XÉT HỌC BẠ
HƯỚNG NGHIỆP

Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Ấn Tượng Trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng

Mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng trong CV là một trong những kiến thức và kỹ năng mà những chuyên viên tuyển dụng chăm sóc. Vậy, làm cách nào để biểu lộ mục tiêu nghề nghiệp thật “ chất ” để “ tán đổ ” ngay nhà tuyển dụng và được thao tác trong một thiên nhiên và môi trường năng động.mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng

4 sai lầm thường gặp khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Ứng viên thường rất chú trọng đến cách viết mục tiêu sao cho ấn tượng. Nhưng dù đã dành nhiều thời hạn, không ít người đã bị nhà tuyển dụng bỏ rơi vì mắc phải 4 lỗi cơ bản này .

1. Một mục tiêu nghề nghiệp, sử dụng cho tất cả các vị trí: Mục tiêu của Phụ bếp khác hoàn toàn với Lễ tân, nhân viên Pha chế có lộ trình phát triển hoàn toàn khác với nhân viên Buồng phòng. Do vậy, Bạn không thể tổng hợp toàn bộ các chuyên môn công việc này để nói về định hướng tương lai, hãy cân nhắc công việc của mình ứng tuyển để định hình và viết ra mục tiêu nghề nghiệp phù hợp và rõ ràng.

2. Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai chỉ đề cập đến bản thân: Bạn đang cống hiến cho doanh nghiệp, họ muốn hợp tác với bạn vì mong muốn cả hai bên đều nhận được lợi ích. Nhưng nếu trong mục tiêu phát triển, bạn có thể chỉ tập trung vào những nội dung tốt cho mình thì nguy cơ bị loại hồ sơ là rất cao.

Mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng

Không phải ai cũng biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp đúng cách – Ảnh : Internet

3. Không rõ ràng: Sự mập mờ khiến nhà tuyển dụng không hiểu được mục tiêu nghề nghiệp thực sự của bạn là gì.

4. Trình bày dài dòng: Một đoạn mục tiêu nghề nghiệp lê thê, không có trọng tâm sẽ gây khó chịu cho người đọc

Mục tiêu nghề nghiệp nên ghi gì?

Để gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV dưới đây :

  • Đầy đủ và ngắn gọn: Thông thường, mục tiêu nghề nghiệp không quá dài chỉ nên tối đa là 100 từ, vì vậy bạn nên trình bày thật khéo, nổi bật các kỹ năng chính.
  • Hướng đến công ty ứng tuyển để cho họ thấy rằng, bạn đang vì lợi ích của cả hai bên, bạn là lựa chọn phù hợp nhất cho vị trí công việc mà họ đang cần.
  • Song song những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, chứng minh cho các nhà tuyển dụng biết bạn có ý định hợp tác lâu dài với đơn vị.
  • Mục tiêu nghề nghiệp cụ thể trong ngắn hạndài hạn cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển và gắn liền với mục tiêu chung của công ty

lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp

Hãy minh chứng cho nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu nghề nghiệp cụ thể trong CV của bạn.

Mời xem thêm:

Nguồn: ChefJob

Tin liên quan

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là gì?

adminxhb

Xin việc ấn tượng – Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

adminxhb

Mục tiêu nghề Marketing cách viết kèm mẫu chi tiết

adminxhb