XÉT HỌC BẠ
TIN GIÁO DỤC TIN TUYỂN SINH

HIU chính thức đào tạo Cử nhân 02 ngành: Y tế công cộng và Dinh dưỡng

Ngày 11/11/2023, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) chính thức công bố đào tạo 02 chuyên ngành: Y tế công cộng trình đại học, mã chuyên ngành 7720701 và chuyên ngành Định dưỡng trình đại học, mã chuyên ngành 7720401 theo quyết định số 3667/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành ngày 08/11/2023. Chương trình đào tạo chính quy tập trung 4 năm và có chương trình học phí rất ưu đãi đối với thí sinh xét tuyển bổ sung từ nay đến hết ngày 31/12/2023.

02 ngành học xu hướng khi Chăm sóc sức khỏe chủ động lên đỉnh cao

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, người dân ngày càng chủ động trong công việc chăm sóc sức khỏe với phương châm  phòng bệnh hơn chữa bệnh , hướng dẫn các dịch vụ y tế có chất lượng cao. Ngành Y tế công cộng và Dinh dưỡng đều là những ngành học rất quan trọng và bắt kịp xu hướng thời đại trong việc nâng cao sức khỏe, phòng bệnh tật cho con người.

Y tế công cộng là ngành khoa học và nghệ thuật liên quan đến việc làm trong phòng và kiểm soát bệnh tật, với mục tiêu chính là cung cấp và cải thiện sức khỏe con người.  Ngành Y tế công cộng đào tạo các biểu thức liên quan đến khoa học xã hội, y học và kiểm soát dịch bệnh bao gồm lập kế hoạch, nghiên cứu, giám sát và đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh, đánh giá trạng thái sức khỏe cộng đồng. Cử nhân chuyên ngành Y tế công cộng có thể làm việc tại cơ sở chữa bệnh, cơ sở y tế dự phòng, các tổ chức chức năng quản lý chăm sóc sức khỏe như trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC), cơ sở đào tạo, nghiên cứu nghiên cứu trong lĩnh vực học và sức khỏe.

Hiện nay nguồn nhân lực y tế công cộng thiếu hồng như cầu, đặc biệt khi dịch Covid – 19 xuất hiện và hệ thống y tế được quá tải khẳng định chắc chắn cấp thiết bị tập trung đào tạo cho ngành Y tế công cộng.

Trong khi đó,  Dinh dưỡng là ngành không thể thiếu ở các nước phát triển cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á . Nhu cầu của xã hội về việc được cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng, tư vấn,… ngày càng tăng và ngành Dinh dưỡng chính là một ngành học muốn sở hữu nhiều phát triển mong muốn làm việc trong những lĩnh vực này lĩnh vực gần đây năm

Theo học ngành Dinh dưỡng, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến ​​thức từ cơ bản đến chuyên sâu về dinh dưỡng như dinh dưỡng cộng đồng, lâm sẵn, tế bào, …Sau khi tốt nghiệp, cử nhân Dinh dưỡng có thể công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế có khoa dinh dưỡng, các tổ chức thuộc ngành nghề chăm sóc sức khỏe, trung tâm kiểm soát bệnh tật hoặc tại các tổ chức y tế phi chính phủ, viện nghiên cứu về dinh dưỡng và sản phẩm thực tế.

Chọn học tại HIU với học phí ưu đãi

Năm học 2023 – 2024, ngành Y tế công cộng ( mã ngành 7720701)  và ngành Đình dưỡng ( mã ngành 7720401)  sẽ là 2 ngành đào tạo mới trong Khối ngành Sức khỏe của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Chương trình đào tạo chính tập trung 4 năm, dự kiến ​​​​chỉ tuyển sinh bổ sung trong năm học 2023-2024 là 50 sinh viên của mỗi ngành.

Đặc biệt  HIU dành riêng công năng học phí ưu đãi cho các thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung từ nay đến hết ngày 31/12/2023,  cụ thể:  35 triệu đồng/năm áp dụng cho ngành Y tế công cộng  và  45 triệu đồng/năm áp dụng cho ngành Dinh dưỡng . Đây là công nghệ học phí thấp nhất để tất cả các ngành đào tạo thuộc khối sức khỏe hiện nay và được cố định trong 4 năm học dành cho khóa đầu tiên của 02 chuyên ngành này.

Với thế mạnh là trường đại học quốc tế đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, bậc học, trong đó khối ngành Sức khỏe là lĩnh vực quan tâm, HIU có đến 73 phòng thực hành chuyên ngành và cơ sở, hệ thống bàn Axit tích 3D, hàng loạt các mô hình thực hành Y khoa, Phòng khám Y Nha Dược Hồng Bàng được đầu tư máy móc hiện đại cho sinh viên thực tập. Cạnh tranh là sự hỗ trợ từ các bệnh viện, cơ sở y tế kết hợp chiến lược cùng HIU như: BV. Chợ Rẫy, BV. Thống Nhất, BV. Nhi Đồng, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Trưng Vương, Viện Pasteur TP.HCM, … mang đến cơ hội thực tập cho sinh viên ngay từ năm đầu tiên trên đường đại học.

Đội ngũ nghiên cứu sinh là những chuyên gia đầu ngành, có uy tín trong nước và quốc tế trong đó có các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Tiến sĩ có nhiều năm kinh nghiệm công tác và giảng dạy tại các bệnh viện và cơ sở tạo.

Đăng ký xét tuyển vào ngành Y tế công cộng hoặc ngành Dinh dưỡng tại HIU để nhận ưu đãi ngay:  xettuyen.hiu.vn

Trung Tâm Sinh & Truyền thông

Tin liên quan

Trường ĐH Văn Lang công bố điểm chuẩn học bạ đợt 1 năm 2020

adminxhb

Xét tuyển học bạ 3 học kỳ: Thí sinh cần lưu ý gì để ‘chắc suất’?

adminxhb

Trường đại học tài chính marketing tuyển sinh 2022

adminxhb