XÉT HỌC BẠ
TIN GIÁO DỤC

Nhiều trường đại học ở TP.HCM mở cửa đón sinh viên trở lại

Nhiều trường Đại học ở TP.HCM đón sinh viên trở lại

Nhiều trường ở TPHCM mở cửa đón sinh viên trở lại

Tình hình dịch bệnh tại TP.HCM cơ bản đã được ổn định. Theo đó, một số trường đại học đã lên phương án đón sinh viên trở lại học tập trung tại trường.

Từ ngày 21.10, trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ mở cửa đón sinh viên vào học tập tại thư viện. Sinh viên phải quét mã QR ở cổng trường, nghiêm túc tuân thủ 5K, đồng thời phải tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.

Nhiều trường ở TPHCM mở cửa đón sinh viên trở lại
Nhiều trường ở TPHCM mở cửa đón sinh viên trở lại

PGS.TS Bùi Hoài Thắng – Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa cho biết hiện tại đã có hơn 2.000 sinh viên đăng ký học thực hành, thí nghiệm, làm đồ án môn học, luận văn tốt nghiệp.  Theo đó, trường sẽ lên kế hoạch giảng dạy và sắp xếp lớp học đảm bảo đủ điều kiện phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, trường cũng đã cho phép sinh viên năm cuối đã tiêm đủ liều vắc xin được sử dụng các phòng thí nghiệm để làm thí nghiệm, đồ án tốt nghiệp.

Song song đó, các trường như ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng đã đón sinh viên năm cuối đủ điều kiện phòng, chống dịch được đến trường làm đồ án tốt nghiệp.

Dự kiến từ ngày 25.10, trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM  sẽ đón sinh viên trở lại trường để học các môn thí nghiệm, thực hành. Các sinh viên khóa 08ĐH, 09ĐH cũng vừa được thông báo về việc đăng ký học thực hành, thí nghiệm, khóa luận chuẩn bị kết thúc khóa học.

Điều kiện cần và đủ là các sinh viên đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Phía trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dự kiến cho sinh viên trở lại trường từ ngày 1.11. Trong đó, nhà trường ưu tiên cho sinh viên khóa 2018 trở về trước đăng ký học trực tiếp để hoàn thành kịp đồ án môn học, khóa luận tốt nghiệp. Mỗi lớp dự kiến không quá 20 sinh viên. Cả sinh viên và giảng viên phải đảm bảo đã tiêm đủ liều vắc xin.

Được biết, các phòng học sẽ không mở máy lạnh, khu vực ngồi của sinh viên được bố trí vách ngăn, hạn chế tiếp xúc gần.

Hiện nay, có một số trường đã lên kế hoạch tiêm vắc xin cho sinh viên. Cụ thể là trường ĐH Y dược TP.HCM thông báo cho các tân sinh viên đăng ký tiêm vắc xin Covid-19. Điều kiện tiêm chủng là sinh viên phải đủ 18 tuổi và đang ở tại TP.HCM.

Theo Tuoitre & Laodong

Xem thêm:

Tin liên quan

Trường đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM sắp đi vào hoạt động

adminxhb

Nhiều ngành tuyển sinh bổ sung số lượng lớn

adminxhb

Hai trường đại học danh tiếng thế giới dạy tiếng Việt

adminxhb