XÉT HỌC BẠ
HƯỚNG NGHIỆP

Gây ấn tượng cực mạnh với mục tiêu nghề CNTT

Mục tiêu nghề CNTT

Mục tiêu nghề CNTT (công nghệ thông tin) rất quan trọng, nó thể hiện những định hướng tương lai mà bạn đặt ra cho bản thân. Nhà tuyển dụng luôn quan tâm đến vấn đề này. Để tạo được ấn tượng mạnh với mục tiêu nghề nghiệp khi ứng tuyển vào ngành công nghệ thông tin, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết cho bạn.

1. Mục tiêu nghề CNTT của bạn là gì?

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin được nhìn nhận là một ngành cực hot với nhu yếu tuyển dụng những kỹ sư cực lớn ở cả những doanh nghiệp trong nước, lẫn doanh nghiệp quốc tế tại Nước Ta. Tuy nhiên, có không ít những bạn đang vướng mắc về mục tiêu nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin là gì?

Mỗi một kỹ sư theo đuổi con đường riêng và ứng tuyển vào những công ty khác nhau sẽ đặt ra những mục tiêu riêng cho bản thân mình. Nhưng muốn để lại được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng thì bạn cần phải biết cách truyền tải thông điệp qua vài dòng ngắn ngủi của phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc đó nhé !Trong mục tiêu nghề nghiệp CNTT bạn nhất định phải bảo vệ rất đầy đủ 3 yếu tố là :

  • Thứ nhất, đưa thông tin về nền tảng học vấn và kinh nghiệm tay nghề thao tác bạn từng có tương quan đến ngành công nghệ thông tin .
  • Thứ hai, đề cập đến những kiến thức và kỹ năng điển hình nổi bật nhất và có tương quan mật thiết với vị trí việc làm trong ngành công nghệ thông tin mà bạn ứng tuyển .
  • Thứ ba, phải đưa ra được mục tiêu bạn hướng đến của việc làm trong thời hạn tới. Đây chính là cách bạn bộc lộ sự phấn đấu của bản thân trong việc làm và dùng ngôn từ diễn đạt cho nhà tuyển dụng hiểu .

2. Bật mí cách viết mục tiêu nghề nghiệp CNTT gây ấn tượng mạnh

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc ngành công nghệ thông tin thường được đặt ở đầu sau thông tin cá thể. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra những mục tiêu thời gian ngắn, trung hạn hoặc dài hạn cho bản thân trong việc làm. Dưới đây là 1 số ít gợi ý để bạn hoàn toàn có thể tạo mục tiêu nghề nghiệp ngành CNTT chuẩn và ấn tượng nhất .

2.1. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn

Mục tiêu thời gian ngắn bạn đưa ra là việc bạn cần đạt được trong khoảng chừng thời hạn ngắn, thường tối đa là 3 năm trở xuống. Nó là mục tiêu mà bạn ưu tiên để thực thi trước trong kế hoạch việc làm của mình. Mục tiêu thời gian ngắn ấn tượng cần viết ngắn gọn, đi đúng trọng tâm yếu tố, bộc lộ rõ hướng đi trong 3 năm tới của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tham mẫu mục tiêu nghề nghiệp thời gian ngắn ngành công nghệ thông tin như sau :

“Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại Đại học Bách khoa Hà Nội với kinh nghiệm lập trình Game của nhiều dự án Freelance. Tôi hy vọng có thể cống hiến cho công ty. Dùng năng lực và kinh nghiệm của mình để 3 năm tới sẽ thành thành Junior Developer.”

2.2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong 5 năm tới

Mục tiêu trung hạn trong CV xin việc của ngành công nghệ thông tin với thời gian tốt nhất bạn nên gia hạn cho bản thân là khoảng 5 năm. Đây là là những mục tiêu phát triển bản thân trong công việc lớn hơn mục tiêu ngắn hạn mà bạn đặt ra. Chẳng hạn như, 5 năm tới trở thành Senior developer. 

Đặc biệt, muốn có một mục tiêu nghề nghiệp trong 5 năm tới ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng thì bạn cần tìm hiểu về công ty để nắm được con đường thăng tiến tại đó. Hiểu rõ con đường sự nghiệp mà bạn đi sẽ khiến nhà tuyển dụng bị thuyết phục bởi nó phù hợp với doanh nghiệp của họ.

2.3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp dài hạn

Mục tiêu dài hạn thường sẽ là ở mức trên 10 năm. Đây là một mục tiêu tiến xa mà bạn nên đặt ra cho bản thân. Thể hiện mục tiêu nghề nghiệp đúng hướng sẽ khiến nhà tuyển dụng thú vị. Nhà tuyển dụng luôn thích những người có kế hoạch trong việc làm và luôn vạch trước đường đi trong sự nghiệp cho bản thân để phấn đấu đạt được nó .Với ngành công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể đặt mục tiêu dài hạn cho bản thân trở thành quản trị cấp trung hoặc quản trị hạng sang trong doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển vào đó nhé ! Viết ngắn gọn và súc tích là cách cực kỳ hiệu suất cao để biểu lộ mục tiêu cho nhà tuyển dụng thấy được “ cái đích ” phía trước bạn đang muốn phấn đấu để thực thi là gì .

3. Một số lưu ý trong cách viết mục tiêu nghề nghiệp chuẩn ngành CNTT

Mục tiêu nghề CNTT không chỉ là nội dung mà những bạn đề cập đến trong CV xin việc mà ngay cả trong buổi phỏng vấn trực tiếp nó cũng là một nội dung được hầu hết những nhà tuyển dụng hỏi ứng viên. Một mục tiêu chuẩn sẽ khiến bạn biểu lộ bản thân và kiếm được điểm tốt trước rất nhiều những ứng viên khác .Một số chú ý quan tâm trong cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin bạn nên bỏ túi như sau :

  • Thứ nhất, nội dung viết ngắn gọn, rõ ràng. Mục tiêu chỉ nên để từ 4 – 5 dòng trong CV xin việc mà thôi. Tránh lan man và dài dòng .
  • Thứ hai, nội dung phải có tính link giữa kinh nghiệm tay nghề, hay những thế mạnh của bạn có với việc làm và mục tiêu hướng đến trong tương lai .
  • Thứ ba, nếu chưa có mục tiêu dài hạn thì bạn nên đề cập đến mục tiêu được ưu tiên nhất của bản thân .
  • Thứ tư, đừng quên biểu lộ mong ước được thao tác và gắn bó vĩnh viễn với công ty mà bạn ứng tuyển vào với ngành công nghệ thông tin nhé !

Như vậy, mục tiêu nghề nghiệp CNTT rất quan trọng, nó là phần nội dung đầu luôn được nhiều nhà tuyển dụng chăm sóc. Biết cách viết ấn tượng sẽ ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng đấy nhé !

Nguồn: Tham khảo

Tin liên quan

Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc bằng tiếng Trung chuẩn 2021

adminxhb

Tư vấn chọn nghề: Ngành Dược có còn “hot”? Học Dược ra làm những công việc gì?

adminxhb

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk chuẩn

adminxhb