XÉT HỌC BẠ
MẸO HAY MÙA THI

6 mẹo giúp bạn vượt qua mùa thi cử

Việc dừng đi chơi, trò chuyện với bạn bè hay quá tập trung vào những gì người khác đang làm có thể khiến bạn không đạt kết quả thi tốt.

Học thâu đêm suốt sáng, đóng kín cửa bên đống sách vở, hủy mọi lịch hẹn gặp gỡ bạn bè, uống nhiều cà phê để tỉnh táo là hình ảnh thường gặp mỗi khi vào mùa thi. Tuy nhiên, những việc làm này thực sự không cần thiết. Nó không tốt cho việc ôn tập.

Dưới đây là lời khuyên giúp học sinh, sinh viên vượt qua mùa thi cử.

Ghi lại thời gian biểu

Ngay khi có lịch thi, hãy viết nó lên giấy và dán lên tường ở góc học tập. Không có gì gây căng thẳng hơn lúc bạn nhận ra đã quên mất ngày thi vì điện thoại bị hỏng hay mất thời gian biểu. Hãy ghi lại những chi tiết như môn thi, phòng thi, ngày giờ thi. Viết ra giấy sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. 

Đừng cô lập bản thân

Trò chuyện với bạn bè trong thời gian này là cách tuyệt vời để giảm căng thẳng, bất kể câu chuyện có liên quan đến việc thi cử hay không. Con người không thể tách rời xã hội. Vì vậy, việc tự nhốt mình trong phòng cả tháng trời không hề tốt chút nào.

Hãy tạo ra thứ gì đó để trông đợi

Bạn sẽ kiệt sức nếu cứ làm đi làm lại một công việc mà không biết mục đích cuối cùng là gì. Thay vào đó, hãy đưa ra một cái đích để trông đợi. Nó giúp bạn cảm thấy có động lực hơn và hoàn thành công việc tốt hơn.

Tránh sự cám dỗ của đồ ăn vặt

Mùa thi cử là lúc bạn cảm thấy bị thiếu thời gian nhất và không còn nghĩ đến việc nấu ăn. Tuy nhiên, sử dụng những thực phẩm tiện lợi như bánh mỳ, mì gói, xúc xích thường xuyên sẽ khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi, lờ đờ và không có động lực ngồi học. Hãy lập kế hoạch trước và mua những loại thực phẩm như rau quả tươi. Thực sự khỏe mạnh mới giúp bạn ôn thi hiệu quả.

Đừng bỏ qua giấc ngủ

Bạn sẽ không làm tốt điều gì nếu kiệt sức. Việc thức khuya có thể là cách duy nhất giúp vượt qua danh sách việc cần làm dài dằng dặc, nhưng sẽ bị mơ hồ và không tập trung vào ngày hôm sau. Hãy cố gắng sắp xếp, làm theo những lịch trình thường ngày và tắt đèn vào thời điểm hợp lý để dành thời gian cho giấc ngủ.

Đừng lo lắng về những gì người khác đang làm

Luôn suy nghĩ về việc bạn bè đã ôn luyện được nhiều phần kiến thức, bạn sẽ dễ bị căng thẳng và trở nên rối hơn. Vì vậy, đừng quá tập trung vào những gì người khác đang làm khi bài kiểm tra đang cận kề. Hãy nhắm đến mục đích của mình thay vì mất thời gian thăm dò mọi thứ xung quanh.

Nguồn: Tổng hợp

Mời xem thêm:

Tin liên quan

6 cách gợi ý làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả

adminxhb

Bỏ túi 6 bí kíp vàng tránh buồn ngủ trong mùa thi

adminxhb

10 bí quyết giúp bạn học giỏi môn Sinh học

adminxhb