XÉT HỌC BẠ
KỸ NĂNG THÀNH CÔNG

Những cuốn sách hay nên đọc ở tuổi 20

Sách hay nên đọc

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 20

Những năm tháng tuổi 20 là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Bạn có gì ở tuổi 20? Tuổi thanh xuân, sức khỏe và tràn đầy nhiệt huyết.

Tuy nhiên, cuộc đời không phải lúc nào cũng trải sẵn tấm thảm nhung cho bạn bước đi. Đôi khi bạn cũng cảm thấy lo lắng, bất lực về việc học, về gia đình và các mối quan hệ xã hội. Dù có như thế nào, hãy luôn thức tỉnh bản thân, đừng bao giờ nản chí và từ bỏ giấc mơ của mình.

Sách là một trong những người bạn, nguồn động lực giúp bạn vượt qua khoảng thời gian khó khăn. Dưới đây là một số cuốn sách bạn đừng nên bỏ qua ở tuổi 20 nhé.

1. Nếu tôi biết được khi còn 20 – Tina Seelig

Nếu tôi biết được khi còn 20 là một cuốn sách mang đến cho bạn những trải nghiệm về tư duy, đồng thời giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn trên con đường lập nghiệp. Sách như một kim chỉ nam giúp bạn vượt qua những suy nghĩ thông thường, phá bỏ tư duy cũ để tiến nhanh đến thành công trong sự nghiệp.

Nếu tôi biết được khi còn 20 có lối kể chuyện gần gũi, bao gồm những bài học quý giá, những tình huống kinh doanh thành công và khi đối mặt với những khó khăn, gượng dậy sau những thất bại.

Sách hay nên đọc
Nếu tôi biết được khi còn 20 – Sách hay nên đọc

2. Cà phê cùng Tony – Tony Buổi sáng

Cà phê cùng Tony là một cuốn sách nên đọc cho những bạn trong độ tuổi 20. Cuốn sách bao gồm những câu chuyện nhỏ giữa đời thường mang đầy năng lượng tích cực ẩn sau những câu chữ hài hước. Sách kể về những tính xấu giữa nơi công sở, hay những vụn vặt của đời sinh viên, cho đến sự nhẹn dạ của bà con nông dân Việt Nam với thương lái Trung Quốc,…

Sự trung thực là kim chỉ nam xuyên suốt bài viết. Tác giả muốn truyền tải thông điệp, dù ở bất kỳ cương vị nào, một người người bán hàng hay một ông chủ, thì hãy nhớ tạo niềm tin là điều cần thiết nhất.

Sách hay nên đọc
Cà phê cùng Tony – Sách hay nên đọc

3. Nói với tuổi hai mươi – Thích Nhất Hạnh

Là một cuốn sách của  Thiền sư Thích Nhất Hạnh gửi gắm những lời khuyên chân thành đến bạn trong độ tuổi 20. Thiền sư động viên các bạn trẻ hãy cứ thêu dệt ước mơ và đặt mục tiêu cho tương lai của mình. Hãy cứ nhiệt huyết, tươi trẻ như chính lứa tuổi của bạn.

Sống hết mình, mang lại nguồn năng lượng tích cực lan tỏa đến mọi người để thấy cuộc đời tươi đẹp và đáng sống hơn.

Sách hay nên đọc
Nói với tuổi 20 – Sách hay nên đọc

4. Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại – Trang Xtd

Nhân vật chính trong cuốn sách là một cô gái trong độ tuổi 20 nói hộ chúng ta nhiều điều mà chúng ta không thể thổ lộ cùng gia đình. Đó là những cảm xúc sâu sắc, đa chiều đối với thế giới xung quanh.

Một cuốn sách viết cho những ngày tháng thanh xuân tươi trẻ, chơi vơi trong những hoài bão và phải ép mình vào khuôn khổ chung của xã hội để rồi vội vã cuốn theo những cuồng quay của cuộc sống.  Tuổi 20 lắm trắc trở, phiền muộn nhưng không thiếu những niềm vui.

Cuốn sách đánh trúng vào tâm lý của những bạn trẻ, từ đó tiếp thêm động lực để ta sống hết mình hơn. Chúng ta chỉ có một đời để sống. Hãy trân trọng đời mình hơn nữa thì mới có thể thương người, mới học được cách yêu thương và đón nhận yêu thương!

Sách hay nên đọc
Tuổi 20, tôi đã sống như một bông hoa dại – Sách hay nên đọc

5. Gập ghềnh tuổi 20 – Khải Đơn 

Là một cuốn sách thiết thực nói về xu hướng của giới trẻ hiện nay. Tuổi 20 với nhiều ước mơ và hoài bão, tuy nhiên đôi khi cũng cảm thấy ít nhiều hoang mang, lo lắng cho tương lai hoặc có những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống. Vf thế, trong mắt tuổi 20 có nhiều lo sợ trước một thế giới quá rộng lớn.

Sách hay nên đọc
Gập ghềnh tuổi 20 – Sách hay nên đọc

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhìn nhận một thực tế rằng, nếu tuổi trẻ trôi qua một cách an toàn và bình lặng quá, liệu đó có phải là điều hay? Hãy dám làm, dám nghĩ và sống hết mình để không nuối tiếc về những tháng ngày thanh xuân. Hãy chấp nhận thất bại, không ngại khó, không ngại khổ, đừng để khi tuổi trẻ qua đi khiến ta lại tiếc vì những điều ta đã không – làm.

(Theo Giatricuocsong)

Xem thêm:

Tin liên quan

Báo động thực trạng đọc sách của học sinh – sinh viên hiện nay

adminxhb

10 lời khuyên dành cho các sinh viên đang yêu xa

adminxhb

10 Biểu hiện của người thông minh

adminxhb