XÉT HỌC BẠ
HƯỚNG NGHIỆP

Lộ diện cách viết CV nhân viên Y Tế hoàn hảo nhất

Nhân viên y tế

Do chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, người dân hiện nay có xu hướng chăm sóc sức khỏe nhiều hơn kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân viên Y tế – Dược cũng tăng nên. Tuy nhiên, chính bởi công việc có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên việc tuyển dụng nhân viên tại ngành này cũng đòi hỏi khắt khe hơn so với những ngành khác. Do đó, việc chuẩn bị một CV xin việc tốt, thể hiện được các kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm của mình là điều hết sức quan trọng. Vậy bạn đã có các mẫu CV nhân viên Y tế hoàn hảo cho mình chưa?

I. Cách viết CV nhân viên Y tế

Mặc dù CV nắm vai trò quan trọng đưa bạn đến với công việc tuy nhiên không ai cũng biết cách viết CV xin việc sao cho chuẩn nhất. Đặc biệt đối với ngành đòi hỏi sự cẩn thận và tỷ mỷ cao như Y Dược thì cách viết CV nhân viên  Y tế –  Dược lại càng được chú trọng.

1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là phần mà nhà tuyển dụng sẽ dùng để liên lạc với bạn khi bạn trúng tuyển. Do đó, các thông tin được nêu ở phần này phải đảm bảo được chính xác. Cụ thể các thông tin bao gồm: tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại cá nhân, email cá nhân, vị trí ứng tuyển và ảnh chụp. Lưu ý, email nên có chứa tên của bạn để nhà tuyển dụng dễ dàng nhận biết và ảnh phải là ảnh chụp chính diện.

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp cần phải biểu lộ rõ khuynh hướng tương lai mà mình muốn đạt được trong việc làm này. Điều này rất là quan trọng bởi lẽ nhà tuyển dụng sẽ địa thế căn cứ vào nó để nhìn nhận liệu bạn có thực sự tương thích với việc làm mà họ đang tuyển dụng hay không. Do vậy, khi viết mẫu CV ngành Y tế – Dược bạn cần đặc biệt quan trọng chăm sóc đến yếu tố này .

3. Học vấn

Y tế – Dược là ngành nghề yên cầu ứng viên phải có trình độ trình độ nhật định. Do đó, nếu bạn không đưa được những văn bằng, chứng từ mà mình đã đạt được tương quan đến nghề nghiệp này vào CV thì chắc như đinh bạn sẽ không có thời cơ được nhận .

4. Kinh nghiệm

Gần như ngành nghề nào lúc bấy giờ cũng cần đến kinh nghiệm tay nghề và tất yếu Y tế – Dược cũng không phải là một ngoại lệ. Nếu bạn là người có kinh nghiệm tay nghề dày dặn mà bộc lộ nó trong mẫu CV ngành Y tế – Dược thì đó sẽ là một điểm cộng tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì cũng không cần quá lo ngại. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể ghi quy trình bạn thực tập hay làm tình nguyện của mình .

5. Kỹ năng

Đối với Y tế – Dược thì kỹ năng và kiến thức cũng là một phần quan trọng giúp bạn đến gần với việc làm hơn. Một số kỹ năng và kiến thức bạn nên đề cập trong CV của mình như : kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm, sử dụng thiết bị văn minh, ngoại ngữ, tin học …

Nhân viên Y tế

II. Kỹ năng viết CV ngành Y tế – Dược

CV xin việc được xem là bước tiên phong để bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và quyết định hành động việc bạn có tiến vào được vòng phỏng vấn hay không. Bởi vậy, việc kiến thiết xây dựng được CV gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng là điều vô cùng quan trọng. Để giúp bạn hoàn toàn có thể thuận tiện vượt qua được vòng tuyển dụng tiên phong này sau đây chúng tôi xin đưa ra 1 số ít kỹ năng và kiến thức để thiết kế xây dựng CV ngành Y tế – Dược ấn tượng nhất :

  • Kỹ năng nêu kinh nghiệm: Kinh nghiệm là điều cực kỳ quan trọng bởi nếu bỏ qua kinh nghiệm, trình độ và bằng cấp sẽ khiến cơ hội được phỏng vấn của ứng viên bị hạn chế hơn. Do vậy ở trong các đơn xin việc ngành y dược bạn nên cố gắng làm nổi bật kỹ năng, lợi thế của bản thân thay vì việc kể lể dài dòng. Tốt nhất bạn nên chú trọng vào các số liệu những gì mà bạn đã đạt được trước đó bởi nó sẽ giúp CV của bạn nổi bật mà mang tính khách quan hơn. Ví dụ trong CV xin việc chuyên viên y tế bạn có thể đưa ra các đề tài mà bạn đã nghiên cứu trước đó cùng kết quả của chúng.
  • Kỹ năng trình bày một CV: Các mục trong CV cần thiết kế một cách khoa học, logic nhất sao cho người đọc khi nhìn vào hiểu được chính xác nhất về bạn. Để cái thiện kỹ năng này cũng như tạo cho mình thêm nhiều ý tưởng bạn có thể tham khảo các mẫu CV ngành y tế dược đẹp nhất tại 123job.vn.
  • Kỹ năng đưa thông tin: Thông tin bạn đưa ra phải rõ ràng, cụ thể bạn cần trình bày: mục tiêu nghề nghiệp, lý do bạn nộp hồ sơ ứng tuyển và bạn sẽ làm gì để trở thành một ứng viên tốt. Bên cạnh đó, bạn cần  cô đọng những thông tin cần thiết nhất, những thế mạnh, bằng cấp hay thành tích của bản thân.

III. Lưu ý khi viết CV ngành Y tế – Dược

Những CV ngành y tế – Dược chất lượng sẽ có cơ hội được phỏng vấn cao hơn bởi lẽ nhà tuyển dụng sẽ không gọi hết cho tất cả các ứng viên mà cần thông qua việc chọn lọc, phân tích hồ sơ xin việc của họ. Chính bởi vậy nếu bạn muốn nắm chắc được công việc này thì điều đầu tiên bạn phải làm chính là xây dựng cho mình CV hoàn hảo nhất cho mình. Để có thể tạo được các mẫu CV ngành y tế – dược chuyên nghiệp nhất thì bạn cần phải đặc biệt lưu ý những điều sau:

  • Phần thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, địa chỉ,… nên được đưa lên đầu tiên.
  • Trình bày đầy đủ về quá trình học tập, kỹ năng, kinh nghiệm đạt được. Đối với phần này bạn nên sắp xếp theo trình tự thời gian từ quá khứ đến hiện tại.
  • Không nên liệt kê quá nhiều kinh nghiệm đặc biệt là các kinh nghiệm không liên quan đến lĩnh vực y được sẽ làm CV của bạn bị loãng.
  • Trình bày đúng thể thức văn bản hành chính, ngôn ngữ trau chuốt, cô đọng, đặc biệt tối kị  không được mắc lỗi sai chính tả. Ngoài ra bạn cũng không nên trình bày quá nhiều họa tiết.

IV. Cách chọn mẫu CV ngành Y tế Dược

Trong trường hợp bạn chưa biết cách viết CV ngành Y tế – Dược thì việc tham khảo các mẫu CV đẹp y tế dược hay mẫu CV y tế dược mới nhất là một trong những phương án tối ưu nhất. Tuy nhiên tùy thuộc vào mỗi một đối tượng xin việc khác nhau mà cách chọn mẫu CV ngành y tế – Dược cũng cũng sẽ khác. Cụ thể như sau:

  • Mẫu CV xin việc theo thời gian là mẫu CV chú trọng vào phần kinh nghiệm làm việc. Mẫu này sẽ giúp bạn thể hiện được các bước tiến triển trong sự nghiệp cũng như hỗ trợ nhà tuyển dụng theo dõi một cách tốt hơn. Do vậy nó phù hợp với: Người có tất cả các kinh nghiệm, người không có khoảng trong lịch sử công việc, người tìm công việc tương tự ở lĩnh vực mà họ đang làm.
  • Mẫu CV xin việc theo chức năng là mẫu CV chú trọng vào kỹ năng làm việc. Mẫu này không chỉ giúp bạn che giấu được các khoảng trống hành trình làm việc mà còn làm nổi bật các kỹ năng mà bạn sở hữu. Bởi vậy nó  phù hợp với: Người có kinh nghiệm làm việc cao, người thay đổi ngành nghề, người có khoảng cách bất thường trong lịch sử công việc.
  • CV kết hợp là mẫu CV này coi trọng cả hai yếu tố trên. Đây là mẫu được đánh giá cao bởi nó giúp bạn linh hoạt hơn trong kinh nghiệm cũng như kỹ năng. Ngoài ra nó còn làm cho CV của bạn trở nên ấn tượng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thông thường nó chỉ phù hợp với người có nhiều cả kỹ năng và kinh nghiệm.

V. Mẫu CV xin việc ngành Y tế – Dược cho người đã có kinh nghiệm

Như đã đề cập ở trên, đối với những người đã có kinh nghiệp thì bạn nên sử dụng các mẫu CV ngành Y tế – Dược theo chức năng. Trong đó, bạn cần nêu bật được thời gian cũng như vị trí bạn làm việc. Thêm vào đó, nếu bạn đã từng làm nhiều công việc thì chỉ nên chọn một vài công việc mà bạn tâm đắc nhất để tránh làm nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn là người hay nhảy việc.

VI. Mẫu CV ngành Y tế – Dược cho sinh viên mới ra trường

Vì là sinh viên mới ra trường nên kinh nghiệm làm việc của bạn còn hạn chế hay thậm chí là không có. Do vậy, khi chọn CV bạn nên nghiêng hơn về việc thể hiện kỹ năng có lợi đối với ngành nghề Y tế –  Dược như đã nêu ở trên. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV xin việc y tế dược mới nhất cho sinh viên tại 123job.vn để hoàn thiện bản CV của mình một cách tốt nhất.

VII. Kết luận 

Y tế – Dược là một trong những ngành rất khắc nghiệt trong việc lựa chọn ứng viên. Chính vì thế để hoàn toàn có thể thuận tiện chạm tới việc làm đáng mơ ước này hơn thì bạn phải biết cách thiết kế xây dựng cho mình một CV xin việc hoàn hảo nhất. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Trắc nghiệm ngành nghề Holland

Nguồn: Tìm việc 365

Tin liên quan

Ngành Luật là gì? Ra trường làm ở đâu?

adminxhb

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh, bán hàng – cách viết trong CV và trả lời phỏng vấn được nhà tuyển dụng đánh giá cao

adminxhb

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh trong CV

adminxhb