XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Tuyển sinh 2022: Đại học Sư phạm Hà Nội xét học bạ và nhiều phương thức

Đại học Sư phạm Hà Nội xét học bạ

Trong đợt tuyển sinh năm 2021, ĐH Sư phạm Hà Nộ tuyển 7.097 chỉ tiêu cho 40 ngành/chương trình đào tạo, tăng hơn 4.709 chỉ tiêu so với năm 2020). Trong năm 2022, đơn vị tiếp tục hình thức xét học bạ Đại học Sư phạm Hà Nội cũng như dùng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

xet-hoc-ba-dai-hoc-su-pham-ha-noi

Phương thức tuyển sinh của nhà trường tương đối không thay đổi so với năm trước, với 4 phương pháp tuyển sinh :

1. Xét tuyển bằng tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022

– Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

– Thời gian ĐK xét tuyển và công bố tác dụng xét tuyển : Theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo .
– Hình thức ĐK xét tuyển : Theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo .
– Nguyên tắc xét tuyển : Xét tuyển theo từng ngành .
Lưu ý : Các ngành sư phạm phải có ngưỡng bảo vệ nguồn vào theo pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những ngành ngoài sư phạm phải có ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào là 15 điểm .

2. Xét tuyển tích hợp

Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2021 có học lực giỏi cả 3 năm học THPT, hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại Tố và phải thỏa mãn một trong các điều kiện điều kiện sau đây:

a, Thí sinh là học viên đội tuyển cấp tỉnh / thành phố hoặc đội tuyển của trường trung học phổ thông chuyên thường trực những trường ĐH được tham gia kỳ thi học viên giỏi vương quốc .
b, Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong những kỳ thi học viên giỏi cấp tỉnh / thành phố ở bậc trung học phổ thông .
c, Thí sinh là học viên trường trung học phổ thông chuyên hoặc những trường trung học phổ thông thường trực trường ĐHSP Thành Phố Hà Nội, trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh .
d, Thí sinh có những chứng từ Tiếng Anh Quốc tế IELTS hoặc TOEFL iBT hoặc TOEIC. chứng từ Tiếng Pháp DELF hoặc TCF, chứng từ Tin học Quốc tế MOS. Qui định đơn cử theo từng ngành xem tại mục 1.6. ( Thời hạn 2 năm tính đến ngày công bố tác dụng xét tuyển thẳng của trường ) .

Nguyên tắc xét tuyển: Xét tuyển lần lượt theo thứ tự ưu tiên bắt đầu từ đối tượng mục a, nếu còn chỉ tiêu sẽ xét tiếp lần lượt đến các đối tượng b, c, d cho đến hết chỉ tiêu. Đối với thí sinh thuộc đối tượng từ mục b đến d xét theo tổng điểm trung bình chung cả năm (viết tắt là TĐTBCCN) lớp 10, 11, 12 của môn học hoặc tổ hợp môn học ở bậc THPT theo qui định của mỗi ngành ghi tại mục 1.6 (đã cộng điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực nếu có).

3. Xét học bạ Đại học Sư phạm Thành Phố Hà Nội – Phương thức nhiều thí sinh lựa chọn

Nhiều thí sinh vướng mắc Đại học Sư phạm Thành Phố Hà Nội có xét tuyển học bạ không ? tin tức mới nhất cho biết trong kỳ tuyển sinh 2022, Đại học Sư phạm TP.HN xét học bạ những thí sinh bảo vệ những tiêu chuẩn trường đề ra. Các tiêu chuẩn gồm :
– Đối với những ngành thuộc nhóm ngành khoa học giáo dục và giảng dạy giáo viên :
+ Thí sinh là học viên tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 phải đạt 3 năm học trung học phổ thông loại giỏi, có hạnh kiểm toàn bộ những học kỳ trở lên .
+ Riêng so với ngành SP tiếng Pháp, nếu thí sinh là học viên hệ song ngữ tiếng Pháp điều kiện kèm theo về học lực là lớp 12 đạt loại giỏi ;
+ Đối với ngành SP Công nghệ điều kiện kèm theo về học lực lớp 12 đạt loại giỏi ;
– Đối với những ngành ngoài sư phạm : Thí sinh là học viên tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 có hạnh kiểm tổng thể những học kỳ và học lực 3 năm ở bậc trung học phổ thông đạt từ khá trở lên .

4. Xét tuyển học bạ trung học phổ thông hoặc tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông với kỳ thi năng khiếu sở trường

Kết hợp sử dụng hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 với tác dụng thi năng khiếu sở trường tại trường Đại học Sư phạm TP. Hà Nội so với thí sinh ĐK xét tuyển vào những ngành SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật, Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất, Giáo dục đào tạo Mầm non và Giáo dục đào tạo Mầm non – SP Tiếng Anh .
– Điều kiện đăng kí xét tuyển : Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có hạnh kiểm tổng thể những học kỳ ở bậc trung học phổ thông đạt loại khá trở lên .

5. Chỉ tiêu chi tiết cụ thể từng ngành / chương trình

Trên đây là thông tin xét học bạ Đại học Sư phạm Thành Phố Hà Nội cũng như những phương pháp trúng tuyển hệ ĐH chính quy. Chúc những sĩ tử vượt vũ môn thành công xuất sắc .

(Theo ĐH Sư phạm Hà Nội)

Tin liên quan

Xét học bạ – Ngành nghề nào không cần?

adminxhb

Học viện Báo chí và Tuyên truyền áp dụng 03 phương thức tuyển sinh

adminxhb

Trường Cao đẳng Công Nghệ TP.HCM thông báo xét tuyển đợt 3

adminxhb