XÉT HỌC BẠ
KỸ NĂNG THÀNH CÔNG

Một năm khởi đầu từ mùa xuân

Tuổi trẻ

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ”

Người ta thường ví tuổi trẻ như mùa xuân, là quãng thời gian tươi mới, đầy màu sắc và đẹp nhất trong năm.

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Câu thơ trên của bác Hồ đã dùng mùa xuân để ẩn ý cho sư tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, ngụ ý nhắc nhở các bạn trẻ hãy xông pha, hành động để đất nước luôn có một mùa xuân tươi đẹp.

Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ

Mùa xuân được coi là mùa của sự phát triển, sự hồi sinh của cuộc sống và một chu kỳ sống mới lại bắt đầu. Mùa xuân báo hiệu sự đâm chồi, nảy lộc của cây cối; mang lại cảm giác rộn ràng, hứng khởi cho mọi người. Một năm khởi đầu từ mùa xuân cũng giống như cuộc đời ai cũng có tuổi trẻ. Tuổi trẻ là tuổi của ước mơ, hoài bão và vươn tới những lý tưởng cao đẹp. Tuổi trẻ mang trong mình bầu nhiệt huyết và khát vọng được cống hiến,; là hiện thân của suy nghĩ dám nghĩ dám làm.

Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, Cũng chính tuổi trẻ là nguồn tài nguyên quý đưa đất nước phát triển và tiến bộ về mọi mặt, có thể sánh vai với các cường quốc năm châu. Trong bất kỳ thời đại nào, tuổi trẻ luôn có vai trò quan trọng trong việc đóng góp và cống hiến hết mình.

Tuổi trẻ
“Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ”

Tuổi trẻ quan trọng như thế nào với đất nước?

Như trong thời chiến, thanh niên Nguyễn Tất Thành đã quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam, giải phóng đất nước thoát khỏi “đêm trường trung cổ”. Hay như chị Võ Thị Sáu, chị Lê Thị Hồng Gấm, anh Nguyễn Văn Trỗi, những anh hùng trẻ tuổi đã dành cả thời thanh xuân tươi đẹp của mình mang lại hòa  bình cho đất nước. Những con người không hề run sợ hay khuất phục trước cái chết, một lòng với tinh thần cứu nước, cứu dân. Họ đã bỏ lại bao ước mơ, khát vọng chưa thực hiện mà không hề nuối tiếc. Đó là những tấm gương sáng cho thế hệ sau soi theo. 

Giữa thời bình, tuổi trẻ vẫn luôn có mặt trong các công – nông trường, khu kinh tế mới. Với sứ mạng xây dựng nền kinh tế, phát triển sản xuất, thúc đẩy văn hóa nghệ thuật,  họ luôn tiến lên phía trước và truyền ngọn lửa cảm hứng.

Tuổi trẻ
Tuổi trẻ là trung tâm của mọi hoạt động và phong trào.

Tuổi trẻ ngày nay cần làm gì?

Tuổi trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước. Vì thế, tuổi trẻ cần phải học tập, rèn luyện không ngừng, nâng cao tri thức và bản lĩnh với một mục tiêu và lý tưởng rõ ràng. Hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ mỗi ngày và không ngừng nuôi dưỡng nhân cách, đạo đức để vươn tới những lý tưởng cao đẹp.

(Theo giatricuocsong)

Xem thêm:

Tin liên quan

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng cho người ít nói?

adminxhb

Cách dọn dẹp phòng nhanh, gọn, lẹ dành cho sinh viên

adminxhb

10 cách khắc phục stress học đường

adminxhb