XÉT HỌC BẠ
MẸO HAY MÙA THI

Hãy làm ngay những điều này nếu muốn vượt qua các kỳ thi một cách dễ dàng

Vượt qua các kỳ thi

Những phương pháp học sau đây sẽ giúp bạn vượt qua các kỳ thi một cách dễ dàng hơn, tiết kiệm được thời gian cũng như nắm chắc kiến thức.

1. Cách học nhanh nhất là học từ từ

Có vẻ hơi khó hiểu, nhưng thực ra là thế này, nếu bạn muốn học tập hiệu quả thì đừng nhồi nhét quá nhiều kiến thức một lúc, đừng để “nước đến chân mới chạy”. Nhiều kiến thức học dồn dập một lúc sẽ khiến bạn bị quá tải. Ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch học tập cụ thể, để việc ôn tập diễn ra từng bước một, học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó. Hãy học có chiến lược, ôn tập có kế hoạch, chuẩn bị tới từng thứ một… kì thi THPT phía trước sẽ dễ dàng hơn rất nhiều!

2. Nếu đang chăm chăm vào facebook, hãy từ bỏ hoặc ít nhất là hạn chế 

Để giúp bạn tránh mất tập trung khi học bài, hãy bắt đầu với việc từ bỏ facebook hoặc ít nhất là hạn chế sử dụng nó. Có lẽ bạn không biết, khi bạn đang mất quá nhiều thời gian cho những cái “like” ảo thì bạn bè bạn đang học tập để tìm kiếm tương lai thật cho họ.

Muốn vượt qua kì thi THPT sắp tới, hãy bắt đầu làm ngay những điều này! - Ảnh 1.

Hãy học có chiến lược, ôn tập có kế hoạch

Bạn vừa có thể ngồi học, tập trung vào sách vở trong khi tay vẫn lướt facebook ư? Tất nhiên là không thể rồi, lúc này facebook chính là vật cản giữa bạn và việc học. Hãy dừng việc sử dụng các mạng xã hội trong khi học hành, chỉ như thế bạn mới có thể tập trung học hành và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

3. Tránh mất ngủ và nên tập thể dục thường xuyên

Mùa thi đến, hầu như bạn học sinh nào cũng bắt đầu lao vào “cuộc chiến” học hành, không kể ngày đêm. Tuy nhiên, các bạn cần có chế độ học tập và sinh hoạt hợp lý để duy trì tâm lý cũng như sức khỏe trước kì thi. Việc thức quá khuya, ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho bạn mệt mỏi, không có tinh thần học tập vào ngày hôm sau. Nghỉ ngơi đầy đủ mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc học tập của bạn.

Đừng quên dành khoảng 30 phút mỗi ngày để tập thể dục nhé! Chỉ khi có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái bạn mới có thể học tập hiệu quả được. Hãy vươn vai và tập một vài động tác thể dục nhẹ nhàng. Việc này sẽ giúp cơ thể tiết ra Endorphins làm cho bạn hạnh phúc và hứng khởi hơn khi học tập đấy.

4. Không hiểu thì hỏi, muốn giỏi phải học

Trong những giờ học trên lớp nếu có phần kiến thức nào chưa hiểu cặn kẽ, đừng ngại ngần hãy hỏi ngay giáo viên của bạn để nhận được lời giải đáp. Nếu bạn cứ ậm ừ cho qua, thì rất có thể những kiến thức liên quan phía sau cũng “đi vào hư không”. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm kiến thức từ những “kênh” khác như từ bạn bè, tra cứu trên internet…

Muốn vượt qua kì thi THPT sắp tới, hãy bắt đầu làm ngay những điều này! - Ảnh 2.

 

Nói tóm lại, muốn vượt qua được kì thi phía trước không còn con đường nào khác là bạn phải chăm chỉ học hành. Tuy nhiên, chúng ta nên có một thời gian biểu học tập hợp lý. Sau những giờ học căng thẳng bạn có thể tự thưởng cho bản thân những phần quà nho nhỏ hoặc vui chơi, thư giãn để tâm trạng được thoải mái. Thi đại học chỉ là cuộc thi chạy 100m mà cuộc đời là cuộc thi chạy marathon” vậy nên cũng đừng quá căng thẳng, tạo áp lực quá lớn cho bản thân.

Nguồn: Tham khảo

Xem thêm:

Tin liên quan

10 lời khuyên hữu ích dành cho các sĩ tử

adminxhb

8 bí quyết nhớ bài thật sâu và thật lâu

adminxhb

Bí quyết bảo vệ mắt cho sĩ tử trong mùa thi

adminxhb