XÉT HỌC BẠ
TIN GIÁO DỤC

Covid-19 khiến nhiều trường đại học tổ chức lễ tốt nghiệp muộn

Tổ chức lễ tốt nghiệp

Covid-19 khiến nhiều trường đại học tổ chức lễ tốt nghiệp muộn

Sau một thời gian dài tạm gián đoạn để phòng chống dịch, hiện nay, nhiều trường đại học đã lên lịch tổ chức lễ tốt nghiệp cho các sinh viên.

Suốt những năm miệt mài trang sách trên ghế giảng đường, ngày tốt nghiệp là khoảng thời gian được nhiều sinh viên mong đợi nhất. Đây là dịp để các bạn khẳng định bản thân đã trưởng thành với gia đình và nhà trường; chuẩn bị cho một chặng đường đầy khát khao với con đường lập nghiệp ở phía trước. Chính vì thế, được tham dự một buổi lễ tốt nghiệp là niềm tự hào và mong ước của tất cả các sinh viên năm cuối.

Theo đó, TS-BS Phan Nguyễn Thanh Vân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có thông báo về buổi lễ tốt nghiệp đến các sinh viên. Thời gian tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 30.12.2021.

Tuy nhiên, nhằm hạn chế tập trung đông người, nhà trường chỉ cho phép các sinh viên tốt nghiệp trong năm 2021 dự lễ. Gia đình và người thân tuy không được tham gia trực tiếp nhưng vẫn có thể theo dõi qua hình thức trực tuyến.

Sinh viên tham dự được yêu cầu phải thực hiện quy định 5K, đông thời đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc có giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Đại học Hồng Bàng sẽ tổ chức Lễ phát bằng tốt nghiệp năm 2021 dành cho sinh viên sau đại học, sinh viên đại học hệ chính quy và liên thông vào ngày 24.12.2021.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức lễ bế giảng và trao bằng cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh được công nhận tốt nghiệp vào ngày 25.12.2021.

Trường Đại học Sài Gòn tổ chức lễ tốt nghiệp vào ngày 19.12.2021. Đặc biệt, các sinh viên được công bố tốt nghiệp trong năm 2021 sẽ được đi cùng 1 người thân đến dự lễ.

Linh động hơn, trường Đại học Công nghệ TPHCM công bố tổ chức lễ và trao bằng vào nhiều đợt, ngày 8 và 15.1.2022. Với những sinh viên không thể tham dự trong 2 đợt này có thể đăng ký tham dự vào tháng 3.2022. Chỉ có sinh viên nhận bằng tốt nghiệp mới có thể vào hội trường.

Trong khi đó, một số trường đã tạm ngưng lễ trao bằng tốt nghiệp. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM sẽ tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới. Với những sinh viên cần lấy bằng sớm thì có thể nhận trực tiếp tại trường từ ngày 10.1.2022.

Ông Nguyễn Tấn Trần Minh Khang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TPHCM cho biết, hiện nay tình hình dịch đã dần được kiểm soát nhưng số ca nhiễm vẫn còn tăng mỗi ngày. Vì thể, để đảm bảo an toàn cho các thầy cô và sinh viên, trường sẽ không tổ chức trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân năm 2021. Dự kiến, trường sẽ tổ chức vào năm 2022, khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên, nhà trường vẫn thực hiện vinh danh chúc mừng trên các kênh thông tin của trường.

Nguồn: Tham khảo

Xem thêm:

Tin liên quan

Hai trường đại học danh tiếng thế giới dạy tiếng Việt

adminxhb

Lùi thời gian thi học sinh giỏi quốc gia sang tháng 3 năm 2022

adminxhb

Trường đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM sắp đi vào hoạt động

adminxhb