XÉT HỌC BẠ
KỸ NĂNG THÀNH CÔNG

6 cách để thể hiện lời xin lỗi chân thành

Cách thể hiện lời xin lỗi chân thành

Lời xin lỗi chân thành, bạn đã biết chưa?

Trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều khó tránh khỏi những lời nói hoặc hành động không đúng, làm tổn thương đến người khác. Sẽ có lúc chúng ta cảm thấy vô cùng ân hận và muốn gởi đến lời xin lỗi ngay lập tức. Tuy nhiên, không phải lời xin lỗi nào cũng đều được tha thứ, điều này phụ thuộc rất nhiều vào sự chân thành, hối lỗi của bạn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn một số 6 bí quyết để đối phương mau tha thứ cho những điều sai trái của bạn, giúp cho mối quan hệ của bạn được tốt đẹp trở lại.

1. Cho đối phương thấy được sự chân thành

Đừng ngần ngại cho đối phương hiểu bạn cảm thấy ân hận ra sao về những việc bạn đã gây ra, bạn mong mọi chuyện quay lại như ban đầu để bạn không phải gây ra những điều tổn thương đén họ như thế nào.

2. Nói lời xin lỗi đúng thời điểm

Không phải lúc nào bạn cũng có thể nói ra lời xin lỗi ngay sau khi làm vừa làm tổn thương họ. Đôi khi bạn cần phải chờ một thời gian để cơn giận của đối phương dịu xuống.

Việc xin lỗi đúng lúc sẽ khiến đối phương cảm thấy dễ chịu hơn, dễ bỏ qua hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị những lời nói êm dịu để tránh làm tổn thương họ lần nữa.

3. Cho đối phương niềm tin

Lời xin lỗi không phải là sự hối lối một hành động đã làm trong quá khứ, mà còn là một lời hứa sẽ không có lần thứ hai. Hãy cho họ niềm tin nhé.

4. Viết thư xin lỗi

Không phải lời xin lỗi nào cũng dễ bày tỏ. Việc viết một lá thư cho đối phương cũng là một hình thức hối lỗi rất hữu dụng. Người nhận có thời gian riêng tư để đọc và cảm nhận về tâm tư của bạn qua những con chữ.

5. Tặng quà

Một món quà thể hiện thành ý của bạn sẽ làm đối phương cảm thấy dễ chịu và dễ bỏ qua hơn. Không nhất thiết phải là những món quà xa xỉ, đắt tiền. Có khi chỉ một vật lưu niệm nhỏ mang tính hài hước, vui vẻ, sẽ giúp họ mau chóng vui trở lại và quên đi phiền muộn bạn đã gây ra.

Cách thể hiện lời xin lỗi chân thành
Cách thể hiện lời xin lỗi chân thành

6. Vun đắp tình cảm

Sau khi lời xin lỗi của bạn được chấp nhận, việc bạn cần làm là vun đắp tình cảm để mối quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn.

Nói ra lời xin lỗi rất dễ nhưng biểu hiện của bạn như thế nào mới là điều quan trọng. Lời xin lỗi không có nghĩa bạn là người xấu, nó chỉ cho thấy bạn coi trọng mối quan hệ bạn đang có. Tuy nhiên, cách tốt nhất là chúng ta hãy cố gắng kiểm soát hành động và lời nói của mình để tránh phải làm tổn thương đến những người mình yêu quý nhé.

Xem thêm:

 

Tin liên quan

Nghệ thuật từ chối: Cách nói “Không” mà vẫn được lòng

adminxhb

8 cách làm cho bạn thấy yêu bản thân khi gặp thất bại

adminxhb

Bí quyết kiểm soát bản thân để luôn cảm thấy hạnh phúc

adminxhb