XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Có bao nhiêu phương thức xét tuyển học bạ tại UEF?

Phương thức xét tuyển học bạ tại UEF

Bên cạnh lựa chọn ngành học và trường học phù hợp, phương thức tuyển sinh cũng là vấn đề được các bạn thí sinh quan tâm. Năm 2022, UEF tiếp tục xét tuyển với đa dạng phương thức nhằm tăng cơ hội vào đại học cho thí sinh. Trong đó, điểm mới nằm ở sự thay đổi của phương thức xét tuyển học bạ. Để tìm hiểu điều này, trước tiên các bạn cần nắm có bao nhiêu phương thức xét tuyển học bạ tại UEF?

Có bao nhiêu phương thức xét tuyển học bạ tại UEF?

Xét học bạ được cho là phương thức đem đến nhiều lợi thế cho thí sinh, giúp các bạn vừa giảm áp lực thi cử, vừa chủ động trong việc chọn môn học thế mạnh để xét tuyển. Tại UEF, xét học bạ cũng chia ra phương thức khác nhau để thí sinh có nhiều lựa chọn phù hợp. 

Xét học bạ theo tổ hợp 3 môn lớp 12

Với phương thức này, thí sinh cần đáp ứng điều kiện: Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên và tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) là có thể đăng ký xét tuyển vào ngành học mình yêu thích tại UEF. 
Ví dụ: Nếu bạn xét tuyển học bạ vào UEF ngành Quản trị khách sạn với tổ hợp môn A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh), cách tính điểm như sau:
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12) >= 18 điểm

Năm 2022, thí sinh cần tìm hiểu và khám phá có bao nhiêu phương pháp xét tuyển học bạ tại UEF

Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ THPT 

So với năm 2021, phương thức này sẽ thay đổi từ tổng điểm trung bình 5 học kỳ THPT sang tổng điểm trung bình 3 học kỳ THPT. Có thể nói, đây là điểm mới của kỳ tuyển sinh tại UEF năm 2022. 
Để xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ vào UEF, thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và đạt mức điểm theo quy định. Theo đó, UEF sẽ xét tuyển dựa trên điểm trung bình 3 học kỳ bao gồm: học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11, học kỳ 1 lớp 12. 
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 18.0
Khi thí sinh đảm bảo các điều kiện để được xét tuyển thì: Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Hồ sơ xét tuyển

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF bao gồm giấy tờ sau:

  • Đơn xét tuyển đại học chính quy năm 2022, (theo mẫu riêng của trường).
  • Bản sao học bạ THPT (photo công chứng).
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (công chứng).
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Để nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM để nộp hồ sơ. Đối với thí sinh ở xa, các bạn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế – Tài Chính TP.HCM, 141 – 145, Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. 

Lưu ý: thí sinh hoàn toàn có thể xét cùng lúc nhiều ngành. Trường hợp thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1, hoàn toàn có thể bổ trợ ghi nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trong thời điểm tạm thời ngay sau khi có hiệu quả tốt nghiệp. Để nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF, thí sinh hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ. Đối với thí sinh ở xa, những bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ :

Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế – Tài Chính TP.Hồ Chí Minh,

141 – 145, Điện Biên Phủ, P. 15, Quận Quận Bình Thạnh, TP.HCM.Mọi vướng mắc, thí sinh vui vẻ liên hệ qua những kênh dưới đây để được tư vấn tốt nhất :

– Điện thoại : ( 028 ) 5422 5555 – đường dây nóng : 094 998 1717 – 091 648 1080

Nguồn: UEF

Tin liên quan

Công thức tính điểm xét học bạ 5 học kỳ, 6 học kỳ 2021 siêu nhanh

adminxhb

Các phương thức xét tuyển Đại học Công nghiệp Hà Nội

adminxhb

Các trường đại học khối D xét học bạ

adminxhb