XÉT HỌC BẠ
HƯỚNG NGHIỆP

Ngành Kinh tế cần những tố chất nào? Nếu bạn là sinh viên Kinh tế, đừng bỏ qua bài viết này

Ngành Kinh tế cần những tố chất nào? Nếu bạn là sinh viên Kinh tế, đừng bỏ qua bài viết này.

Kinh tế luôn là nhóm ngành được các thí sinh lựa chọn trong các mùa thi xét tuyển. Việc tìm hiểu bản thân để có một sự lựa chọn đúng đắn trong bước đường tương lai là điều tối cần thiết cho các bạn trẻ. Vậy ngành kinh tế cần có những tố chất gì, hãy cùng xethocba.vn tìm hiểu xem nhé!

Sinh viên ngành Kinh tế cần những tố chất nào?

1. Có sở thích và năng khiếu mua bán

Thực tế, các bạn trẻ thường đi theo xu hướng nhưng lại quên nhìn lại xem mình có các nhân tố để phục vụ cho ngành học của mình trong tương lai hay không. Một trong những tố chất cần thiết cho ngành kinh tế là sự năng động, yêu thích các hoạt động mua bán và quản lý.  Ngoài ra, tư duy nhạy bén, biết chấp nhận mạo hiểm lẫn rủi ro là điều cần thiết phải rèn luyện.

Đại diện Trường ĐH Tài chính – Marketing cho rằng, xã hội sẽ luôn có những vị trí dành cho những người lao động có đủ năng lực lẫn phẩm chất, cho dù nền kinh tế có suy thoái. Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, nếu người lao động đủ giỏi thì có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào. Vì vậy, ngay từ khi còn trên ghế giảng đường, các bạn trẻ hãy lập ra mục tiêu cụ thể để hiện thực hóa ước mơ, đó cũng là hành trang cần thiết mà bất kỳ xã hội nào yêu cầu cần phải có.

Rèn luyện tiếng Anh là một trong những kỹ năng mềm mà các bạn trẻ cần trang bị để dễ dàng hòa nhập ra thế giới.

Ngành Kinh tế cần những tố chất nào?
Sinh viên kinh tế Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (Ảnh: HIU)

2. Phấn đấu trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao

Có một thực trạng là tình hình thất nghiệp của các sinh viên ngành kinh tế đang cao. Tuy nhiên, khi bạn chọn lựa ngành này thì có nghĩa là bạn đang chuẩn bị cho 5 năm sau, chứ không phải bây giờ.

Tiến sĩ Dương Tôn Thái Dương, Phó trưởng ban Đào tạo ĐH, ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết: “Hiện nay chúng ta đang trong giai đoạn phân khúc suy thoái của thời kỳ kinh tế. Đây cũng chính là tiền đề cho sự phát triển mới của nền kinh tế. Hơn nữa, vài năm nữa chúng ta không chỉ cạnh tranh với nhân lực trong nước mà còn với nhiều nước khác trên thế giới, bởi chúng ta đang ở trong giai đoạn hội nhập kinh tế rất mạnh. Tuy nhiên, việc chọn ngành của các bạn trẻ phải xuất phát từ sự yêu thích thật sự, từ đó các bạn mới có động lực để trang bị tốt kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết để phấn đấu thành nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây thật sự là cơ hội và thách thức cho các bạn trẻ”.

“Tình trạng thất nghiệp là có thật nhưng không đồng đều. Xã hội đang thừa người có bằng đại học ,nhưng lại thiếu người có bằng đại học giỏi. Thế nên, điều quan trọng là các bạn trẻ hãy tự trang bị hành trang với sự kiên định để đáp ứng với nhu cầu của xã hội đặt ra”, tiến sĩ Phan Ngọc Minh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM chia sẻ thêm.

Có rất nhiều trường đại học có đào tạo ngành Kinh tế, dưới đây là một số trường tiêu biểu:

Hy vọng qua bài viết, bạn có thể hiểu được sinh viên ngành Kinh tế cần những tố chất nào. Nếu bạn đã có sẵn những tố chất đó, xin chúc mừng, bạn sinh ra để học ngành kinh tế, để làm kinh tế. Còn nếu như bạn chưa có những tố chất đó, hãy trau dồi và tiếp tụ nuôi dưỡng đam mê nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

 

Tin liên quan

Mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng – cách viết trong CV và trả lời phỏng vấn giúp hồ sơ ứng tuyển nổi bật

adminxhb

Tất tần tật về Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

adminxhb

Ngành Kỹ thuật xây dựng là gì?

adminxhb