XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Chi tiết cách tính điểm xét học bạ 2020

Hiện nay, có rất nhiều cách thức để thí sinh có thể đăng ký xét tuyển đại hoạc, cao đẳng. Trong đó, xét tuyển nguyện vọng bằng học bạ THPT sẽ tăng cơ hội trúng tuyển của thí sinh. Cùng tham khảo điều kiện để tham gia xét tuyển và cách tính điểm xét học bạ 2020 qua những thông tin dưới đây nhé.

1. Điều kiện thí sinh được xét tuyển học bạ

Một trong những điều kiện kèm theo để được xét tuyển học bạ đó là thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông trong năm xét tuyển. Ngoài ra, theo Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chính sách tuyển sinh hệ ĐH chính quy bằng hình thức xét tuyển qua tác dụng học tập trung học phổ thông, thí sinh cần phải cung ứng một điều kiện kèm theo khác đó là điểm của từng môn trong tổng hợp ba môn cần từ 6.0 điểm trở lên .

Để tham gia xét tuyển ĐH thí sinh cần tốt nghiệp trung học phổ thông
Tùy theo trường ĐH, cao đẳng, hình thức xét tuyển hoàn toàn có thể có sự độc lạ. Trường hoàn toàn có thể đồng thời xét tuyển học bạ cấp 3 tích hợp với thi tuyển do trường tổ chức triển khai hoặc dựa trên hiệu quả thi theo kỳ thi chuyên biệt tại một trường ĐH khác. Dù phương pháp xét tuyển là gì, trường cần công khai minh bạch tiêu chuẩn xét tuyển với từng phương pháp đơn cử .

2. Công thức tính điểm xét tuyển học bạ THPT

Trường hợp sử dụng cách tính điểm xét học bạ, điểm ưu tiên sẽ chỉ được cộng vào điểm xét tuyển khi điểm của những môn trong tổng hợp môn bảo vệ chất lượng nguồn vào của trường .
Mỗi trường có cách tính điểm học bạ cấp 3 khác nhau :

  • Xét tuyển 5 học kỳ : Điểm sử dụng để xét tuyển gồm có điểm của hai học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và điểm học kỳ 1 lớp 12 .
  • Xét tuyển 6 học kỳ : Sử dụng điểm tổng kết của cả 6 học kỳ từ lớp 10 – 12 để xét tuyển thí sinh .
  • Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12

Tùy vào ngành học mà tổ hợp môn được sử dụng để xét tuyển sẽ khác nhau. Cách tính điểm xét học bạ 2020 còn tùy thuộc vào ba tiêu chí: điểm học bạ THPT, điểm thi THPT quốc gia 2020 và kết quả thi đánh giá năng lực do trường đại học tổ chức.

Mỗi trường sẽ có giải pháp tuyển sinh khác nhau

1.1. Điểm học bạ THPT

Lấy ví dụ tính điểm xét tuyển học bạ theo tổng hợp môn D00 ( Toán, Lý, Hóa ). Điểm 6 học kỳ của ba môn lần lượng như sau :

Điểm trung bình môn Toán là : ( 7,5 + 9,3 + 8,1 + 6,3 + 5,1 + 6,4 ) : 6 = 7,12. Tương tự, tính được điểm trung bình môn Lý và Hóa lần lượt là 7,15 và 7,93 .
Tổng ba môn theo tổng hợp D00 ( Toán, Lý, Hóa ) là : 7,12 + 7,15 + 7,93 = 22,20
Điểm xét tuyển theo học bạ của thí sinh sẽ là 22,20 x 10 % = 2,22 ( 1 )

2.2. Điểm thi THPT quốc gia 2020

Điểm của thí sinh theo tác dụng thi trung học phổ thông vương quốc là : 25 x 50 % = 13,5 ( 2 )
Như vậy, phối hợp giữa điểm xét học bạ cấp 3 và thi trung học phổ thông là : ( 1 ) = ( 2 ) = 2,22 + 13,5 = 15,72 ( 3 ) ( điểm này không được làm tròn ) .

2.3 Kết quả thi đánh giá năng lực

Ví dụ, thí sinh tham gia kỳ thi năng lượng và đạt hiệu quả thi 90/100 câu. bài kiểm tra được chấm trên thang điểm 30 thì điểm thi sẽ là : 90 x 0,3 = 27,0
Điểm có trọng số theo tác dụng kỳ thi năng lượng : 27,0 x 40 % = 10,8 ( 4 )
Tổng kết điểm theo ba chỉ tiêu của thí sinh sẽ là : ( 3 ) = ( 4 ) = 13,5 + 10,8 = 24,3

3. Đăng ký xét học bạ có ảnh hưởng đến việc xét nguyện vọng?

Xét tuyển học bạ không tác động ảnh hưởng đến xét tuyển theo nguyện vọng

Tùy theo trường mà thí sinh dự tuyển, ngành học sẽ có một hoặc nhiều hình thức xét tuyển. Trong đó, xét tuyển học bạ và xét nguyện vọng dựa trên tác dụng thi trung học phổ thông vương quốc là hai hình thức xét tuyển riêng không liên quan gì đến nhau dựa trên tác dụng riêng không liên quan gì đến nhau. Do đó, xét học bạ sẽ không ảnh hưởng tác động đến hình thức xét nguyện vọng thi vào trường ĐH, cao đẳng .

4. Cách tính điểm xét học bạ ở trường Đại học Lạc Hồng

Cách tính điểm xét học bạ 2020 không phức tạp như cách tính dựa trên a yếu tố được chia sẻ bên trên. Sẽ có hai phương thức xét tuyển bao gồm:

  • Xét tuyển dựa trên tác dụng học tập lớp 12 dựa trên tổng hợp ba môn thí sinh ĐK, Theo đó, điểm xét tuyển được tính theo công thức :

Điểm xét tuyển = Điểm TB lớp 12 môn 1 + Điểm TB lớp 12 môn 2 + Điểm TB lớp 12 môn 3 + Điểm ưu tiên

  • Xét tuyển theo điểm trung bình cả năm lớp 12. Công thức như sau :

Điểm xét tuyển = Điểm trung bình cả năm lớp 12 > = 6,0

Trên đây là cách tính điểm xét học bạ 2020 theo ba yếu tố và cách tính điểm xét tuyển học bạ tại đại học Lạc Hồng. Có thể thấy, cách xét tuyển tại Đại học Lạc Hồng (LHU) khá đơn giản và không đòi hỏi quá cao, đây là cơ hội để thí sinh tăng khả năng trúng tuyển của bản thân.

Nguồn: LHU

Mời xem thêm:

 

Tin liên quan

UEH công bố thông tin tuyển sinh Khóa 48 Đại học chính quy năm 2022: Đa dạng lựa chọn – Sẵn sàng hội nhập toàn cầu

adminxhb

Hướng nghiệp và tuyển sinh trong mùa dịch cần có sự linh hoạt

adminxhb

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xét tuyển 4 phương thức, thêm 3 ngành mới

adminxhb