XÉT HỌC BẠ
HƯỚNG NGHIỆP

4 ngành học chỉ cần làm việc tại nhà cũng có thu nhập khủng

Ngành học có thu nhập khủng dù chỉ làm việc tại nhà

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số đã giúp cho các bạn trẻ ngày nay dễ dàng kiếm thêm thu nhập ngay khi còn trên ghế giảng đường. Song song đó, khi ra trường, các bạn có thể cùng lúc nhận nhiều công việc làm ở nhà mà không nhất thiết phải có mặt tại công ty, doanh nghiệp.

1. Thiết kế web

Thiết kế web hiểu theo một cách đơn giản nhất là tạo một trang web cho cá nhân, công ty, hay tổ chức. Thiết kế web bao gồm thiết kế giao diện web (web tĩnh) và xử lý thông tin và dữ liệu web  (web động).

Thiết kế web tĩnh bao gồm 2 công việc, đó là bạn phải thiết kế và dựng giao diện. Qua đó, bạn cần phải biết sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa như Ai, Ps, Sketch,… Đồng thời sử dụng các đoạn mã HTML, Javascript, CSS để tạo ra giao diện cho trang web.

Thiết kế web động là thiết kế phần xử lý dữ liệu ở phía sau, cho phép người dùng dễ dàng quản lý, cập nhật nội dung, tiện ích và phân tích dữ liệu khách hàng…

Trong thời kỳ bùng nổ của công nghệ thông tin, các doanh nghiệp có thể sử dụng website để tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua các hoạt động quảng bá trên internet. Ngoài ra, website còn có thể trở thành môi trường làm việc phục vụ các hoạt động quản lý của doanh nghiệp.

Công việc thiết kế web hiện nay rất dễ kiếm việc làm với mức thu nhập khá. Bạn có thể hợp tác với các công ty trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, bạn có thể nhận các dự án thiết kế web và làm thêm tại nhà.

2. Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật kết hợp giữa hình ảnh, chữ viết và ý tưởng nhằm truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng một cách hiệu quả thông qua các sản phẩm được in ấn hay trực tuyến. Một khi bạn cho ra đời những sản phẩm với nhiều ý tưởng sáng tạo, hình ảnh bắt mắt, thì việc có những hợp đồng béo bở cùng mức thu nhập cao là lẽ dĩ nhiên.

Theo thống kê, ngành Thiết kế đồ họa đang thiếu nhân lực trầm trọng. Cả nước hiện cần 1 triệu nguồn nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa, nhưng hiện tại các cơ sở giáo dục chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu cho ngành nghề này.

Việc đánh giá năng lực của ngành Thiết kế đồ họa không phải qua tấm bằng tốt nghiệp, mà thể hiện qua những sản phẩm thiết kế của chính bạn.

Thiết kế đồ họa
Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa (Ảnh: HIU)

3. Lập trình

Công việc của một lập trình là sử dụng ngôn ngữ lập trình, công cụ, nền tảng công nghệ để xây dựng các chương trình, phần mềm, ứng dụng cho máy tính, điện thoại với nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Đây là ngành nghề có mức lương khủng cùng với chế độ đãi ngộ cao. Các bạn làm trong ngành này có thể nhận công việc về làm thêm với tư cách là một freelancer với mức thu nhập có thể lên tới vài chục triệu một tháng.

4. Dạy tiếng Anh trực tuyến

Khác với các giáo viên truyền thống là đứng trên bục giảng tại lớp học; giáo viên tiếng Anh trực tuyến sẽ giảng dạy thông qua các chương trình trực tuyến như Zoom, Meeting, Skype,… Đây là công việc được nhiều sinh viên có năng khiếu ngoại ngữ chọn lựa khi đang còn trên ghế giảng đường. Không chỉ giúp cho sinh viên có cơ hội luyện tập thêm, mà còn giúp cho sinh viên có thêm thu nhập, thêm kinh nghiệm sống phục vụ cho công việc sau này.

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang hoành hoành, việc học tiếng Anh trực tuyến cũng là một lựa chọn cần thiết khi học sinh không thể đến trường. Đây được đánh giá là nghề luôn “hot” với mức thu nhập khá cao.

Xem thêm:

Tin liên quan

Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV

adminxhb

Viết mục tiêu nghề nghiệp của kỹ sư xây dựng trong CV thế nào?

adminxhb

Kinh nghiệm viết CV xin việc kỹ sư cơ khí ô tô hoàn hảo

adminxhb