XÉT HỌC BẠ
MẸO HAY MÙA THI

Bí kíp vàng cải thiện trí nhớ mùa thi

Bí kíp vàng cải thiện trí nhớ mùa thi, bạn đã biết?

Dưới áp lực của các kỳ thi, các sĩ tử luôn tìm các biện pháp nhằm cải thiện trí nhớ, để các bài học của mình được “ghi chép” một cách rõ nét nhất trong đầu. Dưới đây là một số phương pháp đơn giản giúp các bạn đạt hiệu quả hơn trong việc ôn tập.

1. Tập trung sự chú ý

Để thông tin chuyển từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn, các bạn hãy tập trung chú ý . Để độ tập trung đạt hiệu quả tối đa, hãy sắp xếp vị trí học tập ở một nơi yên tĩnh, ít người qua lại, tránh xa tiếng ồn từ tivi hay các thiết bị điện tử và âm thanh khác.

2. Học cách tổ chức

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thông tin được tổ chức trong bộ nhớ được xâu chuỗi với nhau. Để đạt hiệu quả cao, bạn hãy sắp xếp các khái niệm và thuật ngữ tương tự lại thành nhóm và tìm ra các nét chính trong nội dung bài học để gộp các khái niệm liên quan với nhau.

3. Hình tượng hóa khái niệm

Hãy chú ý đến hình ảnh, biểu đồ trong sách giáo khoa. Vẽ biểu đồ, ghi chú, sử dụng bút với nhiều màu sắc khác nhau để đánh dấu hoặc nhóm các nội dung có liên quan trong bài học.

4. Hãy đọc to

Đọc bài to thành tiếng giúp bộ nhớ cải thiện đáng kể. Các nhà tâm lý và giáo dục cũng cho rằng dạy sinh viên các kiến thức mới giúp tăng cường sự hiểu biết và nhớ lại nội dung đã được dạy.

5. Tập trung vào các thông tin khó

Các nhà nghiên cứu cho rằng, việc sắp xếp thứ tự thông tin đóng vai trò quan trọng trong việc nhớ bài. Như chúng ta đã thấy, những trang đầu và cuối của một cuốn sách thường dễ nhớ hơn những trang xếp ở giữa.

Để khắc phục vấn đề này, với những bài khó tiếp thu,bạn hãy dành thêm thời gian để ôn tập kỹ hơn nhé.

6. Tránh nhồi nhét

Việc học tập thường xuyên sẽ nhớ bài tốt hơn nếu cùng khối lượng kiến thức đó được nạp trong một thời gian ngắn.

7. Chế độ ngủ nghỉ phù hợp

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng với trí nhớ. Các nhà nghiên cứu cho rằng, ngủ sau khi học một điều gì đó sẽ làm thay đổi về thể chất trong não bộ.Vì thế, hãy nghỉ ngơi sau khi học sẽ giúp bạn nhớ tốt và lâu hơn.

Bí kíp vàng cải thiện trí nhớ mùa thi
Bí kíp vàng cải thiện trí nhớ mùa thi

(Theo Giáo dục thời đại)

Xem thêm:

Tin liên quan

Bí quyết học môn xã hội đạt hiệu quả cao nhất

adminxhb

Bí quyết ôn thi khối D hiệu quả

adminxhb

4 cách vượt qua áp lực mùa thi – Các bạn sinh viên đã biết chưa?

adminxhb