XÉT HỌC BẠ
TIN GIÁO DỤC

Đại học Quốc tế Hồng Bàng định vị ngành Sức khỏe là ngành mũi nhọn

Ngành Sức khỏe ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Ngành Sức khỏe – Ngành mũi nhọn của Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Tân Hiệu trưởng Phạm Văn Lình kỳ vọng đưa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trở thành một trong những ngôi trường đào tạo ngành Sức khỏe tốt hàng đầu Việt Nam.

Vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức bổ nhiệm GS.TS.BS Phạm Văn Lình là hiệu trưởng. Với bề dày 40 năm kinh nghiệm ở cương vị thầy thuốc và thầy giáo, đồng thời là tác giả của hơn 150 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí Y Dược học, trong đó có 9 bài đăng trên các tạp chí quốc tế , ông được đánh giá là một trong những giáo sư y học hàng đầu Việt Nam.

GS.TS.BS Phạm Văn Lình
GS.TS.BS Phạm Văn Lình – Hiệu trường Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

GS.TS.BS Phạm Văn Lình cho biết: “Với gần 40 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo khối ngành sức khỏe, tôi cam kết sẽ cùng đội ngũ lãnh đạo của nhà trường nỗ lực đưa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trở thành một trong những ngôi trường có môi trường đào tạo khối ngành sức khỏe tốt hàng đầu Việt Nam – cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.

Để thực hiện mục tiêu đó, trong thời gian tới, nhà trường sẽ hoàn thiện cơ cấu tổ chức, nguồn lực để chuẩn hóa khung chương trình đào tạo, hoàn tất việc mở các mã ngành mới trình độ đại học và sau đại học cho khối ngành sức khỏe; hoàn thiện cơ sở vật chất, tạo dựng môi trường thực tập, thực hành lâm sàng cho sinh viên”.

PGS Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, chia sẻ, định hướng và tập trung phát triển khối ngành Khoa học sức khỏe là bước đi đúng đắn của lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng nói chung và Đại học Quốc tế Hồng Bàng nói riêng. Điều này không những đáp ứng nhu cầu xã hội mà con mang đầy tính nhân văn. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm nhiều hơn dẫn đến cơ hội ngành nghề sẽ tăng mạnh trong thời gian sắp tới.

“Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ có bước phát triển rất tốt nếu có thể khai thác hết tiềm năng, tái cấu trúc, định hướng chiến lược, có chính sách đầu tư, chính sách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đề xuất những hành lang pháp lý đặc thù cho trường”, PGS Trần Thị Trung Chiến cho biết thêm.

Theo nhận định của bà Trung Chiến, tân Hiệu trưởng Phạm Văn Lình ­là người có năng lực, điều hành giỏi và rất tâm huyết. Bà nhớ lại, khi còn làm Bộ trưởng Bộ Y Tế, bà yêu cầu GS.TS.BS Phạm Văn Lình lựa chọn làm Hiệu trưởng cho trường Đại Học Y Dược Hà Nội hay Đại học Y Dược Cần Thơ. GS Lình khi ấy đã để lại ấn tượng đẹp trong bà với câu trả lời “’Bộ trưởng cho tôi về nơi nào đang khó khăn nhất”. GS.TS.BS Lình là một lãnh đạo năng động, sáng tạo, quyết đoán đã đem lại nhiều thành quả bức phá trong quãng thời gian làm Hiệu trưởng ở Đại học Y dược Cần Thơ.

“Với niềm tin vào tiềm lực lớn về cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo quốc tế, nhất là cơ chế tự chủ và các mối quan hệ hợp tác quốc tế đã có, hy vọng dưới sự lãnh đạo của GS.TS.BS Phạm Văn Lình, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ khẳng định được thương hiệu trong nước và quốc tế về lĩnh vực đào tạo khối ngành Sức khỏe”, PGS Trung Chiến chia sẻ thêm.

(Theo Vnexpress)

Xem thêm:

Tin liên quan

Công thức và cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2022

xhbThienAn

Sinh viên nản chí vì chọn sai ngành

adminxhb

Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Quốc tế Sài Gòn công bố điểm chuẩn

adminxhb