XÉT HỌC BẠ
KỸ NĂNG THÀNH CÔNG

Kỹ năng mềm quan trọng không kém kiến thức

Kỹ năng mềm quan trọng không kém kiến thức

Thạc sĩ Ngô Thị Kim Chi – nữ hoàng doanh nhân, được biết đến qua vẻ đẹp đằm thắm cùng với tài năng vượt trội trong lĩnh vực giáo dục và văn hóa, đã  có buổi chia sẻ về thời sinh viên của mình. Với mong muốn nhấn mạnh sự quan trọng của kỹ năng mềm trong đời sống của các bạn trẻ.

Sinh ra trong một gia đình trí thức, mẹ là bác sĩ, cha là tiến sĩ y khoa,  Ngô Thị Kim Chi  được thừa hưởng lối giáo dục chuẩn mực của gia đình.

Ngay từ khi là tân sinh viên, cô đã ý thức về sự cố gắng trong việc học tập cũng như rèn luyện cho bản thân những kỹ năng cần có. Vì thế, ngoài thời gian trên giảng đường, Kim Chi làm gia sư để tích lũy kinh nghiệm cũng như có thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt.

Hoặc như các dịp lễ, tết, cô thường cùng bạn bè đi bán hoa, bán thiệp. Mặc dù bận rộn việc học cũng như làm thêm, nhưng năm nào Kim Chi cũng được nhận học bổng xuất sắc.

Cô cho biết, quãng thời gian đại học đã giúp cô trau dồi nhiều kỹ năng sống, là yếu tố để cô đạt được những thành công như ngày hôm nay. Chính vì điều này đã khiến cô dành sự quan tâm đặc biệt cùng với thái độ sống đầy năng lượng tích cực đến sinh viên.

Cô cho rằng, để đạt được thành công, sinh viên chỉ học những kiến thức trên giảng đường thôi là chưa đủ. Các bạn phải được trang bị các kỹ năng tối thiểu, đây là mấu chốt để đạt được những thành công trong tương lai.

Nhận xét về sinh viên thời nay, nữ hoàng doanh nhân nhận định:  “Các bạn sinh viên thời nay rất giỏi, năng động. Các bạn có cơ hội tiếp xúc với internet rất nhiều nên cơ hội họ tiến với thực tế rộng hơn bao giờ hết”.

Với sự phát triển của internet cùng những thiết bị hiện đại, sinh viên có thể tự chủ trong việc tra cứu tài liệu. Điều này giúp cho các bạn tiết kiệm được thời gian, công sức hơn so với thời sinh viên của cô.

 Khi được hỏi về việc nên chọn “xấu tự nhiên”hay “đẹp nhân tạo”, nữ doanh nhân cho rằng, hướng tới cái đẹp là điều mong muốn của tất cả mọi người. Vì thế, các bạn có thể chọn phẫu thuật thẩm mỹ nhưng để tránh rủi ro, các bạn cần có sự lựa chọn thông minh. Đừng nên chọn cái đẹp để đổi lấy sức khỏe, thể lực cho một giá trị không bền vững. Một cô gái nhan sắc kém có thể nhờ phẫu thuật thẩm mỹ để biến thành một “nàng thiên nga”, nhưng một cô gái nghèo nàn về tri thức, không có vẻ đẹp nội tâm thì không có một “bệnh viện thẩm mỹ”nào có thể giúp bạn hoàn thiện trừ chính bản thân. Vì thế, giá trị cốt lõi của một con người mới là vẻ đẹp vĩnh cửu.

Một số ý kiến cho rằng, diện mạo đẹp sẽ giúp các bạn nhiều thuận lợi hơn trong quá trình tìm việc làm cũng như lựa chọn bạn đời.

Thạc sĩ Kim Chi chia sẻ, nếu người bạn đời chú trọng đến hình thức hơn các giá trị khác bạn có thì cần nên xem lại và có quyết định đúng đắn.

 “Các bạn gái nên tự tin với chính mình. Không cần phải có số đó 3 vòng hoàn hảo, một gương mặt hợp thời thượng mới được gọi là hấp dẫn và có sức hút . Sự tự tin, thần thái của bạn chính là một thứ “vũ khí” toát lên vẻ đẹp quyến rũ thu hút người đối diện”, nữ doanh nhân đưa ra lời khuyên.

Nguồn: Tham khảo

Xem thêm:

 

Tin liên quan

Những kỹ năng cần có khi sống ở Sài Gòn

adminxhb

5 tuyệt chiêu giúp bạn tạo động lực

adminxhb

3 kỹ năng mềm tân sinh viên cần phải có

adminxhb