XÉT HỌC BẠ
TIN GIÁO DỤC TIN TUYỂN SINH

Nhiều ngành tuyển sinh bổ sung số lượng lớn

Tuyển sinh bổ sung

Tuyển sinh bổ sung số lượng lớn – Cơ hội cho các thí sinh

Đại diện trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết, hiện trường đang phải tuyển bổ sung số lượng lớn, do có 5 trong tổng số 17 ngành của trường hiện chỉ tuyển được 2-6 thí sinh với điểm chuẩn là 15 (thang điểm 40, điểm thi môn Toán được nhân 2).

Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM tuyển sinh theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Tính đến ngày 26/9, có tổng cộng hơn 2.300 thí sinh trúng tuyển, trong đó, hơn 2.100 thí sinh trúng tuyển vào 4 ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên và môi trường. 4 ngành có điểm chuẩn như sau:

 • Quản trị kinh doanh: 24 điểm
 • Công nghệ thông tin: 24 điểm
 • Quản lý đất đai: 22 điểm
 • Quản lý tài nguyên và môi trường: 15 điểm

Trong khi đó, 13 ngành còn lại chỉ có 200 thí sinh. Cụ thể, ngành Thủy văn học 6 thí sinh, Quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo và Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cùng có 5 thí sinh, Kỹ thuật tài nguyên nước 3 thí sinh, Quản lý tài nguyên khoáng sản 2 thí sinh.

Trường ra thông báo tuyển sinh bổ sung đợt 1 với 535 chỉ tiêu cho 13 ngành, theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, các ngành này cũng được tuyển sinh bổ sung theo phương thức xét học bạ đợt 6.

PGS Huỳnh Quyền, Hiệu trưởng Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM cho biết, số lượng thí sinh đăng ký chênh lệch giữa các ngành quá lớn sẽ dẫn đến nguy cơ mất cân đối nguồn nhân lực.

Hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực trong các lĩnh vực như nông nghiệp,  công nghiệp, tài nguyên đều lớn, tuy nhiên các ngành này vẫn chưa tiếp cận được các thí sinh. Trong khi đó, các ngành có ít thí sinh tham gia xét tuyển đều thuộc nhóm đặc thù của khối ngành Tài nguyên môi trường.

“Một số ngành diện ưu tiên nguồn nhân lực nhưng khó tuyển sinh quá thì phải hạ thấp điểm chuẩn. Theo quan điểm hiện nay, điểm chuẩn không phải là thước đo duy nhất để đánh giá khả năng học tập của sinh viên mà nó được thể hiện trong suốt quá trình 4 năm học”, ông Quyền chia sẻ.

Việc công nhận các thí sinh trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Quản lý đất đai gấp nhiều lần so với chỉ tiêu ban đầu, phía đại diện trường cho biết đây là cách dự phòng các thí sinh không đăng ký nhập học. Đến 26/9 trường sẽ chốt danh sách nhập học chính thức và sẽ ngừng bổ sung các ngành đủ chỉ tiêu theo đề án.

 Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM tuyển 1.800 thí sinh với 4 phương thức:

 1. Xét điểm thi tốt nghiệp THPT
 2. Xét học bạ 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12)
 3. Xét điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM
 4. Xét tuyển thẳng

Sử dụng 5 tổ hợp xét tuyển

 • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa
 • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
 • Khối A02 (Toán, Lý, Sinh)
 • Khối B00 (Toán, Sinh, Hóa)
 • Khối D01 (Toán, Văn, Anh).

(Theo Vnexpress)

Xem thêm:

Tin liên quan

Danh sách trường ĐH còn đợt xét học bạ ở Hà Nội năm 2020 (mới nhất)

adminxhb

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Văn Hiến 2022

adminxhb

Trường Đại Học Văn Lang Công Bố Điểm Chuẩn Trúng Tuyển Học Bạ Thpt Đợt 1 Năm 2022

adminxhb