XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến chỉ lấy 10 – 15% chỉ tiêu từ điểm thi tốt nghiệp

Năm 2022, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến tuyển 10 – 15% chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT. Còn lại, trường sẽ xét tuyển thẳng hoặc xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường.

Ngày 4/1, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố giải pháp tuyển sinh đại học 2022 (dự kiến).

Dự kiến năm 2022, trường sẽ tuyển khoảng 6.100 chỉ tiêu. Trong đó, số chỉ tiêu xét tuyển dựa trên phương thức xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường chiếm 80 – 85%. Phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chiếm 10 – 15%. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường theo phương thức này dự kiến là 20 điểm bao gồm cả điểm ưu tiên.

Đối với phương pháp xét tuyển tích hợp theo đề án tuyển sinh của trường, trường sẽ tuyển theo 7 nhóm đối tượng người dùng .Đối tượng 1 là những thí sinh có chứng từ SAT và ACT (1 – 3 % tổng chỉ tiêu), trong đó điểm SAT thí sinh phải đạt từ 1200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên .Đối tượng 2 là những thí sinh có điểm thi nhìn nhận năng lượng năm 2022 của ĐH Quốc gia TP. Hà Nội đạt từ 100 điểm trở lên hoặc ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đạt từ 800 điểm trở lên. Chỉ tiêu dự kiến dành cho những đối tượng người tiêu dùng này là 15 – 20 % tổng chỉ tiêu .Đối tượng 3 là những thí sinh có điểm thi nhìn nhận tư duy của Trường ĐH Bách khoa TP. Hà Nội năm 2022 đạt từ 20 điểm trở lên, chỉ tiêu dự kiến là 5 % tổng chỉ tiêu .Đối tượng 4 là những thí sinh có chứng từ tiếng Anh quốc tế phối hợp với điểm thi nhìn nhận năng lượng của hai đại học vương quốc. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhu yếu thí sinh phải đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL ITP 500 hoặc TOEFL iBT 46 hoặc TOEIC (4 kỹ năng và kiến thức Nghe và Đọc 785, Nói 160, Viết 150) trở lên. Chỉ tiêu dự kiến dành cho những đối tượng người dùng này là 10 – 15 % tổng chỉ tiêu .ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến chỉ lấy 10 – 15% chỉ tiêu từ điểm thi tốt nghiệp

Đối tượng 5 là những thí sinh có chứng từ tiếng Anh quốc tế tích hợp với 2 môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông (gồm có môn Toán và 1 môn bất kể thuộc những tổng hợp xét tuyển của trường, trừ môn tiếng Anh ). Chỉ tiêu dự kiến của trường là 15 – 20 % theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu .Đối tượng 6 là những học viên hệ chuyên của những trường trung học phổ thông chuyên, trung học phổ thông trong điểm vương quốc tích hợp với 2 môn thi tốt nghiệp THPT. Chỉ tiêu dự kiến dành cho những đối tượng người dùng này là 10 – 15 % tổng chỉ tiêu .Đối tượng 7 là những thí sinh đã tham gia vòng thi tuần “ Đường lên đỉnh Olympia ” hoặc đạt giải thi học viên giỏi cấp tỉnh / thành phố hoặc giải khuyến khích vương quốc phối hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT. Chỉ tiêu dự kiến được trường đưa ra là 5 % tổng chỉ tiêu.

Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh 3 chuyên ngành mới

Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố phương pháp tuyển sinh năm 2022. Theo đó, trường giữ 6 phương pháp không thay đổi như năm 2021 và mở màn tuyển sinh những chương trình giảng dạy thích ứng với toàn cảnh của nền kinh tế số .

Các trường ĐH tính toán tuyển sinh ra sao trong năm 2022?

Nhiều trường đại học cho biết chưa tính đến việc dừng sử dụng hiệu quả của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông trong mùa tuyển sinh năm 2022. Tuy nhiên, đang lên giải pháp để giảm sự phụ thuộc vào vào tác dụng của kỳ thi này.

Nguồn: VietnamNet

Tin liên quan

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng 2022

adminxhb

Top 8 các trường đại học xét tuyển học bạ năm 2022

adminxhb

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

adminxhb