XÉT HỌC BẠ
HƯỚNG NGHIỆP

Ngành nghề nào phù hợp với nhóm máu của bạn?

Ngành nghề nào phù hợp với nhóm máu của bạn

Bạn có biết mình thuộc nhóm máu gì không? Nhóm máu của bạn phù hợp với ngành nghề nào, bạn đã biết chưa?

Một chuyên gia huyết học nổi tiếng ở Nhật Bản đã thành công trong việc nghiên cứu suốt 30 năm để đưa ra nhận định về nhóm máu có ảnh hưởng đến ngành nghề của mỗi người. Hãy cùng Xethocba tìm hiểu rõ hơn qua những thông tin dưới đây nhé.

1. Nhóm máu A

Những người thuộc nhóm máu A là những người thông minh, nhạy cảm, có tinh thần kỷ luật cao, có khả năng tổ chức tốt, cẩn thận và tỉ mỉ.

Những người có nhóm máu A làm việc ở các ngành nghề khác nhau nhưng có đặc điểm chung là có tinh thần cộng đồng, thích nghi với công việc nhanh chóng và nhận được sự tín nhiệm cao.

Theo đó, những người thuộc nhóm máu A thích hợp với các nghề nghiệp như: bác sĩ, kế toán, kỹ sư, giáo viên,…

Ngành nghề nào phù hợp với nhóm máu của bạn
Ngành nghề nào phù hợp với nhóm máu của bạn

2. Nhóm máu B

Những người thuộc nhóm máu B là những người nhạy bén, trung thực, chăm chỉ, có khả năng quan sát và sáng tạo, giỏi đọc ý nghĩ của người khác nhưng không mạnh về giao tiếp.

Những người có nhóm máu B thích hợp với các công việc như nghiên cứu, xây dựng kế hoạch,… Cụ thể như nghề âm nhạc, biên kịch, mỹ thuật công nghiệp, thiết kế thời trang, phóng viên, lãnh đạo quân đội,…

Những người có nhóm máu B là những người luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu, biết chấp nhận đối mặt và khó chùn bước trước những khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra những người này phù hợp với  môi trường sáng tạo và thường cảm thấy không thoải mái khi gò bó trong môi trường công sở.

3. Nhóm máu AB

Những người thuộc nhóm máu AB là những người thông minh, nhạy bén, ngoại giao tốt và có thế mạnh trong việc tổng hợp, dung hòa. Những người trong nhóm này thường nhát gan và có khả năng chịu đựng không cao.

Những người thuộc nhóm máu AB thích hợp với các công việc như giáo viên, biên tập viên, biên đạo, nhân viên công tác xã hội, thiết kế, hành chính,…

Những người thuộc nhóm máu AB thường có lòng nhân hậu, thích giúp đỡ người khác, song song đó là những người có nội tâm khá phức tạp.

4. Nhóm máu O

Những người thuộc nhóm máu O có tính thực tế, tích cực, nhiều tham vọng cùng với tinh thần hợp tác cao.

Những người thuộc nhóm máu O thích hợp với các công việc có mục đích chính xác và cụ thể như: nhà khoa học, nhà chính trị, nhân viên ngân hàng, quản trị công nghệ, vận động viên thể thao,…

Những người thuộc nhóm máu O luôn lạc quan, hòa đồng và cởi mở với tất cả mọi người.

(Tổng hợp)

Xem thêm:

Tin liên quan

Điểm mới trong tuyển sinh khối ngành Sức khoẻ năm 2023

xhbThienAn

Gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong đơn xin việc ấn tượng

adminxhb

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp Content Marketing hay nhất

adminxhb