XÉT HỌC BẠ
HƯỚNG NGHIỆP

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường, bắt đầu tìm công việc đầu tiên và dần định hướng con đường sự nghiệp mình. Bất kỳ sai lầm nào trong giai đoạn này cũng sẽ đem lại trở ngại đáng kể, dưới đây là một số chú ý khi tìm kiếm công việc đầu tiên.

Bước 1: Phân tích bản mô tả công việc

☛ Để tìm ra những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn. Sau đây là những nhu yếu thiết yếu cho vị trí này

  • Ngoại hình ưa nhìn, giọng nói truyền cảm, không nói ngọng.
  • Nhiệt huyết hết mình với công việc, quan tâm đến học viên, luôn chủ động sáng tạo linh hoạt càng chiếm lợi thế.
  • Tốt nghiệp Đại học / Cao đẳng
  • Không cần kinh nghiệm, sẽ được hướng dẫn công việc.

Qua thông tin nhu yếu trong bản diễn đạt việc làm trên, ta hoàn toàn có thể thấy nhà tuyển dụng đặt ra nhu yếu về thái độ thao tác của ứng viên nhiều hơn kinh nghiệm tay nghề thao tác ( Không cần kinh nghiệm tay nghề, sẽ được hướng dẫn việc làm ). Vì thế, vị trí việc 

làm này tương thích dành cho những bạn sinh viên mới ra trường và là thời cơ để những bạn hoàn toàn có thể tích luỹ kinh nghiệm tay nghề với những việc làm trong thực tiễn cũng như trau dồi những kiến thức và kỹ năng trong tiếp xúc, ứng xử để hoàn toàn có thể tăng trưởng nghề nghiệp sau này.

Sinh viên mới ra trường

Bước 2: So sánh mô tả công việc với năng lực (Kỹ năng nghề nghiệp) của bạn

☛ Hãy chọn ra những kỹ năng, giá trị của bạn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Như ví dụ bước 1, bạn nhận thấy Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tìm kiếm ứng viên có những thái độ tích cực và tương thích với vị trí việc làm cần tuyển và có trình độ Cao đẳng / Đại học nhưng không cần kinh nghiệm tay nghề. Do đó, những bạn sinh viên mới ra trường nên nhấn mạnh vấn đề vào những thái độ tích cực của bạn khi viết mục tiêu nghề nghiệp để đạt được hiệu suất cao khi nộp hồ sơ ứng tuyển với vị trí việc làm này.

Sinh viên mới ra trường

” Là người năng động, linh động trong tiếp xúc, có sự nhạy bén tinh xảo trong ứng xử trường hợp và có nghĩa vụ và trách nhiệm. Em tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh thương mại và có chứng từ Tiếng Anh TOEIC 650. Em mong ước được phát huy tốt năng lượng và kiến thức và kỹ năng của bản thân đem lại những quyền lợi thiết thực cho TT cũng như học viên trong việc tư vấn những khoá học tương thích với vị trí nhân viên tư vấn tuyển sinh tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Kinh nghiệm thao tác trong thực tiễn mà em tích luỹ được sẽ giúp em hoàn thành xong được kiến thức và kỹ năng trình độ và có nền tảng tốt để tăng trưởng nghề nghiệp trong tương lai.

Nguồn: Viêc làm vui
Category: HƯỚNG NGHIỆP

Tin liên quan

4 mục tiêu doanh nghiệp cần thay đổi để tồn tại

adminxhb

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp chuẩn

adminxhb

Ngành Dược là ngành gì? Cơ hội làm việc ra sao?

adminxhb