XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

HIU công bố ĐIỂM SÀN xét tuyển Đại học năm 2022 theo phương thức XÉT KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT

Hiu công bố điểm sàn xét tuyển

Căn cứ vào ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành Sức khỏe, Sư phạm của Bộ GD – ĐT công bố ngày 29/07/2022. Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố điểm sàn 2022 theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT với các ngành. Các thí sinh có thể tham khảo điểm sàn của HIU năm 2022 để lựa chọn ngành, chọn trường và đăng ký nguyện vọng hiệu quả.

Xét tuyển theo phương thức Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

HIU chính thức công bố điểm sàn xét tuyển Đại học 2022 theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT với mức điểm sàn giao động từ 15 đến 22 điểm cho tất cả các ngành như sau:

Khối ngành Sức khỏe:

▪️ Ngành Răng Hàm Mặt và Y khoa có mức điểm cao nhất là 22 điểm.
▪️ Ngành Dược học: 21 điểm.
▪️ Các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Hộ sinh: 19 điểm.

Khối ngành Sư phạm:

▪️ Ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học: 19 điểm.
▪️ Ngành Giáo dục thể chất: 18 điểm.

Tất cả những ngành còn lại thuộc các khối Kinh Tế – Quản Trị, Ngôn Ngữ Và Văn Hoá Quốc TếKhoa học xã hội và Nhân văn, Kỹ Thuật – Công Nghệ15 điểm.

LƯU Ý:

Những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Giáo dục thể chất, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc sẽ tham dự kỳ thi năng khiếu do HIU tổ chức theo hình TRỰC TUYẾN vào ngày 02 và 03/08/2022 kết hợp với PHỎNG VẤN vào ngày 05/08/2022.

Để tham dự kỳ thi năng khiếu online của HIU, mỗi thí sinh sẽ được cấp một Tài Khoản Thi Năng Khiếu. Tài khoản này dùng để nhận đề thi, nộp bài thi và tham gia phỏng vấn trực tuyến trên hệ thống Microsoft Team.

Nhà trường sẽ gửi Thông tin đăng nhập Tài Khoản Thi Năng Khiếu vào địa chỉ email cá nhân thí sinh đã đăng ký khi làm thủ tục xét tuyển. Trong trường hợp chưa nhận được tài khoản thi năng khiếu cũng như xảy ra các vấn đề trong quá trình kỳ thi diễn ra, thí sinh vui lòng liên hệ trực tiếp cho Nhà Trường theo số điện thoại 0938.692.015 – 0964.239.172 để được hỗ trợ.

Xem thêm Điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức xét tuyển: Xét học bạ, SAT (Scholastic Assessment Test), Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM tại HIU 2022.

Nguyên tắc xét tuyển Đại học 2022

Thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng và phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (ưu tiên 1 là nguyện vọng cao nhất). Đối với từng ngành, các thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

Đối với mỗi thí sinh, tất cả các nguyện vọng đều được xét tuyển và chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng có ưu tiên cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp môn trong cùng 1 ngành là bằng nhau và được xác định theo ngành. Đây chính là điểm xét tuyển của thí sinh cuối cùng trong danh sách trúng tuyển và gọi là điểm chuẩn trúng tuyển của ngành.

Hồ sơ và thời gian ĐKXT theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT như sau:

Từ ngày 22/7/2022 đến 17 giờ 00 ngày 20/8/2022:

Thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (NVXT) không giới hạn số lần trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn)

Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các cơ sở đào tạo được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất);

Tất cả các NVXT của thí sinh theo các phương thức xét tuyển của cơ sở đào tạo được xử lý nguyện vọng trên Hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển;

Từ ngày 21/8/2022 đến ngày 17 giờ 00 ngày 28/8/2022:

Thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự NVXT trên Hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến (sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức).

Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực (Phụ lục VI) và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có), xác nhận số lượng NVXT, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

Xem thêm Hướng dẫn thí sinh đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển online 2022

Ngoài phương thức Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. HIU còn nhận hồ sơ xét tuyển với các phương thức xét tuyển bằng Xét học bạ, Xét tuyển kết quả kỳ thi SAT, Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM, Phương thức đánh giá năng lực HIU, Xét tuyển thẳng. Các thí sinh cần lưu ý thêm, dù là dự tuyển vào trường theo phương thức nào thì vẫn phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống theo kế hoạch chung của Bộ GD&ĐT và chọn lựa nguyện vọng thông minh chính là cơ hội để vào được trường đại học yêu thích.

HIU là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa bậc học trong đó khoa học sức khoẻ là lĩnh vực trọng tâm với các ngành: Y Khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học… Hiện trường đào tạo 43 chương trình bao gồm chương trình tiếng Việt, tiếng Anh và đào tạo sinh viên quốc tế ở hầu hết các lĩnh vực trọng yếu đối với sự phát triển của xã hội gồm: Kinh tế – Quản lý, Luật, Khoa học – Xã hội, Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế, Kỹ thuật công nghệ, Khoa học Giáo dục và Khoa học Sức khoẻ.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456

Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Tin liên quan

Thí sinh còn 4 ngày để nộp hồ sơ những lưu ý cho thí sinh xét tuyển học bạ

adminxhb

ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến chỉ lấy 10 – 15% chỉ tiêu từ điểm thi tốt nghiệp

adminxhb

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI NGUYÊN

adminxhb