XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Xét học bạ – Ngành nghề nào không cần?

Xét học bạ

Xét học bạ là phương thức xét đại học, cao đẳng chính tại rất nhiều quốc gia và ngày càng được áp dụng rộng rãi hơn ở Việt Nam. Cách xét tuyển này đánh giá năng lực của học sinh dựa trên quá trình suốt 3 năm học.

Kì thi THPT kết thúc cũng là lúc học sinh phải đưa ra quyết định chọn nghề phù hợp

Xét tuyển bằng học bạ – Chỉ “dễ thở” hơn cho học lực khá, giỏi

Vì thế, những thí sinh có học lực tốt, học bạ “lung linh”, không muốn phải “nơm nớp” chờ điểm chuẩn của các ngành mà vẫn tìm được một ngành học phù hợp ở trình độ cao đẳng, đại học không nên bỏ qua hình thức xét tuyển này.

Xét học bạ

Các học sinh có bảng điểm đẹp sẽ có nhiều lợi thế khi xét tuyển học bạ

Tính đến thời gian này, hầu hết những trường ĐH – CĐ đều đã kết thúc đợt 1 xét tuyển học bạ và chuẩn bị sẵn sàng bước vào đợt 2 ( trung bình diễn ra đến khoảng chừng tháng 9/2018 ). Ngoài tác dụng thi trung học phổ thông ở mức đạt tốt nghiệp, hầu hết những ngành xét tuyển đều lấy mức điểm học bạ trung bình từ 6.0 trở lên và tổng hợp những môn thuộc khối xét tuyển thường xê dịch từ 18 điểm trở lên. Có thể thấy, việc xét học bạ vào ĐH mang đến nhiều thời cơ và tâm ý tự do hơn với nhiều em có học lực khá – giỏi, tuy nhiên lại không hề đơn thuần với những em còn lại .

Chọn học nghề – Không yêu cầu học bạ với thủ tục nhanh gọn

Thay vào đó, có rất nhiều trường tầm trung nghề, trường dạy nghề không nhu yếu điểm tốt nghiệp trung học phổ thông và đồng thời bỏ lỡ bước xét học bạ. Một số ngành nghề như : nghề nhà bếp, sửa chữa thay thế điện lạnh – điện tử – điện gia dụng, make – up chuyên nghiệp, cơ khí, sửa chữa thay thế xe hơi, dệt may … đều là những ngành học rất có triển vọng lúc bấy giờ nhưng không thi tuyển nguồn vào, giảng dạy đúng trình độ, thời hạn học ngắn và bảo vệ kinh nghiệm tay nghề cho người học … Đây cũng là sự lựa chọn tốt cho những bạn học viên không có xu thế vào ĐH sau sau kì thi trung học phổ thông vương quốc năm nay .
Thủ tục đăng kí học nghề lúc bấy giờ rất nhanh gọn. Với quy trình tiến độ đơn thuần, bạn chỉ cần mang theo 1 – 2 bản CMND photo và một số ít sách vở tương quan như : sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch photo. Ngoài ra, với 1 số ít địa chỉ dạy nghề đầu bếp như Hướng Nghiệp Á Âu ( HNAAu ), học viên có sổ hộ nghèo, giấy quyết định hành động xuất ngũ ( so với học viên là bộ đội xuất ngũ ) sẽ được hưởng những chủ trương giảm học phí .

Sau khi lựa chọn được khóa học, thời gian học phù hợp, bạn sẽ được hỗ trợ hoàn thành hồ sơ trong ngày và có thể tham gia học nghề ngay.

Học nghề bếp ngắn hạn 3 – 6 – 9 tháng với cơ hội việc làm rộng mở

Các đơn vị chức năng dạy nghề nhà bếp đều kiến thiết xây dựng một lộ trình học nghề thời gian ngắn chỉ từ 3 – 6 – 9 tháng. Tại Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai, tiềm năng giảng dạy không chỉ hướng đến tu dưỡng học viên thành những đầu bếp giỏi mà còn tăng trưởng đa kiến thức và kỹ năng, bộc lộ năng lượng tiêu biểu vượt trội để sớm trở thành những nhà quản trị trong những khu nhà bếp công nghiệp hoặc bộ phận nhà bếp văn minh tại những nhà hàng quán ăn, khách sạn .

Học nghề lúc bấy giờ được rút ngắn thời hạn tối đa so với những hệ huấn luyện và đào tạo khác. Thời gian học ngắn không đồng nghĩa tương quan với việc học ít hơn, ngược lại, học viên sẽ được tập trung chuyên sâu trọn vẹn vào trình độ, học triết lý lồng ghép với thực hành thực tế từ 3 – 6 – 9 tháng. Đối với riêng nghề nhà bếp, bạn sẽ được làm quen với tiến trình làm bếp ngay từ những buổi học tiên phong và xuyên suốt khóa học, từ học cách sử dụng những trang thiết bị – công cụ – dụng cụ nghề đến tìm hiểu và khám phá nguyên tắc nấu ăn theo từng nền nhà hàng và thực hành thực tế chế biến món ăn. Đan xen đó là những bài học kinh nghiệm lan rộng ra tương quan đến kỹ năng và kiến thức quản trị nhà bếp, quản trị nhân sự và kinh doanh thương mại siêu thị nhà hàng .

Học nghề bếp để trở thành đầu bếp hoặc tự kinh doanh ẩm thực đang chứng minh được sức hút mạnh mẽ bởi nó mở ra cho người học cơ hội xin việc cao, sớm ổn định nghề, có khả năng phát triển và mức thu nhập hấp dẫn. Điều quan trọng là bạn có đam mê với nghề, có quyết tâm theo đuổi và phải tìm được một môi trường đào tạo thực sự chất lượng. Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai– đơn vị đào tạo nghề đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay sẽ là nơi đồng hành và giúp bạn sớm thành công từ lựa chọn học nghề.

Để khám phá kỹ hơn về những thủ tục nhập học và chương trình học cụ thể, bạn để lại thông tin liên hệ bên dưới để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi liên hệ trong thời hạn sớm nhất nhé !

Nguồn: Tham khảo

Tin liên quan

Tuyển sinh 2022: Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM quy đổi điểm xét tuyển ra sao?

adminxhb

ĐH Y dược TP.HCM bổ sung phương thức xét tuyển đại học

adminxhb

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM tuyển sinh 2022

adminxhb