XÉT HỌC BẠ
TIN GIÁO DỤC

Hong Kong cấp 30 suất học bổng toàn phần cho học sinh 5 trường chuyên

Hong Kong cấp 30 suất học bổng toàn phần

Hong Kong cấp 30 suất học bổng toàn phần cho học sinh 5 trường chuyên của Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc nằm trong top 10% và thành tích ngoài học thuật.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, vừa qua Đại học Trung Văn Hong Kong (CUHK) đã công bố chương trình học bổng dành cho học sinh Việt Nam của 5 trường chuyên, bao gồm: Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội; THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định;  Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng; Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa; Trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

Bà Wong Suk Ying, Phó Hiệu trưởng CUHK cho biết, trong năm học 2022 – 2023, trường sẽ cung cấp 30 suất học bổng toàn phần trị giá 98.000 USD cho các học sinh được đề cử bởi 5 trường đã nêu trên. Học bổng bao gồm tiền học và chi phí ăn ở cho các em trong 4 năm.

Danh sách học sinh được đề cử yêu cầu có thành tích xuất sắc thuộc top 10% niên khóa tốt nghiệp của trường cùng những thành tích ngoài học thuật.

Bà Wong cho biết, đây là lần đầu tiên CUHK cam kết số lượng học bổng nhiều như vậy cho sinh viên ở một quốc gia khác. Bà rất ấn tượng về tài năng cũng như sự chịu khó của các sinh viên Việt Nam và hy vọng rằng có thể kéo dài chương trình học bổng dành cho Việt Nam trong nhiều năm.

Hong Kong cấp 30 suất học bổng toàn phần
Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong chụp ảnh cùng đại diện Trường Đại học Trung Văn Hong Kong. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Phạm Bình Đàm cho biết, ông có ấn tượng đặc biệt về CUHK cũng như các trường đại học Hong Kong và  mong muốn có thêm nhiều cơ hội cho các tài năng trẻ Việt Nam. 5 trường chuyên được chọn tham gia chương trình học bổng đều là các trường đến từ những vùng đất học giỏi nổi tiếng ở Việt Nam, đồng thời các trường đều có chất lượng đào tạo xuất sắc.

Tổng Lãnh sự tin rằng những sinh viên được đề cử và lựa chọn sẽ trở thành những sinh viên CUHK xuất sắc, trở thành tài sản quý báu của cả Hong Kong và Việt Nam trong tương lai.

Đại diện các trường chuyên tại Việt Nam cho biết họ rất ấn tượng về phần giới thiệu của đại diện CUHK và hy vong trong tương lai, CUHK sẽ tiếp tục cung cấp nhiều suất học bổng cho học sinh của các trường Việt Nam.

Theo QS Ranking, CUHK là trường đại học được xếp hạng 2 tại Hong Kong, hạng 39 thế giới. Đứng thứ nhất về Đại học năng động nhất theo bảng xếp hạng của Reuters Asia Pacific, thuộc Top 10 các trường đại học châu Á, có hợp tác nghiên cứu với 330 viện và trung tâm nghiên cứu.

(Theo Vietnamnet)

Xem thêm:

Tin liên quan

Đưa Đại học Huế thành Đại học Quốc gia trong thời gian sớm nhất

adminxhb

Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức khởi động cuộc thi “Future me”

adminxhb

2 cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 nhanh và chính xác nhất

xhbThienAn