XÉT HỌC BẠ
HƯỚNG NGHIỆP

Top 4 các ngành nghề lương cao không cần bằng đại học

Các ngành nghề lương cao

Top 4 các ngành nghề lương cao không cần bằng đại học

Hiện nay, trên thị trường lao động có nhiều ngành nghề không cần có bằng đại học nhưng được trả thù lao với mức khá cao. Có một số ngành có mức lương ngang bằng, thậm chí cao hơn các cử nhân có bằng đại học. Đó là những ngành gì mà nghe hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng Xethocba tìm hiểu xem sao nhé.

1. Quản trị khách sạn

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí của con người ngày càng tăng. Vì thế, Quản trị khách sạn là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong những năm gần đây.

Các bạn học ngành này cần có kỹ năng tổ chức, lập kế hoạch, chăm chỉ và tinh thần cầu tiến.

Với mức lương trung bình từ 8 triệu/tháng, các bạn có thể làm việc trong các khách sạn, nhà hàng với các vai trò như lễ tân, nhân viên buồng phòng,…

Để học ngành này, các bạn sinh viên chỉ mất khoảng 1-2 năm. Sau đó bạn có thể ra trường đi làm và tích lũy kinh nghiệm. Nếu bạn là một người cầu tiến, ham học hỏi, bạn có thể trau dồi thêm các kỹ năng cùng với khả năng ngoại ngữ. Điều này sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến cùng với mức lương có khi lên tới hơn 20 triệu/tháng trong tương lai.

2. Hướng dẫn viên du lịch

Đây là một công việc được rất nhiều bạn trẻ mơ ước vì được đi khắp nơi cùng với vẻ tươi tắn luôn hiển thị trên gương mặt.

Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch được nhiều người quý mến, bạn cần trang bị khả năng giao tiếp tốt, ứng xử nhanh, nhạy bén trong mọi tình huống cùng một tinh thần vui vẻ, năng động. Ngành này rất thích hợp cho các bạn hướng ngoại, bởi các bạn sẽ được đi nhiều nơi, tiếp cận nhiều danh lam thắng cảnh cũng như lịch sử, địa lý, văn hóa của từng vùng miền.

Ngoài mức lương cơ bản, các bạn còn có thể nhận được thêm tiền tips, tiền thưởng doanh số,… nhất là vào các dịp lễ, tết,..

3. Đầu bếp

Nhu cầu vui chơi và hưởng thụ càng cao, kéo theo các nhà hàng, khách sạn được xây dựng khắp nơi. Ngành công nghiệp ăn uống theo đó ngày càng phát triển, đòi hỏi nhu cầu nhân lực đầu ngày càng cao.

Yếu tố khéo léo, tỉ mỉ, cần cù, sáng tạo không ngừng là điều cần có của mỗi đầu bếp.

Mức lương của đầu bếp phụ thuộc vào tay nghề của mỗi người. Theo thống kê, mức lương trung bình của một đầu bếp mới ra trường tầm 8 triệu/tháng. Nếu bạn chịu khó rèn luyện và học tập nhằm nâng cao tay nghề nâng cao thì bạn có thể lên các vị trí như bếp phó, bếp trưởng với mức lương lên tới 15 triệu/tháng. Mức lương có thể còn cao hơn nhiều nếu bạn có cơ hội làm việc tại các nhà hàng cao cấp.

4. Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đã và đang trở thành một ngành có ảnh hưởng và tầm quan trọng tới các ngành nghề khác. Công việc của nhân viên thiết kế đồ họa nhằm chuyển thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng qua các sản phẩm thiết kế được in ấn hoặc phát trực tuyến.

Người học ngành này cần sử dụng thông thạo các phần mềm như Photoshop, AI,…

Mức lương trung bình từ 7-15 triệu/tháng. Nếu bạn không ngừng học hỏi và thường xuyên có những sản phẩm chất lượng thì bạn sẽ được nhiều công ty săn đón với mức thù lao hấp dẫn.

Ngành này phù hợp với các bạn có óc thẩm mỹ, nhiều sáng tạo và quan sát tốt.

Nguồn: Tham khảo

Tin liên quan

Cẩm nang cách viết kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới

adminxhb

Đặt mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân thế nào thì dễ thành công, thăng tiến?

adminxhb

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh

adminxhb