XÉT HỌC BẠ
HƯỚNG NGHIỆP

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh

Viết mục tiêu nghề nghiệp có tên tiếng Anh là (career goals) đây là phần quan trọng nếu bạn muốn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Vậy bạn đã nắm lòng được cách viết hay chưa ? Hãy để  hướng dẫn bạn nhé .

1. CV tiếng Anh được hiểu theo nghĩa là gì ? Và tại sao phải viết CV

Đây chắc hẳn là một từ không còn xa lạ với các ứng viên đang tìm việc làm, nó có tên gọi khác là hồ sơ ứng tuyển tóm tắt thông tin về bản thân có liên quan đến công việc mình hướng tới bao gồm kinh nghiệm bản thân, quá trình làm việc và các vấn đề khác.

CV được xem là công cụ tìm kiếm ứng viên của những nhà tuyển dụng nó đã được những ứng viên góp vốn đầu tư nhiều sức lực lao động và cũng là yếu tố quan trọng để họ tìm được việc làm vừa lòng. Hãy tạo cho mình một bản CV ấn tượng nhất để lôi cuốn nhà tuyển dụng tương thích với việc làm mà bản thân hướng tới.

2. Nguyên tắc khi viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh

Không ít người nghĩ rằng kinh nghiệm làm việc là phần quan trọng nhất trong CV mà không nghĩ đến mục tiêu nghề nghiệp cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng.

Nguyên tắc khi viết mục tiêu nghề nghiệp bàng tiếng Anh Nguyên tắc khi viết mục tiêu nghề nghiệp bàng tiếng Anh Tuy quan trọng là vậy nhưng không phải ai cũng nắm lòng được cách viết phần này một cách tốt nhất. Đây là phần nêu lên mục tiêu của bản thân giúp bạn gắn bó lâu bền hơn với việc làm mình mong ước. Vì vậy hãy viết phần này một cách tinh xảo, ngăn nắp và đúng mực nhất hoàn toàn có thể. Một mục tiêu nghề nghiệp lôi cuốn sẽ khiến bạn gây được ấn tượng tốt với những nhà tuyển dụng khi họ luôn phải đọc những mục như : tin tức những nhân, kinh nghiệm tay nghề thao tác, quy trình học tập, sở trường thích nghi cá thể khác, … đây sẽ là cú “ ăn được điểm ” với nhà tuyển dụng vì thế hãy nắm lòng những tuyệt kỹ sau :

2.1. Nội dung mục tiêu nghề nghiệp thật ngắn gọn, súc tích

Nguyên tắc này được hiểu theo nghĩa ngầm là keep it short and simple đây là nguyên tắc chung và thiết yếu khi bạn viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV. Vậy nghuyên tắc này có nghĩa là gì ? Nội dung mục tiêu nghề nghiệp Nội dung mục tiêu nghề nghiệp Hiểu theo cách đơn thuần là bạn nên viết nó theo một cách ngắn gọn, rõ ràng và sao cho thật dễ hiểu là được. Bạn nên số lượng giới hạn cách viết sao cho ngắn gọn nhất hoàn toàn có thể, đừng nên viết quá dài dòng hay cụ thể quá làm gì chỉ cần khiến nhà tuyển dụng hiểu được mục tiêu trong việc làm của bạn là được. Bởi nhà tuyển dụng sẽ chỉ đọc “ khoán ” CV của bạn mà thôi họ không đủ thời hạn để đọc thật chi tiết cụ thể nó giữa hàng trăm những ứng viên khác. Một mục tiêu tuy ngắn nhưng rất đầy đủ và chất lượng sẽ khiến nhà tuyển dụng để mắt đến bạn đấy. Bạn chỉ nên viết khoảng chừng 2 đến 3 câu cho phần này là được.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp phải tương quan đến việc làm ứng tuyển

Rất nhiều ứng viên chỉ tập trung chuyên sâu nhắc đến nhu yếu và mong ước của mình mà không nghĩ đến liệu nó có tương quan gì đến nhu yếu việc làm mà mình đang hướng đến hay không. Chắc chắn điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng của bạn không hài lòng.

Mục tiêu nghề nghiệp liên quan đến công việc ứng tuyển Mục tiêu nghề nghiệp liên quan đến công việc ứng tuyển

Hãy đặt mình vào cương vị của các vị lãnh đạo liệu họ có hài lòng không khi thấy mục tiêu phấn đấu của bạn không đi với tiêu chí mà họ cần. Đây có lẽ là lỗi sai quan trọng nhất mà các ứng viên gặp phải khi viết CV xin việc, các chi tiết quá dài dòng, lan man thậm chí là lạc đề sẽ khiến bạn không được đánh giá cao. Vì đa số trường mục tiêu nghề nghiệp sẽ ở phía dưới của CV nên khả năng cao nó sẽ được các nhà tuyển dụng để mắt tới nhiều hơn. Chính vì thế các chi tiết không liên quan này sẽ khiến các doanh nghiệp thấy rằng mục tiêu của bạn không giúp ích gì được cho họ. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu của bạn hướng đến đi đôi với tiêu chí và sứ mệnh mà công ty đưa ra. Bên cạnh đó hãy để nhà tuyển dụng thấy được sự chân thành của bạn khi đưa ra mục tiêu cố gắng phấn đấu và đóng góp hết sức mình cho sự phát triển của công ty.

2.3. Hãy chân thực về vị trí mình muốn đạt được khi ứng tuyển

Khi đi làm chắc rằng ai cũng nghĩ đến yếu tố lương thưởng, để làm tốt điều đó thì vị trí mà mình mong ước đạt được khi bước quan trọng thế cho nên hãy thành thật với nhà tuyển dụng về vị trí mà mình mong ước.

Chân thật về vị trí mình muốn ứng tuyển Chân thật về vị trí mình muốn ứng tuyển

Các ứng viên không nên bỏ qua yếu tố này vì nó sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn phát triển hơn khi “đầu quân” vào một doanh nghiệp nào đó. Đừng chỉ nói đến mục tiêu thăng tiến mà hãy nêu lên vị trí mà bạn muốn đạt được, nhà tuyển dụng sẽ thấy được mong muốn của bạn họ chắc chắn sẽ đánh giá cao yếu tố này. Ví dụ bạn muốn ứng tuyển công việc nhân viên Marketing và có thể ghi mong muốn của mình phấn đấu lên vị trí việc làm trưởng phòng Marketing hay từ vị trí việc làm chuyên viên nhân sự sẽ thành trưởng phòng nhân sự.

3. Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng Anh

Khi đã hiểu rõ được nguyên tắc khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV bạn sẽ cần biết được cách viết sao cho hài hòa và hợp lý nhất. Hãy cùng tìm hiểu thêm 1 số ít hướng dẫn dưới đây để nắm lòng cách viết nhé !

3.1. Mục tiêu nghề nghiệp cho việc làm thời gian ngắn ( short term )

Đây là mục tiêu dành cho những bạn mong ước đạt được trong tương lai gần hoàn toàn có thể trong tháng này hoặc năm nay. Một mục tiêu thời gian ngắn sẽ khiến bạn có động lực và thuận tiện triển khai trong thời hạn ngắn.

Mục tiêu nghề nghiệp cho công việc ngắn hạn Mục tiêu nghề nghiệp cho công việc ngắn hạn Bạn nên tìm hiểu và khám phá thật kỹ việc làm mà mình ứng tuyển để chắc rằng nó tương thích với mục tiêu thời gian ngắn của bạn. Bạn nên viết sao cho thật đúng chuẩn dựa trên nhu yếu của doanh nghiệp để đưa ra tiêu chuẩn cho riêng mình sao cho hài hòa và hợp lý nhất hoàn toàn có thể. Bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu thời gian ngắn trong thời hạn là vài thàng cho tới 1 năm. Ví dụ như những mục tiêu sau : – Sau 5 tháng hoàn toàn có thể lên được vị trí leader

– Sau một năm thăng tiến lên vị trí trưởng phòng nhân sự

3.2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho việc làm dài hạn ( Long term )

Mục tiêu dài hạn nghĩa là bạn muốn gắn bó với việc làm này thật lâu dài hơn nó cần bạn phải được lên kế hoạch thật cụ thể hoàn toàn có thể mất gần 1 năm mới đạt thành tích. Không phải là việc bạn sẽ hoàn thành xong chỉ trong vòng vài tháng. Ví dụ : – Thăng tiến lên vị trí trưởng phòng – Thay đổi lối đi của công ty Bạn cần hoàn thành xong những mục tiêu nhỏ kiểm soát và điều chỉnh và rút kinh nghiệm tay nghề để có ích cho mục tiêu lớn sau này.

3.3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho những bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề

Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề trong việc viết CV đặc biệt quan trọng là những sinh viên mới ra trường thì cũng đừng quá lo ngại vì đây là một mục không quá khó. Những mẹo sau đây sẽ rất có ích cho những bạn. Vậy những bạn chưa ra trường hay những bạn mới tốt nghiệm thì nên ghi như thế nào để gây ấn tượng với công ty mình ứng tuyển. Kinh nghiệm thao tác có lẽ rằng sẽ không có nhiều so với những bạn còn đang đi học. Thay vì tập trung chuyên sâu quá nhiều vào phần kinh nghiệm tay nghề thì mục tiêu thao tác sẽ gây lôi cuốn với nhà tuyển dụng. – Nêu lên tham vọng với doanh nghiệm đó. – Đưa ra mục tiêu để thăng quan tiến chức. – Đóng góp hết sức lực lao động cho công ty. – Mạnh mẽ và nhất quyết nhưng không kém phần chân thực.

4. Những điều không nên làm khi viết mục tiêu nghề nghiệp

Như đã nói ở trên, mục tiêu nghề nghiệp là một yếu tố quan trọng giúp bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên cũng có không ít bạn mắc phải những điều không nêm viết trong CV, hãy cùng nhau điểm qua :

Những điều không nên làm khi viết mục tiêu nghề nghiệp Những điều không nên làm khi viết mục tiêu nghề nghiệp

4.1. Sao chép y chang nội dung từ internet hay mạng xã hội

Đây có lẽ rằng là lỗi thông dụng nhất của những ứng viên, với vô số thông tin mẫu trên mạng nhiều bạn đã “ bê ” nguyên nội dung từ đó để sao chép lên CV của mình. Nhà tuyển dụng đã không còn lạ gì với phương pháp này nên bạn cần viết mục tiêu của mình một cách chân thành.

Trên mạng có rất nhiều mẫu CV xin việc online vì vậy có nhiều bạn đã copy ở trên đó một cách vô cùng lộ liễu, thậm chí còn sơ suất tới nỗi không xóa nguồn tin đã tải về. Nếu muốn tham khảo các mẫu CV thì các mẫu CV từ cơ bản cho tới sáng tạo và đầy chuyên nghiệp thì Timviec365.net sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

4.2. Viết cùng một mục tiêu nghề nghiệp cho những đơn xin việc

Các nhà tuyển dụng đã thấy những mẫu CV có mục tiêu giống hệt nhau của những ứng viên khác, điều này khiến họ cảm thấy không hài lòng và muốn tìm kiếm một mục tiêu gắn liền với công ty. Những câu quen thuộc như : ” Đóng góp rất là mình cho công ty ” hay “ mong ước được thưởng thức ” sẽ khiến nhà tuyển dụng có cảm xúc nhàm chán khiến bạn bị nhìn nhận chung chung như bao người khác. Hãy phát minh sáng tạo để cho người tuyển dụng thấy được vẻ đặc biệt quan trọng. Cách viết cũng không quá khó khăn vất vả nếu bạn nắm lòng được những quy tắc để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Trên đây là những nhu yếu và cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh, hy vọng sẽ giúp được những bạn trong quy trình tìm kiếm việc làm mình mơ ước.

Xem thêm: Trắc nghiệm ngành nghề Hollland

Nguồn: Tìm việc 365

Tin liên quan

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp chuẩn

adminxhb

Tư vấn chọn nghề: Ngành Dược có còn “hot”? Học Dược ra làm những công việc gì?

adminxhb

Mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng – cách viết trong CV và trả lời phỏng vấn giúp hồ sơ ứng tuyển nổi bật

adminxhb