XÉT HỌC BẠ
MẸO HAY MÙA THI

Mẹo để tránh kiệt sức trong học tập bạn nên biết!

Mẹo để tránh kiệt sức trong học tập mà bạn nên biết!

Tình trạng mệt mỏi trong học tập là chuyện phổ biến ở thời cắp sách tới trường. Nhưng phổ biến không có nghĩa là bạn phải làm quen với điều đó. Khi việc ghi chép, đọc sách hay đơn giản là bắt đầu buổi học mà đã làm bạn cảm thấy mệt mỏi , thì nên xem lại thói quen học tập của bạn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn có được năng lượng tối đa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

1. Hãy ngủ khi cần thiết

Vậy ngủ bao nhiêu là đủ? Cơ thể của bạn sẽ cho bạn biết điều đó.

Nếu khi bạn thức giấc và cảm thấy muốn được ngủ tiếp, điều này chứng tỏ bạn nghỉ ngơi chưa đủ. Vậy làm sao bổ sung giấc ngủ nếu bạn thiếu ngủ hàng nhiều giờ? Dĩ nhiên là nên đi ngủ sớm hơn. Hãy tập thói quen ngủ một giấc ngắn.

2. Duy trì chế độ ăn uống cân bằng

Đôi khi cơ thể thiếu vitamin và khoáng chất sẽ khiến bạn cảm thấy mỏi mệt và thiếu sức sống. sức khỏe.

Mẹo để tránh kiệt sức trong học tập mà bạn nên biết
Mẹo để tránh kiệt sức trong học tập mà bạn nên biết

3. Tham gia các hoạt động thể chất

Không gì tốt hơn nếu duy trì việc luyện tập để tránh kiệt sức. Hãy lập thói quen tập thể dục một tuần vài ngày, các bạn sẽ nhận thấy cơ thể được cải thiện đáng kể và có nhiều năng lượng tích cực hơn.

4. Hãy ăn sáng

Bữa ăn sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, giúp các bạn có nhiều năng lượng hoạt động hơn. Tuy vậy, có rất nhiều bạn thường bỏ qua bữa sáng. Hãy ăn sáng, hãy ăn sáng! Nếu các bạn dậy trễ, thì vẫn ăn bữa sáng như cũ, bữa trưa có thể hoãn lại nhé.

Mẹo để tránh kiệt sức trong học tập
Mẹo để tránh kiệt sức trong học tập

5. Có mục tiêu rõ ràng

Việc xác định được mục tiêu sẽ giúp chúng ta có thêm nguồn cảm hứng, sáng tạo làm việc và đạt được mục tiêu đó. Nếu không có mục tiêu rõ ràng sẽ khiến bạn dễ nản chí và nản và mất động lực làm việc.

6. Phục hồi thị lực

Việc ngồi trước màn hình máy tính quá nhiều khiến cho mắt của bạn mệt mỏi, thị lực giảm đi. Vì vậy, hãy nghỉ ngơi hoặc đi ngủ khi mắt bạn không khỏe.

7. Giảm bớt nghĩa vụ

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao lại học quá nhiều môn vào cùng một thời điểm không? Để giải quyết vấn đề này thì cũng không có việc gì khó. Giống như một chiếc máy bay quá tải, việc bạn cần làm duy nhất là giảm trọng lượng. Hãy bỏ bớt một số hoạt động sẽ giúp bạn đỡ cảm thấy nặng nề hơn. Nếu không làm được điều đó, thì bạn hãy xem giải pháp tiếp theo sau nhé.

8. Giảm cường độ

Nên thường xuyên rà soát lại toàn bộ những điều các bạn đang cố gắng hoàn thành. Nếu cảm thấy có quá nhiều mục tiêu không thể thực hiện được, hãy cân nhắc và xếp thứ tự ưu tiên cho từng hạng mục, điều này sẽ giảm bớt áp lực trong việc học tập và cuộc sống.

Dịch từ thriveglobal

Xem thêm:

Tin liên quan

8 bí quyết làm bài môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia để đạt điểm cao

adminxhb

Nhóm thực phẩm giúp tăng khả năng tập trung học tập

adminxhb

Bí quyết học môn xã hội đạt hiệu quả cao nhất

adminxhb