúp họ có hứng thú hơn trong việc truyền tải kiến thức đến các sinh viên. Việc đi học đều đặn sẽ giúp cho kiến thức của bạn được liền mạch hơn.

9. Tham gia vào các hoạt động

Hãy cố gắng tham gia vào các hoạt động ngoại khóa thay vì chỉ ngồi ở trong lớp rồi về nhà. Đi học không có nghĩa là bạn chỉ ngồi học và đọc sách. Việc tham gia các hoạt động phi học tập ở trường sẽ giúp cho bạn tăng khả năng xã hội.

10. Siêng năng đến thư viện

Đọc sách là cách tốt nhất để rèn luyện bản thân. Hãy cố gắng vừa đọc vừa tóm tắt kiến thức. Nếu không đủ thời gian, bạn có thể mượn sách về nhà tham khảo thêm

11. Truyền cảm hứng

Đến trường mà không có động lực và cảm hứng thì rất khó để tiếp thu kiến thức. Vì vậy, hãy tìm niềm vui cho bản thân trong bất kỳ việc gì bạn làm, như vậy sẽ giúp bạn có dễ dàng thực hiện được những điều mình muốn hơn.

12. Ngồi bàn đầu

Lợi ích của việc ngồi bàn đầu là bạn giúp bạn tập trung cao hơn, từ đó tiếp thu các bài giảng từ giáo viên tốt hơn.

13. Ôn lại các bài học cũ

Trước khi đi ngủ, bạn hãy củng cố lại kiến thức đã được học trong ngày. Điều này sẽ giúp bạn giảm tải khối lượng ôn tập trong các kỳ kiểm tra.

14. Lên danh sách việc cần làm

Liệt kê những việc cần làm ở nhà và cả những ngày sắp tới. Việc lên danh sách những việc cần làm là lời nhắc nhở và giúp bạn theo dõi tiến trình thực hiện tốt hơn.

15. Biết đặt câu hỏi

Khi chưa hiểu bài giảng, hãy đừng ngại giơ tay phát biểu và hỏi. Việc đặt câu hỏi không có nghĩa là mình chậm hiểu hay kém thông minh, mà cho thấy bạn là người đang lắng nghe và chú ý đến bài giảng.

16. Có kỷ luật bản thân

Nộp bài đúng hạn là một hình thức kỷ luật tự giác. VIệc đi trễ cũng thể hiện bạn không là một sinh viên tốt.

17. Biết chăm sóc cho bản thân

Sức khỏe là của cải, vì vậy hãy ưu tiên sức khỏe của mình. Việc học tiêu tốn nhiều năng lượng, vì thế hãy cố gắng khỏe mạnh về thể chất, cảm xúc và tinh thần.

18. Biết cách quản lý thời gian

Không chỉ là một sinh viên, bạn còn là một người con, hoặc có thể là một người anh/chị/em ở trong gia đình. Vì thế, ngoài việc học, bạn còn phải có những trách nhiệm khác. Vì vậy, bạn cần phải biết cách cân đối thời gian và sử dụng một cách thông minh.

19. Chăm chú lắng nghe và ghi chép

Vừa nghe giảng vừa ghi bài là một điều quan trọng không thể thiếu. Bạn không cần phải chép lại tất cả những gì thầy cô viết trên bảng, chỉ cần đánh dấu những điểm quan trọng để có thể xem lại nếu bạn quên.

20. Đừng chần chừ

Sự vội vàng thường không mang lại thành công cao. Do đó, hãy dành thời gian cho các bài tập và nên ôn bài trước ngày thi một tuần để cơ hội đạt điểm cao hơn.

21. Nghĩ về sự hy sinh của cha mẹ

Bạn được đi học là nhờ công ơn to lớn của cha mẹ. Vì thế, hãy trả ơn họ bằng cách học thật tốt nhé.

Dịch từ Inspiringtips.com

Xem thêm:

Tin liên quan

Một năm khởi đầu từ mùa xuân

adminxhb

Cách đối nhân xử thế cần thiết trong cuộc sống

adminxhb

8 kỹ năng giao tiếp cho sinh viên

adminxhb