XÉT HỌC BẠ
KỸ NĂNG THÀNH CÔNG

Thế hệ Gen Z có nên kinh doanh online?

Thế hệ Gen Z có nên kinh doanh online?

Sự phát triển chóng mặt của công nghệ thông tin đã mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho tất cả mọi người. Thay vì trưng bày sản phẩm và mua bán trực tiếp tại quầy, shop hay chợ như truyền thống; thế hệ Gen Z ngày nay có thể bán hàng qua các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok hoặc các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee,…

Một trong những “cái được” phải kể đến đầu tiên là các Gen Z không cần phải có một mặt bằng thuận lợi, cũng chẳng phải “trực chiến” tại shop cả ngày. Thế hệ Gen Z chỉ cần nhập hàng và lên mạng đăng bài quảng cáo tìm kiếm khách hàng.

1. Không cần nhiều vốn

Không mất các chi phí vận hành ban đầu như kệ, quầy, trang trí; cùng các chi phí định kỳ như mặt bằng, lương nhân viên,…. Bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn rất nhỏ chỉ từ 5 – 10 triệu đồng để bắt đầu “khởi nghiệp”.

Có nhiều hình thức bán hàng online. Một trong những cách bán hàng không cần nhiều vốn đó là nhận mua hàng hộ. Nếu có khách hàng đặt thì bạn mới nhập hàng về rồi giao cho khách để nhận phí chênh lệch. Những nguồn hàng này thường rất đa dạng, bạn có thể đặt ở trong và ngoài nước.

2. Chủ động được thời gian

Khác với công việc văn phòng luôn luôn phải đi đúng giờ, về đúng giấc, thời gian làm việc bó hẹp trong môi trường công sở. Kinh doanh online có thời gian linh hoạt hơn. Bạn có thể làm việc vào sáng sớm hoặc lúc nửa đêm, miễn là bất kể lúc nào bạn muốn.

Tuy nhiên, điều này vừa là cơ hội lẫn thách thức của thế hệ Gen Z. Thu nhập của các bạn tùy thuộc vào sự sắp xếp thời gian của bạn.

3. Có thể làm việc tại bất cứ nơi đâu

Kinh doanh online nghĩa là làm việc trên internet. Vì thế, bạn có thể làm việc bất cứ nơi đâu, miễn có một thiết bị có thể kết nối với mạng. Gen Z có thể làm tại nhà, quán cafe, thậm chí trong lớp học hoặc đang đi du lịch.

4. Tự chủ

Gen Z là một thế hệ đầy bản lĩnh.Với tính cách năng động cùng tư duy hiện đại, muốn làm chủ cuộc đời và không muốn chịu sự quản lý của bất kỳ ai, nên nhiều bạn trẻ đã quyết tự kinh doanh riêng.

Điều này vừa là cơ hội lẫn thách thức dành cho Gen Z. Tự kinh doanh là bạn có thể toàn quyền quyết định mọi thứ theo ý mình mà không phụ thuộc một ai khác. Tuy nhiên, bạn phải có trách nhiệm với tất cả mọi chuyện.

5. Thỏa sức sáng tạo

Gen Z với nhận thức sống và tạo ra những giá trị của riêng mình. Không chấp nhận sống an phận; họ luôn sáng tạo và tìm tòi để có những giá trị khác biệt “không đụng hàng”. Vì thế , kinh doanh online giúp các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo mà không bị ràng buộc bởi những yếu tố bên ngoài.

6. Thu nhập không giới hạn

Khi đi làm văn phòng, bạn luôn được biết mức lương hàng tháng được nhận.

Kinh doanh online lại có thu nhập không giới hạn. Bạn sẽ không biết được thu nhập hàng tháng là bao nhiêu, hoàn toàn không hề có con số cụ thể. Tuy nhiên, bạn càng cố gắng bao nhiêu thì bạn sẽ gặt hái được bấy nhiêu thành quả. Tất cả đều phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn.

Kinh doanh online không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, với những Gen Z có tinh thần cầu tiến cùng với ý chí mạnh mẽ, rất nhiều bạn đã thành công trong mảng kinh doanh online. Có những bạn đã sắm được nhà và xe với tuổi đời còn rất trẻ.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Bí quyết giúp bạn luôn tự tin

adminxhb

Những kỹ năng cần có khi sống ở Sài Gòn

adminxhb

6 cách để thể hiện lời xin lỗi chân thành

adminxhb