XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Lời nhận xét học bạ THPT năm 2022

Nhận xét học bạ THPT

Những lời nhận xét hay trong học bạ thptNhận xét của gvcn trong học bạ thptHọc sinh cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông là những thanh thiếu niên đang ở quy trình tiến độ biến hóa về mặt tâm sinh lý, do đó việc giáo dục những em trong thời gian này là rất quan trọng trong tính cách và kỹ năng và kiến thức của những em. Ngoài hướng dẫn, trợ giúp những em trong quy trình học tập, rèn luyện thì những lời nhận xét của giáo viên cũng rất quan trọng. Bài viết dưới đây của Luật sư 247 sẽ gửi đến bạn đọc mẫu lời nhận xét học bạ cuối năm thpt. Hi vọng bài viết mang lại nhiều điều có ích tới bạn

Lời nhận xét học bạ cuối năm thpt

Thông tư số 26/2002 / TT-BGDĐT sửa đổi, bổ trợ 1 số ít điều của quy định nhìn nhận, xếp loại học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông phát hành kèm theo thông tư số 58/2011 / TT-BGDĐT ngày 12 tháng 12 năm 2011 của Bộ giáo dục và huấn luyện và đào tạo. Văn bản này phát hành quy định về nhận xét, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông gồm có : nhận xét, xếp loại hạnh kiểm ; nhận xét, xếp loại học lực ; sử dụng tác dụng nhận xét, xếp loại ; nghĩa vụ và trách nhiệm của giáo viên, cán bộ quản trị giáo dục và những cơ quan quản trị giáo dục .
Lời nhận xét học bạ cuối năm thpt mới nhất
Theo thông tư này, việc nhận xét, xếp loại học sinh cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông nhằm mục đích mục tiêu, theo địa thế căn cứ và nguyên tắc như sau :
– Mục đích : Nhận xét học sinh sau mỗi học kỳ, mỗi năm học nhằm mục đích thôi thúc học sinh rèn luyện và học tập tích cực hơn trong những thời hạn sau đó .
– Nhận xét, xếp loại học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông theo những địa thế căn cứ như sau :
+ Mục tiêu giáo dục của cấp học
+ Chương trình, kế hoạch giáo dục của cấp học
+ Điều lệ nhà trường
+ Kết quả rèn luyện và học tập của bản thân học sinh .
– Bên cạnh việc nhận xét, phân loại học sinh theo đúng mục tiêu đề ra, dựa theo những địa thế căn cứ pháp luật thì cần phải bảo vệ nguyên tắc khách quan, công minh, công khai minh bạch, đúng chất lượng học lực và hạnh kiểm của học sinh .
Nhận xét của gvcn trong học bạ thpt như thế nào ? Mời bạn theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết

Nhận xét của gvcn trong học bạ thpt

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mẫu nhận xét dưới đây

– Nhận xét về năng lực chung:

+ Em biết vận dụng kỹ năng và kiến thức đã học vào đời sống, có năng lực tổ chức triển khai thao tác theo nhóm tốt, biết san sẻ hiệu quả học tập với bạn .
+ Em biết san sẻ tác dụng học tập với bạn, với cả nhóm, biết lắng nghe quan điểm bè bạn, biết san sẻ tác dụng học tập với bạn .
+ Em có năng lực tự học tốt nhưng tác dụng chưa cao, chưa mạnh dạn trong tiếp xúc, hợp tác, có năng lực tinh chỉnh và điều khiển hoạt động giải trí nhóm tốt .

+ Em có năng lực tự học và tự chủ bản thân, biết tiếp xúc, hợp tác với bạn, phát hiện và nêu được trường hợp có yếu tố trong học tập .
+ Em biết vận dụng kỹ năng và kiến thức đã học vào đời sống, biết trao đổi quan điểm cùng bạn rất tốt, biết đặt câu hỏi khác nhau về một sự vật hiện tượng kỳ lạ .
+ Em tự giác thực thi trách nhiệm học nhưng tác dụng chưa cao, biết tiếp xúc, hợp tác với bạn, có năng lực xử lý tốt trách nhiệm được giao .
+ Em có năng lực tự học tốt nhưng hiệu quả chưa cao, diễn đạt rõ ràng, dễ hiểu, có năng lực xử lý tốt trách nhiệm được giao .
+ Em có năng lực báo cáo giải trình tác dụng thao tác của nhóm với giáo viên, có năng lực tổ chức triển khai thao tác theo nhóm tốt, biết đặt câu hỏi khác nhau về một sự vật hiện tượng kỳ lạ .

– Nhận xét về tính tự chủ và tự học:

+ Em có ý thức tự giác cao trong học tập .
+ Em có ý thức tự học và tự chủ trong mọi yếu tố .
+ Em có năng lực tự triển khai những trách nhiệm học tập .
+ Em có năng lực tự học và tự chủ bản thân .
+ Em có năng lực họp nhóm tốt với những bạn .
+ Em tự biết hoàn thành xong những trách nhiệm học tập .
+ Em tự giác triển khai trách nhiệm học nhưng hiệu quả chưa cao .
+ Em có năng lực tự học tốt nhưng tác dụng chưa cao .
+ Em biết san sẻ hiệu quả học tập với bạn, với cả nhóm .

– Nhận xét về giao tiếp:

+ Biết trao đổi quan điểm cùng bạn rất tốt .

+ Phối hợp tốt với các bạn trong nhóm.

+ Biết biểu lộ sự thân thiện và hợp tác tốt với bạn hữu .

+ Diễn đạt rõ ràng, dễ hiểu .
+ Có ý thức hợp tác trong hoạt động giải trí nhóm rất tốt .
+ Trình bày quan điểm trọng tâm khi trao đổi với nhóm, lớp .
+ Biết tiếp xúc, hợp tác với bạn .
+ Biết san sẻ cùng với bạn trong học tập .
+ Có năng lực phối hợp với bạn khi thao tác nhóm .

+ Chưa tích cực tham gia hợp tác nhóm và trao đổi quan điểm .

– Nhận xét về giải quyết vấn đề:

+ Biết xác lập và làm rõ thông tin .
+ Biết vận dụng những điều đã học để xử lý trách nhiệm trong học tập và đời sống .
+ Biết tự nhìn nhận, nhận xét tác dụng học tập của bản thân và của bạn .
+ Biết xử lý trường hợp trong học tập .
+ Biết nhận ra sai sót chuẩn bị sẵn sàng sửa sai .
+ Mạnh dạn đưa ra những quan điểm cá thể .
+ Có năng lực xử lý tốt trách nhiệm được giao .

Những lời nhận xét hay trong học bạ thpt

Mời bạn tìm hiểu thêm những mẫu lời nhận xét sau

 • Em có khả năng sáng tạo, tự thực hiện nhanh các bài tập, có tinh thần hợp tác trong hoạt động nhóm rất tốt, biết chia sẻ kết quả học tập với bạn.
 • Em có khả năng tự học và tự chủ bản thân, chưa tích cực tham gia hợp tác nhóm và trao đổi ý kiến, biết xác định và làm rõ thông tin.
 • Em biết vận dụng kiến thức đã học vào cuộc sống, có khả năng tổ chức làm việc theo nhóm tốt, biết chia sẻ kết quả học tập với bạn.
 • Em tự giác thực hiện nhiệm vụ học nhưng kết quả chưa cao, phối hợp tốt với các bạn trong nhóm, có khả năng giải quyết tốt nhiệm vụ được giao.
 • Em biết chia sẻ kết quả học tập với bạn, với cả nhóm, biết lắng nghe ý kiến bạn bè, biết chia sẻ kết quả học tập với bạn.
 • Em có khả năng tự học tốt nhưng kết quả chưa cao, trình bày ý kiến trọng tâm khi trao đổi với nhóm, lớp, biết nhận ra những vấn đề đơn giản và biết đặt câu hỏi đơn giản.
 • Em có khả năng tự học và tự chủ bản thân, biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của bạn rất tốt, nhận biết thông tin nhanh nhẹn hơn nhé.
 • Em có khả năng tự thực hiện các nhiệm vụ học tập, biết thể hiện sự thân thiện và hợp tác tốt với bạn bè, có khả năng giải quyết tốt nhiệm vụ được giao.
 • Em có khả năng tự học tốt nhưng kết quả chưa cao, chưa mạnh dạn trong giao tiếp, hợp tác, có khả năng điều khiển hoạt động nhóm tốt.
 • Em cần có ý thức tự giác hơn trong học tập, biết chia sẻ cùng với bạn trong học tập, biết giải quyết tình huống trong học tập.
 • Em có khả năng tự học và tự chủ bản thân, biết giao tiếp, hợp tác với bạn, phát hiện và nêu được tình huống có vấn đề trong học tập.
 • Em có ý thức tự học và tự chủ trong mọi vấn đề, biết thể hiện sự thân thiện và hợp tác tốt với bạn bè, nhận biết thông tin nhanh nhẹn hơn nhé.
 • Em biết vận dụng kiến thức đã học vào cuộc sống, biết trao đổi ý kiến cùng bạn rất tốt, biết đặt câu hỏi khác nhau về một sự vật hiện tượng.
 • Em biết chia sẻ kết quả học tập với bạn, với cả nhóm, thể hiện sự tốt sự thân thiện, hòa đồng với bạn bè, có năng lực giải quyết vấn đề sáng tạo.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề “Lời nhận xét học bạ cuối năm thpt“.

Nguồn: Luật sư 247

Tin liên quan

Tuyển sinh 2022: Trường Đại học Sài Gòn công bố 2 phương thức xét tuyển

adminxhb

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Vinh năm 2021

adminxhb

Điểm chuẩn Đại học Văn Lang năm 2021

adminxhb