XÉT HỌC BẠ
HƯỚNG NGHIỆP

Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu tốt nhất?

Học ngành Truyền thông đa phương tiện

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã mang lại một bước tiến mới trong lĩnh vực truyền thông – tiếp thị. Trong số đó, ngành Truyền thông đa phương tiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

1. Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?

Ngành Truyền thông đa phương tiện là ngành ứng dụng Công nghệ thông tin vào việc sáng tạo, thiết kế ra những sản phẩm nhằm phục vụ trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giải trí,….

Nếu bạn là người yêu thích công nghệ thông tin, có năng khiếu thẩm mỹ cùng khả năng sáng tạo cao, thì đây là ngành nghề bạn nên cân nhắc theo học. 

2. Ngành Truyền thông đa phương tiện thi khối gì?

Mỗi trường sẽ có những tiêu chí tuyển sinh khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có mong muốn theo học ngành này có thể tham khảo các khối thi và tổ hợp môn sau:

 • A00 (Toán, Vật Lý, Hóa Học)
 • A01 (Toán,Vật Lý, Tiếng Anh)
 • C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý)
 • C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lí)
 • C02 (Ngữ văn, Toán, Hóa học)
 • C15 (Ngữ văn, Toán, Giáo dục công)
 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh)
 • D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

3. Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện. Nhằm giúp cho các bạn trẻ có thêm thông tin trong việc chọn trường, hãy cùng Xethocba tham khảo Top 5 trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nhất nhé.

3.1 Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền (thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) được thành lập ngày 16-01-1962. Trải qua một thời gian dài hoạt động, đến nay, trường đã có những bước phát triển mạnh mẽ, liên tục mở rộng thêm các chuyên ngành mới.

Học ngành Truyền thông đa phương tiện tại đây, các bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn về thẩm mỹ, truyền thông và công nghệ thông tin.
Sau khi ra trường, các bạn có thể tự tin trong việc sản xuất, biên tập các bài báo, nội dung video,…

Địa chỉ: 36 đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nôi

3.2 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Trường được thành lập vào năm 1997 với ngành đào tạo chủ lực là Thông tin và truyền thông. Trường được đánh giá là đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực ICT.

Sinh viên theo học ngành Truyền thông đa phương tiện tại đây sẽ được tiếp cận với môi trường tốt cùng với những kiến thức về xử lý hình ảnh, âm thanh, video để tạo ra những sản phẩm phục vụ truyền thông, quảng cáo,…

 • Trụ sở chính: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Học viện cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh: 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1 TP Hồ Chí Minh

3.3 Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Với bề dày lịch sử hơn 60 năm, trường có vị thế quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất miền Nam. Trường có quan hệ với hơn 250 trường đại học, viện nghiên cứu trên toàn thế giới; sinh viên theo học đến từ 95 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tham gia học ngành Truyền thông đa phương tiện tại trường, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức nền tảng và chuyên ngành truyền thông, có tư duy sáng tạo cùng ý thức đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội cao.

 •   Cơ sở 1: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 •   Cơ sở 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM

3.4 Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng dù chỉ với hơn 20 năm hoạt động nhưng là một trường có sự đầu tư mạnh về cơ sở vật chất đi cùng với chất lượng đào tạo cao. Trong năm 2022, trường sẽ tuyển sinh 49 ngành đào tạo, trong đó có các ngành nổi bật như Y tế, Kinh tế, Công nghệ, Giáo dục,…

Ngành Truyền thông đa phương tiện đào tạo cho các sinh viên kiến thức sâu sắc về xu thế phát triển của truyền thông cùng các kỹ năng chuyên môn như viết báo, sản xuất và phát hành các sản phẩm báo chí, tổ chức sự kiện, viết kịch bản, thiết kế website, phát thanh viên, biên tập viên, PR, làm phim, hoạt hình, game,… Cùng với những kỹ năng tác nghiệp như  phỏng vấn, chụp ảnh, ghi hình, ghi âm, thu thập thông tin, phân tích, tổng hợp, xử lý thông tin, dựng phim, giao tiếp, đàm phán, thuyết trình,… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có những kỹ năng làm nghề cùng với tư duy độc lập, năng lực sáng tạo, luôn đổi mới và theo xu hướng tích cực, cho ra đời những sản phẩm truyền thông chất lượng.

Bên cạnh đó, trường liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, giúp cho sinh viên được thực tập trong quá trình học, cũng như mang lại nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

 • Trụ sở: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP.HCM 
 • Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Tân Phú, TP.HCM

3.5 Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân với 27 năm xây dựng và phát triển, trường xây dựng đội ngũ giảng viên với nhiều trình độ, trong đó có hơn 28% giảng viên là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ. Song song đó, trường đã liên kết hợp tác với các trường đại học danh tiếng để chuyển giao chương trình đào tạo, mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội nhận bằng quốc tế khi học tập tại quê hương.

Các sinh viên theo học ngành Truyền thông đa phương tiện tại trường sẽ được đào tạo chuyên môn nhằm truyền tải thông điệp truyền thông một cách hiệu quả nhất, đồng thời góp phần định hướng công chúng trước các nguồn thông tin. 

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê – Tp. Đà Nẵng

Trên đây là những thông tin về các trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nhất. Ngoài việc xác định năng lực, ngành nghề yêu thích; việc chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với điều kiện địa lý cùng khả năng tài chính của gia đình là điều quan trọng không kém.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc các trường tốt nhất đang đào tạo ngành này.

Nguồn: Tham khảo

Xem thêm:

Tin liên quan

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp hay nhất 1.000+

adminxhb

Ngành Dược là ngành gì? Cơ hội làm việc ra sao?

adminxhb

Đậu ngay trong một nốt nhạc với mẫu CV xin việc điều dưỡng chuẩn nhất

adminxhb