XÉT HỌC BẠ
MẸO HAY MÙA THI

4 Bí quyết để đạt kết quả cao trong mỗi kỳ thi

Bí quyết để đạt kết quả cao

Mặc dù học sinh chúng mình vừa mới quay lại trường nhưng cũng không còn cách kì thi cuối kì bao lâu nữa. Kì thi cuối kì khá quan trọng vì ảnh hưởng đến học lực cả năm, vì vậy mà nhiều bạn học sinh không tránh khỏi lo lắng.

Hiểu được điều đó nên chúng tôi gửi đến bạn 4 mẹo sau đây để bạn vượt qua kì thi này một cách tốt nhất.

1. Ngủ đủ giấc

Bạn sẽ không thể nào tiếp thu và ghi nhớ những kiến thức đã học trong trạng thái buồn ngủ, lơ mơ. Hãy chắc chắn rằng bạn ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh và sẵn sàng học tập. Việc ngủ đủ giấc còn giúp bạn luôn tươi tỉnh và tràn đầy năng lực trong giờ học trên lớp, từ đó mà tiếp thu kiến thức tốt hơn.

meo-on-thi

2. Không nên thức khuya, hãy học vào buổi sáng

Đa phần các bạn học sinh đều có suy nghĩ thức khuya học bài sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn so với học buổi sáng. Trên thực tế, bộ não qua một ngày dài hoạt động đã rất mệt mỏi, nếu bạn cố gắng nhồi nhét them kiến thức vào ban đêm thì chỉ khiến  bạn căng thẳng hơn mà không thể nhớ bài.

meo-on-thi-hieu-qua

Ngược lại, từ 4 giờ – 7 giờ sáng lại là lúc tốt nhất để bạn học bài, đặc biệt là các môn phải học thuộc. Bởi  vì lúc này bộ não đã được nghỉ ngời và “sạc pin” đầy đủ, và không gian thời điểm này khá yên tĩnh nên sẽ giúp bạn ghi nhớ bài rất hiệu quả

3. Hạn chế tối đa các tác nhân gây phân tâm

Điện thoại là một thứ có sức quyến rũ vô cùng lớn, khiến bạn dễ xao nhãng và cuốn theo nó mà quên mất rằng mình đang học bài. Vì vậy, khi bước vào bàn học, bạn cần phải để điện thoại càng xa càng tốt, tắt chuông, tắt thông báo, tắt wifi để chúng không làm bạn phân tâm khi đang tập trung vào sách vở

4. Lên lịch trình học cụ thể

Để tránh tình trạng ngẫu hứng thích gì học đó, đến khi thì mới phát hiện ra mục này mình chưa ôn, môn này mình chưa học kĩ, thì các bạn cần lên một danh sách cụ thể các môn phải học để thi, bao gồm những nội dung nào. Sau đó phân bổ thời gian, giờ nào ngày nào học môn gì nội dung gì.

meo-hoc-bai-hieu-qua

Để có động lực hơn, bạn có thể trang trí bảng kế hoạch ôn thi của mình bằng những hình ảnh dễ thương, sinh động mà mình thích.

Trên đây là 4 mẹo để giúp bạn ôn thi cuối kỳ hiệu quả hơn. Nếu bạn còn có mẹo nào giúp ôn thi tốt hơn thì hãy chia sẻ ngay nhé.

Nguồn: Tham khảo

Tin liên quan

Nhóm thực phẩm giúp tăng khả năng tập trung học tập

adminxhb

Tiết lộ 8 bí kíp giúp bạn vượt qua kỳ thi dễ dàng

adminxhb

8 bí quyết nhớ bài thật sâu và thật lâu

adminxhb