XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Điểm sàn năm 2022 xét tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội

Trường đại học Luật Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh đại học dự kiến năm 2022. Với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, nhà trường giữ nguyên điểm sàn như năm 2021 với 3 mức 15, 18 và 20 điểm.

Điểm sàn năm 2022 xét tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội
Năm 2022, Trường Đại học Luật Hà Nội khoảng 300 chỉ tiêu so với năm 2021. Ảnh: Thanh Chân

Theo đó, năm 2020, Trường Đại học Luật Hà Nội dự kiến tuyển 2.365 sinh viên, tăng khoảng chừng 300 chỉ tiêu so với năm ngoái. Trường sẽ giữ 4 phương pháp xét tuyển như năm trước với những ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào ( điểm sàn ) và điều kiện kèm theo nhận hồ sơ ĐK xét tuyển cho từng phương pháp . Chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 vào các ngành của Trường Đại học Luật Hà Nội. Với phương thức 1, nhà trường xét tuyển những thí sinh tham gia vòng thi tháng / quý / năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Nước Ta tích hợp cùng tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông .

Phương thức 2, trường dành 50% chỉ tiêu của từng ngành cho phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ. Với phương thức này, điều kiện là thí sinh phải đạt học lực giỏi 5 học kỳ, trừ học kỳ 2 lớp 12, trong đó kết quả các môn trong tổ hợp xét tuyển ở kỳ 1 lớp 12 tối thiểu 7,5 (đối với cơ sở chính Hà Nội) và 7 (đối với phân hiệu tại Đắk Lắk).

Năm 2022 những tiêu chuẩn về phần thưởng học viên giỏi, là học viên trường trung học phổ thông chuyên không còn là điều kiện kèm theo chính thức để nộp hồ sơ như năm 2021. Thí sinh có thành tích này sẽ cộng 0,5 – 1,5 điểm khuyến khích. Còn chứng từ ngoại ngữ, sẽ được quy đổi điểm để thay cho điểm môn ngoại ngữ trong học bạ . Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ sẽ được quy đổi điểm khi xét tuyển. Với phương pháp 3, nhà trường xét tuyển dựa trên tác dụng kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 theo những tổng hợp được xác lập đơn cử cho từng ngành .

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tại cơ sở chính Hà Nội của tổ hợp C00 (văn, sử, địa) là 20 điểm, các tổ hợp còn lại là 18 điểm. Riêng với 2 ngành Luật thương mại quốc tế, Ngôn ngữ Anh, điểm thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh không dưới 7.

Tại phân hiệu Đắk Lắk, điểm sàn là 15, vận dụng cho mọi tổng hợp .

Với phương thức 4, thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình liên kết với Trường đại học Arizona (Mỹ). Ngoài áp dụng tuyển sinh theo các phương thức trên, trường còn xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, tối thiểu 5.5 IELTS hoặc tương đương.

Điểm chuẩn của Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2021 cao nhất là 29,25, vận dụng với ngành Luật kinh tế tổng hợp C00 ( Văn, Sử, Địa ).

Nguồn: Lao động

Tin liên quan

Danh sách trường đại học xét học bạ ở TP.HCM năm 2022

adminxhb

Nhiều cơ hội trúng tuyển vào Trường đại học Mở TP.HCM

adminxhb

Thông báo kết quả xét tuyển Phương thức học sinh đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021

adminxhb