XÉT HỌC BẠ
TIN GIÁO DỤC

Từ 15.2.2022: Sinh viên có thể trở lại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM

Ký túc xá Đại học Quốc gia

Từ 15.2.2022: Sinh viên có thể trở lại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại diện Trung tâm quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết, dự kiến KTX sẽ bắt đầu đón sinh viên trở lại nội trú ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tức là từ ngày 15.2.2022.

KTX Đại học Quốc gia TP.HCM có sứa chứa lên tới 40.000 sinh viên.

Ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM (KTX ĐHQG TP.HCM), cho biết dự kiến KTX sẽ đón sinh viên trở lại theo lịch học trực tiếp của các trường Đại học thành viên.

Theo đó, các tân sinh viên có thể đăng ký ở nội trú từ ngày 21.11 đến 2.12 bằng hình thức trực tuyến trên app hoặc website. Sinh viên thuộc các trường thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM sẽ được bố trí ở tại khu A và B. Một phần còn lại của khu B dành cho sinh viên các trường bên ngoài.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để đón sinh viên, hiện Trung tâm quản lý đang tiến hành sửa chữa, tái lập lại cơ sở vật chất đã bị hư hỏng trong quá trình trưng dụng làm bệnh viện dã chiến và khu cách ly.

Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên, các công việc này sẽ được hoàn thành trước 15.1.2022 cung với việc hoàn trả lại đồ trong từng phòng để các bạn có thể học tập và nội trú.

Hầu hết sinh viên ở các địa phương đã được tiêm phòng Covid-19. Tuy nhiên, nếu sinh viên nào chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi theo tiêu chuẩn của Bô Y tế, KTX sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm phủ đủ vaccine và môi trường kháng thể khi sinh viên quay lại học trực tiếp.

Bên cạnh đó, ông Tuân cũng cho biết, KTX đảm bảo an toàn cho sinh viên bằng cách tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm khi trở lại học trực tiếp và ở nội trú.

Sinh viên rời khỏi KTX
Sinh viên rời khỏi KTX

Trước đó, vào tháng 5.2021, các sinh viên nội trú đã được yêu cầu rời khỏi KTX để trưng dụng thành khu cách ly tập trung trong tình huống khẩn cấp. Chỉ một số ít sinh viên có trường hợp đặc biệt được xem xét ở lại.

Nguồn: Tham khảo

Xem thêm:

 

Tin liên quan

Công bố đáp án chính thức các môn thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT 2022

xhbThienAn

GỢI Ý ĐÁP ÁN MÔN GDCD KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2022

xhbThienAn

Sinh viên nản chí vì chọn sai ngành

adminxhb