XÉT HỌC BẠ
KỸ NĂNG THÀNH CÔNG

5 tuyệt chiêu giúp bạn tạo động lực

Tuyệt chiêu tạo động lực

Tuyệt chiêu tạo động lực, bạn đã biết chưa?

Có một sự thật là rất hiếm bạn sinh viên nào thấy thích thú khi học bài hay làm bài tập mỗi ngày. Bất kỳ ai cũng cần một động lực để thúc đẩy. Vậy động lực đó bao gồm những điều gì? Hãy cùng Xethocba.vn xem những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé.

1. Thay đổi quan điểm

Bạn không thể có nền tảng cho kiến ​​thức và kỹ năng cho tương lai của mình nếu không học tập. Tuy điều này nhiều khi không tạo cho bạn sự hứng thú, nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp kiến thức và hình thành sự phát triển cho bản thân bạn.

Ví dụ, bạn không thích học môn đại số thì bạn vẫn hiểu rằng đó là kiến thức nền tảng cho mảng kinh tế, kinh doanh, khoa học và nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác.

2. Có thế mạnh trong một lĩnh vực nào đó

Không có sinh viên nào yêu thích tất cả các môn học. Thế nên, điều bạn cần làm là hãy tập trung hơn vào một môn học hay lĩnh vực bạn yêu thích và có thái độ nghiêm túc về điều đó.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo một trang blog liên quan đến lĩnh vực bạn yêu thích và trở thành một chuyên gia về lĩnh vực đó. Đào sâu nghiên cứu, tham gia tích cực và tận hưởng khi làm những điều bạn yêu thích.

Tuy nhiên, cũng đừng vì điều này mà khiến bạn xao nhãng các bài học khác nhé. Bởi vì cho dù bạn không thích những môn học ấy thì đó cũng là nền tảng, là viên gạch hỗ cho con đường sự nghiệp sau này của bạn.

3. Đừng ngại cạnh tranh

Sự cạnh tranh sẽ giúp bạn có động lực hơn, khiến bạn chăm chỉ, có hứng khởi hơn trong việc học, nhất là khi thành tích học tập của bạn đạt được cao hơn các bạn cùng lớp.

Tuy nhiên, có tính cạnh tranh không có nghĩa là sẽ khiến bạn trở thành một người bị bạn bè xa lánh. Bạn có thể lập nhóm với một hoặc hai người bạn và truyền cảm hứng cho nhau để học tốt hơn.

Cạnh tranh lành mạnh  là một động lực truyền cảm hứng rất mạnh mẽ, nếu như bạn biết cách tiếp cận nó.

Tuyệt chiêu tạo động lực
5 tuyệt chiêu tạo động lực

4. Tự thưởng cho bản thân

Bạn đang gặp khó khăn về một dự án vì không biết bắt đầu từ đâu. Làm sao có đủ động lực để bắt đầu? Điều bạn nên làm là lập kế hoạch và chia quy trình thành nhiều bước nhỏ. Hãy thực hiện từng bước và biến nó thành mục tiêu, hãy luôn có một bức tranh lớn trước mặt bạn.

Bạn nên có bảng phân chia tiến độ thời gian theo mỗi hạng mục thực hiện và đừng quên tự thưởng cho mình sau mỗi thành tích. Khi bạn tập trung vào giải thưởng, bạn sẽ có động lực để làm mọi thứ một cách đúng đắn và hăng hái nhất.

5. Nhận hỗ trợ để có động lực

Nếu bạn không nhận được sự động viên từ gia đình hoặc bạn bè như bạn mong muốn, thì không có nghĩa là bạn không được quan tâm.

Giáo viên bộ môn của bạn chắc chắn sẽ quan tâm đến việc bạn có làm bài tập và học tốt hay không. Giáo viên là người luôn ở đó để hỗ trợ bạn, bởi vì sự tiến bộ của bạn chính là thành tích của lớp và cũng là thành tích của người nhà giáo.

Nếu bạn cảm thấy không nhận được đủ sự ủng hộ từ gia đình hoặc bạn bè, bạn có thể tham gia vào các diễn đàn giáo dục để tìm động lực. Nhiều người sẽ cổ vũ cho bạn nếu bạn đủ dũng cảm để cổ vũ cho chính mình.

Động lực đóng vai trò rất quan trọng cho sự thành công trong học tập của bạn.

Có một điều phổ biến đối với các sinh viên: đó là họ không thấy kiến ​​thức họ tiếp thu được trong lớp học có thể áp dung ở ngoài đời thực. Vì vậy họ coi bài tập về nhà là một nhiệm vụ vô nghĩa với một mục đích duy nhất là khiến họ căng thẳng, làm mất thời gian riêng tư và làm “hại não”. Nếu đó là suy nghĩ của bạn đối với bài tập về nhà, thì điều đó là không đúng!

Hãy có một cái nhìn khác và hiểu sự quan trọng của việc học là như thế nào. Khi bạn học được cách tạo động lực cho bản thân thì việc học sẽ ngay lập tức trở nên quan trọng và có ý nghĩa trong mắt bạn.

(Dịch từ Lifehack)

Xem thêm:

Tin liên quan

10 bí quyết để thuyết phục bố mẹ

adminxhb

Báo động thực trạng đọc sách của học sinh – sinh viên hiện nay

adminxhb

Kỹ năng mềm quan trọng không kém kiến thức

adminxhb