XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

ĐH Bách Khoa Hà Nội công bố chi tiết phương thức xét tuyển 2021

ĐH Bách Khoa Hà Nội

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh bằng 3 phương thức trong đợt tuyển sinh đại học 2021. Cụ thể như sau:

PGS.TS Trần Trung Kiên – Trưởng phòng Tuyển sinh ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, năm 2021, trường sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi riêng, từ đó nâng cao chất lượng đầu vào của trường. “Năm 2021 bài thi đánh giá sẽ có những cải tiến cho phù hợp và tối ưu. Về phương án cụ thể, trường sẽ sớm thông tin tới thí sinh trong thời gian tới để các em có những chuẩn bị phù hợp và nhất định cho mình”, PGS.TS Trần Trung Kiên cho biết.

Về phương pháp tuyển sinh, trường sẽ tuyển sinh theo 3 phương pháp :

1. Phương thức xét tuyển kĩ năng ( 10 đến 20 % tổng chỉ tiêu, trong đó tuyển thẳng không quá 30 % chỉ tiêu của ngành đó ). Chi tiết như sau :

– Xét tuyển thẳng vào tổng thể những ngành, những chương trình giảng dạy những thí sinh có chứng từ SAT, ACT, A-Level theo pháp luật của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội ( chứng từ A-Level, những môn học phải tương thích với ngành dự tuyển ) .
– Xét tuyển thẳng những ngành, những chương trình Ngôn ngữ Anh, Kinh tế quản trị so với những thí sinh có chứng từ IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên (hoặc tương tự) .
– Xét hồ sơ năng lượng phối hợp phỏng vấn dành cho thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và cung ứng một trong những điều kiện kèm theo sau :
a ) Thí sinh thuộc hệ chuyên (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh) tại những trường trung học phổ thông chuyên trên toàn nước .
b ) Thí sinh được chọn tham gia Kỳ thi học viên giỏi vương quốc hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh/thành phố những môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh bậc trung học phổ thông ; Thí sinh được chọn tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp vương quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai ; Thí sinh tham gia Vòng thi tháng / quý / năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Nước Ta .
c ) Thí sinh có chứng từ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 trở lên ( ĐK xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản trị ) .
d ) Thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng theo lao lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo .

Phương thức đăng ký xét tuyển: Đăng ký online

2. Xét tuyển bằng hiệu quả Kỳ thi nhìn nhận tư duy do trường tổ chức triển khai (30 – 40 % tổng chỉ tiêu)

Thời gian tổ chức kỳ thi: Dự kiến diễn ra sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Địa điểm tổ chức: 03 địa điểm của Miền Bắc, dự kiến chỉ tiêu sơ tuyển dự kiến là 8.000 đến 10.000 thí sinh.

Cấu trúc bài thi: Thí sinh làm bài thi tổ hợp trong 180 phút, với 2 phần sau:

Xem thêm: Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức khởi động cuộc thi “Future me”

– Phần thi bắt buộc ( 120 phút ) :

  • + Toán: Trắc nghiệm khách quan và tự luận;
  • + Đọc hiểu (trắc nghiệm): Nội dung liên quan chủ yếu là Khoa học Tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ. Bài thi sẽ đánh giá kỹ năng đọc, năng lực phân tích, lý giải văn bản, khải quát, tổng hợp, biện luận về logic và suy luận từ văn bản của thí sinh.

– Phần tự chọn ( trắc nghiệm ), thí sinh làm bài trong 60 phút ( chọn 1 trong 3 phần ) :

  • + Tự chọn 1: Lý, Hóa, đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành trừ ngành Ngôn ngữ Anh;
  • + Tự chọn 2: Hóa, Sinh, đối với thí sinh đăng ký xét tuyển các ngành thuộc khối Hóa, Thực phẩm, Sinh học, Môi trường;
  • + Tự chọn 3: Tiếng Anh, đối với thí sinh đăng ký xét tuyển các ngành Ngôn ngữ Anh, Kinh tế quản lý.

Nội dung bài thi: Nằm trong chương trình phổ thông, nằm ở các mức kiến thức khác nhau (từ thông hiểu – vận dụng – vận dụng sáng tạo): Phần Toán bao gồm cả trắc nghiệm và tự luận khách quan; Phần đọc hiểu sẽ có nội dung liên quan chủ yếu tới Khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ. Phần thi này sẽ đánh giá kỹ năng đọc và phân tích, lý giải văn bản, tổng hợp khái quát, biện luận logic cũng và suy luận từ văn bản.

Điều kiện sơ tuyển (chỉ tiêu sơ tuyển dự kiến là 8.000 – 10.000 thí sinh):

– Xét theo điểm trung bình 6 học kỳ trung học phổ thông của tổng điểm 3 môn theo tổng hợp lựa chọn : Toán, Lý, Hóa ; Toán, Hóa, Sinh ; Toán, Văn, Anh ;
– Điểm trung bình 6 học kỳ của mỗi môn học ở bậc trung học phổ thông trong tổng hợp môn sơ tuyển đạt từ 7.0 trở lên .

Phương thức đăng ký xét tuyển: Đăng ký online

3. Xét tuyển bằng tác dụng kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 (50 – 60 % tổng chỉ tiêu)

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đạt điểm trung bình 6 học kỳ của mỗi môn học ở bậc THPT trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 7.0 trở lên.

a ) Điểm xét từng ngành / chương trình huấn luyện và đào tạo được xác lập theo tổng điểm thi 03 môn thi của một trong những tổng hợp : A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 ( có tính thông số môn chính ở một số ít ngành và điểm cộng ưu tiên theo lao lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo ). Trong đó, những tổng hợp A02 ( Toán, Lý, Sinh ), D26 ( Toán, Lý, Đức ), D28 ( Toán, Lý, Nhật ) và D29 ( Toán, Lý, Pháp ) được sử dụng để xét tuyển vào một số ít ngành đặc trưng của trường .
b ) Những thí sinh có chứng từ tiếng Anh quốc tế IELTS ( Academic ) từ 5.0 trở lên ( hoặc tương tự ) hoàn toàn có thể được quy đổi điểm tiếng Anh thay cho môn thi tiếng Anh để xét tuyển vào những ngành / chương trình huấn luyện và đào tạo theo tổng hợp A01, D07, D01 .

Phương thức đăng ký xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Xem thêm: Thí sinh đừng cố đua vào ngành hot 

Nguồn: Thi tuyển sinh Ican

Tin liên quan

Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 20/9

adminxhb

Tiết lộ 20+ Trường Đại học có học phí thấp nhất Việt Nam

adminxhb

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Tôn Đức Thắng 2022

adminxhb