XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển học bạ THPT tại UEF

Hoàn thiện hồ sơ xét tuyển

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đợt 1 năm 2022 từ 15/2 với hai phương thức: xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và xét học bạ 3 học kỳ. Qua thực tế các năm, bộ phận tiếp nhận hồ sơ cho biết vẫn còn khá nhiều thí sinh mắc phải sai sót trong quá trình điền phiếu đăng ký xét tuyển đồng thời chưa rõ một bộ hồ sơ tuyển sinh bao gồm những gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm chắc thông tin, kịp thời điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện hồ sơ ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên.

Hồ sơ xét tuyển học bạ THPT tại UEF gồm những gì?

Để có một bộ hồ sơ xét tuyển học bạ hoàn hảo, những bạn cần sẵn sàng chuẩn bị:

1. ĐơnĐK xét tuyển học bạ, (theo mẫu của UEF).( theo mẫu của UEF ).

Mỗi đơn đăng ký, thí sinh có thể đăng ký cùng lúc 2 phương thức, tối đa 3 ngành/phương thức/đơng đăng ký. Nếu thí sinh đăng ký nhiều hơn 3 ngành, các bạn có thể bổ sung thêm bộ hồ sơ. Thí sinh điền đơn đăng ký xét tuyển theo mẫu sau:

2. Bản photo công chứng học bạ trung học phổ thông .

Khi nộp bản học bạ photo công chứng thí sinh cần đảm bảo các yêu cầu: Học bạ cả 3 năm THPT gồm lớp 10, lớp 11 và lớp 12; Phải có trang thông tin cá nhân ghi rõ họ tên, ngày sinh, lý lịch của thí sinh; Học bạ được photo công chứng đầy đủ, tất cả các trang có dấu giáp lai và mộc đảm bảo của đơn vị sao y công chứng; Học bạ có xác nhận của giáo viên phụ trách và Ban giám hiệu Nhà trường. 

Thí sinh cần tránh những lỗi sau khi nộp học bạ đăng ký xét tuyển:

* Học bạ photo không công chứng (thí sinh có thể công chứng tại UBND phường/xã hoặc xác nhận sao y bản chính tại trường THPT của mình).
* Học bạ photo thiếu trang (Thí sinh chỉ photo trang học bạ lớp 12 mà không có học bạ lớp 10 và lớp 11)
* Học bạ photo có công chứng nhưng công chứng không hợp lệ, bao gồm các lỗi sau:
+ Dấu giáp lai đóng thiếu trang (dấu giáp lai phải đóng trên tất cả các trang, rõ màu, không thiếu dấu mới được công nhận là đủ)
+ Dấu giáp lai được đóng bằng mộc vuông (dấu giáp lai phải đóng bằng mộc tròn).
+ Không có chữ ký và đóng dấu của đơn vị sao y
+ Học bạ thiếu xác nhận của Ban giám hiệu (với trường hợp đóng dấu xác nhận tại trường THPT).
+ Học bạ lớp 12 có chỉnh sửa điểm nhưng không có xác nhận chỉnh sửa của giáo viên, không có mộc tròn, không ghi dưới mục chỉnh sửa.

3. Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy ghi nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trong thời điểm tạm thời.

4. Giấy ghi nhận ưu tiên ( nếu có ) .

Mỗi đơn ĐK, thí sinh hoàn toàn có thể ĐK cùng lúc 2 phương pháp, tối đa 3 ngành/ phương pháp / đơng ĐK. Nếu thí sinh ĐK nhiều hơn 3 ngành, những bạn hoàn toàn có thể bổ trợ thêm bộ hồ sơ. Thí sinh điền đơn ĐK xét tuyển theo mẫu sau:

*Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/ bộ hồ sơ. (Thí sinh có thể chuyển lệ phí thông qua dịch vụ “Phát lệ phí tận nơi” hoặc bổ sung sau khi đến trường)

Xét tuyển học bạ là một trong những “giải pháp” vượt qua áp lực thi cử. Xét tuyển học bạ là một trong những ” giải pháp ” vượt qua áp lực đè nén thi tuyển

Trong đó, so với trường hợp thí sinh đã có điểm học tập 3 học kỳ nhưng chưa có tác dụng kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, để có thời cơ trúng tuyển vào UEF bằng phương pháp xét tuyển học bạ ngay trong đợt 1, thí sinh cần nộp trước mẫu Đơn xét tuyển để được ưu tiên xét tuyển và nhận được sự tương hỗ từ Ban tư vấn.

Nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF bằng cách nào?

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF bằng hai hình thức sau:

1. Trực tiếp đến trụ sở của trường nộp hồ sơ. Với hình thức này, thí sinh sẽ được Ban tư vấn tuyển sinh hướng dẫn chi tiết khâu đăng ký cũng như hỗ trợ các thông tin liên quan đến môi trường học tập, ngành đào tạo, chính sách học phí, học bổng,…

Thời gian nhận hồ sơ trực tiếp tại UEF:
– Sáng (7g30 – 11g30): Từ Thứ Hai đến Thứ Bảy
– Chiều (13g30 – 16g30): Từ Thứ Hai đến Thứ Bảy
– Tối (17g30 – 19g30): Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

2. Chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Ngay khi hồ sơ được chuyển đến, UEF sẽ gọi điện thông báo trực tiếp cho thí sinh những giấy tờ cần điều chỉnh hoặc bổ sung trước thời hạn quy định.

Tin liên quan

Xét học bạ online – An toàn mùa Covid, cầm chắc “chiếc vé” vào đại học – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

adminxhb

Tuyển sinh 2022: Trường Đại học Sài Gòn công bố 2 phương thức xét tuyển

adminxhb

Điểm chuẩn học bạ trường ĐH Tài Chính – Marketing năm 2020

adminxhb