XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Cách Tính Điểm Xét Tuyển Học Bạ | Hồ Sơ Xét Tuyển Học Bạ Gồm?

Cách Tính Điểm Xét Tuyển Học Bạ

Hiện nay, song song với việc xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia, nhiều trường chọn phương pháp tuyển sinh bằng cách tính điểm xét tuyển học bạ. Hình thức tuyển sinh này được dự báo sẽ tiếp tục trở nên phổ biến hơn trong năm 2020. Để có hành trang vượt vũ môn sắp tới, các sĩ tử 2002 đã chuẩn bị gì cho mình? Đừng bỏ qua các thông tin cơ bản về cách tính điểm xét học bạ 2020 ngay sau đây của chúng tôi.

Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ là gì?

Xét tuyển học bạ là gì? và điều kiện xét tuyển bằng học bạ thpt như thế nào? Để trả lời được câu hỏi này chúng ta sẽ đi tìm sự khác biệt giữa hai phương thức tuyển sinh đang được áp dụng hiện nay.

Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia còn có tên gọi khác là xét tuyển nguyện vọng hay còn gọi là xét tuyển học bạ thpt. Đây đang là phương thức tuyển sinh được sử dụng ở hầu hết các trường đại học, cao đẳng. Nó buộc thí sinh phải tham gia vào đường đua gay gắt để có được cơ hội trúng tuyển vào đúng trường với nguyện vọng thí sinh mong muốn.

Cách Tính Điểm Xét Tuyển Học Bạ

Ưu điểm của xét tuyển theo học bạ thpt

Cách thức xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh hoàn toàn độc lập, các thí sinh sẽ cạnh tranh bằng kết quả học tập THPT. Phương thức xét tuyển theo học bạ thpt này mang lại nhiều ưu thế cho thí sinh như:

– Chủ động trong thời cơ trúng tuyển .
– Hạn chế được nhiều rủi ro đáng tiếc và áp lực đè nén tâm ý trong kỳ thi .
– Cách làm hồ sơ xét tuyển ĐH bằng học bạ đơn thuần .

Nếu bạn không chắc chắn điểm thi trung học phổ thông quốc gia thì lựa chọn cách xét tuyển đại học bằng học bạ là phương án an toàn nhất cho học sinh.

Xét tuyển học bạ là như thế nào? Tùy chương trình và định hướng giảng dạy, mỗi trường đại học xét tuyển điểm tốt nghiệpcách xét tuyển học bạ sẽ có những tiêu chí riêng đối với chất lượng đầu vào. Với mỗi cách thức xét tuyển sẽ có cách tính điểm chuẩn xét tuyển vào các khoa trong trường là khác nhau.

Phương thức xét tuyển học bạ | Cách tính điểm xét tuyển đại học

Nhiều bạn để đảm bảo ngưỡng an toàn đỗ đại học của mình đã sử dụng phương thức xét tuyển học bạ. Có một lợi thế khi sử dụng phương án này là nó không làm ảnh hưởng đến việc xét tuyển nguyện vọng của bạn. Thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cả 2 phương án đó là xét tuyển đại học theo điểm thi thpt và sử dụng điểm học bạ để xét tuyển.

Phương thức xét tuyển học bạ của các trường đại học được xét dựa trên những yếu tố sau:

– Xét tuyển tác dụng học bạ học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12
– Thí sinh đã tốt nghiệp tại những trường chuyên trung học phổ thông
– Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và có chứng từ Tiếng anh TOEFL IBT 64/120 hoặc IELTS 5.0 trở lên do những quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn hiệu lực hiện hành thời hạn sử dụng .
– Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và đạt học lực giỏi cả 3 năm cấp 3

Cách tính điểm xét tuyển học bạ các trường có giống nhau không?

Với mỗi trường xét tuyển sẽ đưa ra một hình thức cụ thể với cách tính điểm xét tuyển đại học là khác nhau. Nếu bạn đã xác định rõ được ngôi trường mà mình theo học. Bạn có thể tham khảo cách tính điểm trong những năm gần đây nhất của nhà trường. Hiện nay đã có một số trường đại học công bố cách tính điểm xét tuyển đại học. Hầu như tất cả các trường năm nay không thay đổi nhiều trong cách tính điểm của họ.

Thông thường cách tính điểm xét tuyển học bạ là:

ĐXTN = ( ( Tổng điểm 4 bài thi + điểm ưu tiên ( nếu có ) * 7 ) + ( Điểm trung bình cả năm lớp12 * 3 ) ) / 10 + Điểm ưu tiên nếu có

Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ là gì?

Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ là việc sử dụng thang điểm cấp 3 trong học bạ (tủy vào trường đại học của bạn yêu cầu điểm năm lớp 11, 12 hay tổng điểm trung bình cả 3 năm học cấp 3,… Đó là cách tính điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ thường thấy trong những năm gần đây tại các trường đại học yêu cầu.

Thông thường mức giao động điểm chuẩn xét tuyển bằng học bạ tại những trường đó là 15 đến 23 điểm. Tùy thuộc và mỗi trường sẽ chọn mốc điểm chuẩn khác nhau .

Cách xét tuyển đại học bằng học bạ trong năm 2020

Cách xét tuyển đại học bằng học bạ 2020 của các trường khác nhau do nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng có một điểm chúng nhất là tất cả mọi trường đều sử dụng những đầu điểm như nhau:

Điểm xét tuyển đại học bằng học bạ theo điểm trung bình tất cả các môn học của lớp 12.

– Điểm trung bình của từng năm hoặc từng kỳ học trung học phổ thông .
– Tính tổng điểm trung bình ba môn trong tổng hợp xét tuyển .

Cách xét tuyển đại học bằng học bạ bằng cách tính điểm trung bình của từng môn trong tổ hợp xét tuyển.

Điểm xét tuyển học bạ đôi khi không phải là điểm riêng lẻ. Nếu trường bạn nộp hồ sơ đưa ra các tiêu chí, thí sinh chắc chắn phải thỏa mãn điều kiện với các đầu điểm khác nhau. Nếu thí sinh sử dụng cùng lúc hai phương thức xét tuyển, điểm xét tuyển của từng phương thức sẽ được xét độc lập.

Đối với hình thức cách tính điểm xét tuyển học bạ thí sinh cần chuẩn bị cho mình những kiến thức gì? Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì? Xét tuyển học bạ như thế nào? Xét tuyển đại học như thế nào?

Cách làm hồ sơ xét tuyển học bạ

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển học bạ | Cách thức xét tuyển học bạ

Thí sinh có thể tới trực tiếp hoặc gửi hồ sơ theo đường bưu điện tới địa điểm nhận hồ sơ của trường. Phương thức tuyển sinh bằng cách xét học bạ không ảnh hưởng tới xét tuyển nguyện vọng. Thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển học bạ vào trường dù không đăng ký nguyện vọng.

Mỗi trường sẽ có quy định và điều kiện kèm theo riêng, thí sinh khi lựa chọn trường nên dành thời hạn tìm hiểu và khám phá kỹ về trường và ngành mình muốn theo học. Cần lựa chọn đúng trường, đúng ngành tương thích với điểm học của mình để thời cơ trúng tuyển cao hơn .

Cách làm hồ sơ xét tuyển học bạ

Trong cùng trường, nhóm ngành thì điều kiện xét tuyển đại học cũng có thể khác biệt. Nắm rõ các trường có điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ là gì sẽ giúp thí sinh chủ động hơn trong việc chọn đúng ngành và trường. Và có sự chuẩn bị tốt trong cách làm hồ sơ xét tuyển học bạ.

Hướng dẫn xét tuyển học bạ – Lưu ý trong việc chọn môn học xét tuyển

Với hình thức các tổ hợp xét tuyển đại học bằng học bạ, thí sinh sẽ linh hoạt hơn trong việc chọn điểm cũng như cách tính điểm xét tuyển đại học chủ động hơn trước khi chọn môn học. Nó như phao cứu sinh cho thí sinh có học lực khá và tốt nhưng có kết quả thi tuyển không như mong muốn. Thí sinh cần lựa chọn tổ hợp môn có điểm cao nhất để tăng khả năng trúng tuyển của trường.

Cách thức xét tuyển học bạ – Nộp hồ sơ sớm tăng cơ hội trúng tuyển

Nhiều thí sinh chủ quan trong việc nộp hồ sơ xét tuyển học bạ, dẫn đến tình trạng trượt đại học. Nên nhớ rằng, các trường uy tín và nổi tiếng sẽ có nhiều thí sinh tham gia xét tuyển, tăng tỷ lệ cạnh tranh giữa các thí sinh. Hay các ngành hot như ngoại ngữ, dược, quản trị kinh doanh,…. cũng có số lượng thí sinh đăng ký rất lớn, ai chậm chân thì thiệt thòi. Vì vậy nếu bạn lựa chọn cách thức xét tuyển học bạ hiệu quả nhất đó là nên nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ càng sớm càng tốt. Để tỷ lệ trúng tuyển càng cao hơn. Vì thông thường những trường đại học sử dụng hình thức xét tuyển theo học bạ thpt luôn ưu tiên những hồ sơ nguyện vọng đầu tiên.

Thời gian xét tuyển học bạ – Nộp càng sớm cơ hội trúng tuyển càng cao

Thời gian xét tuyển học bạ thường được diễn ra trong khoảng chừng thời hạn từ tháng 9-11 dương hằng năm. Bên cạnh đó có 1 số ít trường ĐH đã nhận hồ sơ xét tuyển từ rất sớm. Ngay sau khi những bạn học viên triển khai xong chương trình trung học phổ thông tại trường. Tuy nhiên, nếu bạn nào đã xác lập được trường ĐH mà mình muốn vào thì nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt thì tỷ suất trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn .

Đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến 

Đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến sẽ có thủ tục dễ dàng hơn, thuận tiên hơn. Tùy thuộc vào nhà trường đó đã có ứng dụng để đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến hay chưa nhé!. Nếu kết thúc đợt đăng ký xét tuyển trực tuyến mà thí sinh chưa đăng ký thì có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc theo đường bưu điện.

– Thí sinh được phép ĐK hai trường, đợt bổ trợ ĐK tối đa ba trường. Nếu bạn ĐK xét tuyển học bạ nhiều trường một lúc, lúc đó sẽ lấy đúng theo pháp luật .
– Mỗi nước ĐK trực tuyến nếu mắc lỗi sẽ đưa ra cảnh báo nhắc nhở. Thí sinh yên tâm thực thi những bước tiếp theo .
– Sau khi ĐK xét tuyển thành công xuất sắc, thí sinh nên in hiệu quả ĐK để so sánh khi cần .
– Thí sinh sẽ địa thế căn cứ vào lao lý của trường để nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến .

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi về “cách tính điểm xét tuyển học bạ và cách làm hồ sơ xét tuyển” Hy vọng bài viết đã cung cấp các kiến thức xét tuyển theo học bạ hữu ích cho bạn đọc. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Nguồn: Greenwich Edu

Tin liên quan

Cách nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF năm 2021

adminxhb

Đại học Văn Lang nhận hồ sơ xét tuyển sinh học bạ đợt 1 năm 2022

adminxhb

Trường quân đội bổ sung phương thức xét kết quả học bạ

adminxhb