XÉT HỌC BẠ
HƯỚNG NGHIỆP

Mục tiêu nghề nghiệp là gì? 9 mẫu mục tiêu nghề nghiệp đầy đủ nhất 2021

Mục tiêu nghề nghiệp vô cùng quan trọng đối với bản thân mỗi người. Việc đầu tư viết phần này trong CV xin việc thật kỹ lưỡng, chỉnh chu sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực cũng như sự phù hợp của bạn đối với công ty.

Những mẫu mục tiêu nghề nghiệp của những ngành sẽ được Sau Giờ Hành Chính update vừa đủ trong nội dung bài viết dưới đây .

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp chính là những xu thế, đích đến mà bản thân muốn đạt được trong sự nghiệp. Để đạt được điều này, bạn cần có mục tiêu, kế hoạch và lộ trình rõ ràng để thực thi trong tương lai .Dựa vào mục tiêu việc làm của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận sự tương thích của bạn với xu thế hoạt động giải trí, tăng trưởng của công ty .

Vì sao cần có mục tiêu, định hướng nghề nghiệp?

Dù là bất kể ai, để thành công xuất sắc bạn cũng cần có khuynh hướng sự nghiệp của riêng mình. Điều này rất quan trọng và có sự ảnh hướng lớn đến sự thành công xuất sắc hay thất bại ở tương lai .Việc có mục tiêu, kế hoạch, xu thế rõ ràng sẽ giúp bản thân có động lực tăng trưởng mỗi ngày. Khi được thao tác mình thương mến, đúng với khuynh hướng bạn sẽ không cảm thấy stress và luôn muốn góp sức hết mình .Mục tiêu nghề nghiệpMục tiêu nghề nghiệp ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sau này.trái lại, khi bạn để bản thân mình thao tác không có khuynh hướng, không biết mình muốn gì hay nên làm gì thì thật tệ hại. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi, áp lực đè nén và chán nản khi có điều không thuận tiện trong việc làm. Vì vậy, mục tiêu rõ ràng là thứ vô cùng quan trọng so với sự nghiệp của mỗi người .

Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu công việclà nội dung không hề thiếu trong CV xin việc hay tại những buổi phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Thông tin này giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận, nhìn nhận được ứng viên đó ở nhiều góc nhìn .Nội dung mục tiêu sẽ bộc lộ được tính cách con người của bạn trong việc làm. Nhà tuyển dụng sẽ nhanh gọn nhìn nhận được bạn có tương thích với việc làm đang cần hay không .Việc giảng dạy một nhân viên cấp dưới mới thì tốn rất nhiều thời hạn, ngân sách và sức lực lao động của công ty. Do đó, doanh nghiệp nào cũng mong ước tuyển dụng được người hoàn toàn có thể gắn bó vĩnh viễn với công ty .Khi bạn bày tỏ nguyện vọng sẽ góp sức, sát cánh giúp công ty ngày càng tăng trưởng trong phần xu thế thì đó là một điểm cộng lớn so với nhà tuyển dụng .Qua cách bạn tư duy để viết trong CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận được năng lượng sắp xếp việc làm khoa học của bạn. Người có năng lượng này sẽ xác lập được rõ ràng từng mốc thời hạn thời gian ngắn, dài hạn mình cần làm gì và sẽ đạt được gì .Qua đây, bạn hoàn toàn có thể thấy việc tráng lệ và gọn gàng cho phần CV của mình là vô cùng quan trọng .

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Định hướng nghề nghiệp trong CV cần được biểu lộ ngắn gọn, rõ ràng và không viết lan man. Bạn hãy biểu lộ được giá trị bản thân, nguyên do vì sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn và sự thích hợp với vị trí việc làm này. Thể hiện được mục tiêu ngắn và dài hạn của bạn tương thích với mục tiêu chung của công ty .Dưới đây là 1 số ít lỗi bạn cần tránh khi viết xu thế trong CV .

  • Viết nội dung chung chung, không rõ ràng, không cụ thể, không có nét riêng. Điều này khiến bạn trở nên nhạt nhòa, không nổi bật gì so với những ứng viên khác;
  • Mục tiêu quá dài dòng hay lủn củn sẽ gây cảm giác khó chịu cho người đọc;
  • Không nhấn mạnh được sự phù hợp giữa mục tiêu của bạn với định hướng chung của công ty. Và những giá trị bạn mong muốn được cống hiến;
  • Mục tiêu quá ảo tưởng, xa vời thực tế. Hoặc không đúng với năng lực bản thân có thể làm được;
  • Không thể hiện được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn khi được làm việc tại công ty.

9 mẫu mục tiêu nghề nghiệp đầy đủ nhất

Mục tiêu của bạn với việc làm mà bạn ứng tuyển trong CV có ý nghĩa rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào cách bạn biểu lộ nội dung này để nhìn nhận xem bạn có tương thích với vị trí họ đang cần tuyển hay không .Dưới đây là những mẫu xu thế nghề nghiệp cho những ngành nghề mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp tiếng anh

I graduated from X University in 2020 with a major in the construction industry. I am currently looking for a full-time position as a supervisor. With my skills and knowledge, I hope that I can do my tasks well and contribute to the success of our company. In five years, I would love to be a site manager.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán

Tôi là sinh viên mới tốt nghiệp tại trường X chuyên ngành kế toán. Hiện tại tôi cũng đã triển khai xong những lớp chứng từ tương quan. Trước mắt, mục tiêu của tôi là được làm kế toán viên đúng với chuyên ngành của mình .Tôi là người siêng năng, cẩn trọng và luôn chịu khó học hỏi. Nên tôi tin mình sẽ học hỏi và tích góp thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn. Từ đó hoàn toàn có thể vươn lên vị trí kế toán tổng hợp trong 2 năm tới .

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kế toán

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước tại trường X. Tôi có trình độ và kinh nghiệm tay nghề 3 năm giải quyết và xử lý những nhiệm vụ gửi tiền, tiết kiệm ngân sách và chi phí, chuyển tiền, …Với năng lực tiếp xúc tốt, sự cẩn trọng và tỉ mỉ, tôi mong ước trở thành một thanh toán giao dịch viên giỏi của Quý ngân hàng nhà nước. Cơ hội này giúp tôi tích góp thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề thao tác cho bản thân. Và đạt được mục tiêu trở thành nhân viên cấp dưới cấp cao trong 3 năm tới .

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp marketing

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại trường Đại học X. Tôi đã có kinh nghiệm tay nghề sử dụng những công cụ tiếp thị kỹ thuật số như SEO, E-Mail, Google Adwords .Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên cấp dưới Digital Marketing của Quý công ty để phát huy kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của mình và trau dồi nâng cao trình độ. Mục tiêu của tôi là trở thành Marketer chuyên nghiệp trong 2 năm tới .

Mục tiêu nghề nghiệp marketing Mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân sự

Tôi đã có 4 kinh nghiệm tay nghề trong việc quản trị KPIs, lương thưởng của nhân viên cấp dưới, nhóm kinh doanh thương mại. Tôi có mong ước được ứng tuyển vào vị trí nhân sự chủ trương lương thưởng của Quý công ty .Là người cẩn trọng, tỉ mỉ nên tôi tin việc đo lường và thống kê bảng lương thưởng, bảo hiểm theo pháp luật của công ty sẽ được thực thi tốt. Tôi sẽ cố gắng nỗ lực nâng cao trình độ để góp thêm phần giúp công ty ngày càng tăng trưởng .

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp IT

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin của trường A. Và hiện đang có 3 năm kinh nghiệm tay nghề lập trình web tại công ty X. Tôi thao tác nhiều với những ngôn từ lập trình C #, Java, PHP, … Và có kiến thức và kỹ năng về UI / UX, SQL Server, MySQL, …Tôi mong ước được thao tác ở vị trí lập trình web của Quý công ty để phát huy hết năng lượng bản thân. Tôi hướng đến mục tiêu sẽ trở thành leader của team lập trình web trong 2 năm tới .

Mục tiêu nghề nghiệp IT

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp công nghệ thông tin

Với 5 năm kinh nghiệm tay nghề trong ngành quản trị mạng máy tính. Cùng sự am hiểu về mạng lưới hệ thống mạng và những kỹ năng và kiến thức về phần cứng .Tôi tin rằng vị trí Chuyên viên quản trị mạng tại Quý công ty là thời cơ để tôi ứng dụng những kỹ năng và kiến thức mình có vào việc làm. Đồng thời phát huy trình độ của bản thân, góp thêm phần tăng trưởng công ty. Cũng như thể nền tảng cho mục tiêu trở thành chuyên viên quản trị mạng trong 5 năm tới .

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng

Tôi đã có 3 năm kinh nghiệm tay nghề là nhân viên cấp dưới chăm nom người mua tại một shop điện máy. Điểm mạnh của tôi là năng lực tiếp xúc và giải quyết và xử lý những trường hợp tốt .Tôi mong ước ứng tuyển vào vị trí nhân viên cấp dưới chăm nom người mua tại Quý công ty. Công việc này giúp tôi phát huy những kỹ năng và kiến thức của mình, góp thêm phần ngày càng tăng lệch giá công ty. Mục tiêu tôi đặt ra sẽ trở thành nhân viên cấp dưới cấp quản trị giỏi trong 5 năm tới .Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên chăm sóc khách hàng

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh xe ô tô

Tôi có niềm đam mê và kiến thức và kỹ năng về những loại xe xe hơi, những thủ tục để ĐK, đăng kiểm xe. Tôi mong ước trở thành nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại xe hơi của công ty X. Với 3 năm kinh nghiệm tay nghề trong kinh doanh thương mại cùng năng lực tư vấn người mua tốt, tôi kỳ vọng mang lại nguồn lệch giá cao cho công ty. Mục tiêu của tôi đó là hoàn toàn có thể trở thành một trưởng phòng kinh doanh thương mại trong 5 năm tới .

Lời kết

Có định hướng rõ ràng trong CV là yếu tố quan trọng để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Việc đầu tư chỉnh chu, cẩn thận nội dung này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt. Hy vọng những mẫu định hướng nghề nghiệp trên sẽ giúp bạn tạo nên một chiếc CV hoàn hảo.

Xem thêm: Con gái có nên học ngành Công nghệ thông tin không?

Nguồn: Sau giờ hành chính

Tin liên quan

Hướng dẫn viết CV Data Analyst

adminxhb

Cách viết CV gia sư gây ấn tượng trong mắt phụ huynh bạn nên thử

adminxhb

Kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới viết như thế nào?

adminxhb