XÉT HỌC BẠ
HƯỚNG NGHIỆP

Có ngoại hình học ngành gì?

Có ngoại hình học ngành gì

Có ngoại hình học ngành gì? Nếu bạn là nam đang sở hữu chiều cao trên 1m70 và nữ trên 1m60 cùng một ngoại hình ưa nhìn, thì đây là lợi thế dành cho các bạn. Hiện nay có nhiều ngành nghề đặc thù kèm theo là những tiêu chí về ngoại hình. Đó là những ngành nào? Hãy cung Xethocba tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé.

1. Tiếp viên hàng không

Ngọai hình: Tiêu chuẩn của ngành tiếp viên hàng không phải đạt chiều cao theo tiêu chuẩn sau:

 • Nam: từ 18 – 30 tuổi. Chiều cao từ 1m66 – 1m82
 • Nữ: từ 18 – 28 tuổi. Chiều cao từ 1m58 – 1m75

Đây là ngành hầu như không đòi hỏi bằng cấp cao đẳng hay đại học mà chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên, trình độ tiếng Anh TOEIC từ 550 điểm trở lên, có lợi thế hơn nếu biết 2 thứ tiếng.
Song song đó, các ứng viên là những người vui vẻ, hòa đồng, nhạy bén trong giao tiếp. Lý lịch minh bạch, không có dị tật, hình săm, vết thẹo trên cơ thể là những yếu tố cần thiết của ngành này.

2. Ngân hàng

Tài chính – ngân hàng luôn là một trong những ngành “hot” được các bạn trẻ chọn học.  Ngoài các tiêu chí về trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm,… nhiều ngân hàng xem nhân viên như hình ảnh đại diện cho thương hiệu, vì thế một số vị trí như giao dịch viên còn yêu cầu các nhân viên phải có ngoai hình. Điển hình như:

 • Vietcombank có tiêu chí tuyển dụng nữ cao trên 1m58, nam trên 1m65 cho các vị trí giao dịch viên, nhân viên kế toán.
 • Sacombank yêu cầu nhân viên cao 1m58 trở lên, nam cao 1m65 trở lên.

3. Nhà hàng khách sạn

Là một ngành tiếp xúc và gặp gỡ trực tiếp với khách hàng, vì thế yêu cầu về ngoại hình là điều cần thiết. Ngành này thường yêu cầu nữ có chiều cao trên 1m58 và nam cao trên 1m70.

Nhà hàng – khách sạn là ngành mang yếu tố dịch vụ, có nhiệm vụ làm “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, nhân viên làm việc trong ngành này cần có các kỹ năng về giao tiếp giỏi, ứng xử khéo léo. Ngoại ngữ giỏi là một yếu tố giúp bạn có cơ hội thăng tiếng trong công việc.

4. Phi công

Đây là một ngành có nhiều yêu cầu khắt khe từ ngoại hình, trình độ, sức khỏe. Ngoài tiêu chuẩn về chiều cao từ 1m60 (nữ) và 1m65 (nam), các phi công phải đạt các tiêu chuẩn hạng I như sau:

 • Hệ thần kinh – Tâm thần
 • Hệ Tim mạch
 • Hệ Hô hấp
 • Da và các bệnh ngoài da.
 • Khối u
 • Ngoài ra, trên người phải không có các vết sẹo hay bị thương…
 • Bên cạnh đó là yêu cầu về trình độ, ngoại ngữ đều phải đạt chuẩn.

5. Ngành Giáo dục thể chất

Mặc dù ngành này không đòi hỏi quá khắt khe về chiều cao như các ngành khác, tuy nhiên, giáo viên thể chất cần có cơ thể khỏe mạnh cùng những yêu cầu về năng khiếu riêng (bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ,..) cùng với kỹ năng biết lắng nghe, chia sẻ,…

6. Sân khấu điện ảnh

Với những bạn có đam mê được  nổi tiếng, đây là một ngành giúp bạn thể hiện bản thân một cách tốt nhất. Bên cạnh năng khiếu là điều cần có, ngoại hình cũng là một yếu tố cần thiết làm nên sự thành công. Tuy nhiên, nếu bạn không có ngoại hình thì cũng đừng nên lo lắng. Bởi nếu bạn thật sự có năng lực vượt trội thì bạn cũng sẽ được xem xét và tuyển chọn đấy.

7. Tiếp tân

Tiếp tân là người bạn sẽ gặp đầu tiên khi đến các công ty, doanh nghiệp. Ngoại hình đẹp,gương mặt khả ái, ăn nói khéo léo là những yêu cầu có khi ứng tuyển vào vị trí này. Biết ngoại ngữ là điểm cộng giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Trên đây là một số công việc dành cho các bạn có lợi thế về chiều cao. Nếu bạn biết tận dụng ưu điểm đó để phát triển ngành nghề cũng như không ngừng học tập và cải thiện thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Chúc bạn gặp nhiều thuận lợi nhé.

Nguồn: Tham khảo từ nguồn Internet

Xem thêm: Trắc nghiệm ngành nghề Holland 

Tin liên quan

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

adminxhb

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

adminxhb

Ngành Giáo dục thể chất – Những điều có thể bạn chưa biết

adminxhb