XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Tất cả thắc mắc về đổi nguyện vọng năm 2021

Thắc mắc về đổi nguyện vọng

Giải đáp tất cả thắc mắc về đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2021 giúp những thí sinh 2 k3 có những lựa chọn đúng đắn khi đổi khác nguyện vọng.

1. Đăng ký xét tuyển bằng phiếu có được điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến không?

Nhiều thí sinh vướng mắc trong đợt ĐK dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đã ĐK xét tuyển bằng phiếu thì có được kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến không ?

Trả lời: Tất cả các em đã đăng ký xét tuyển bằng phiếu hay trực tuyến đều có thể điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.

2. Có được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần không?

Trả lời: Theo quy định của Bộ GD, năm 2021 thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần.

3. Khi nào được điều chỉnh nguyện vọng?

Trả lời: Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, các trường Đại học sẽ công bố điểm sàn xét tuyển, sau đó thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng, thời gian cụ thể Bộ GD sẽ công bố sau (do còn thi tốt nghiệp THPT đợt 2 xong mới xét tuyển).

4. Điều chỉnh nguyện vọng là có được xoá hết các nguyện vọng để ghi lại những nguyện vọng mới hay không? Hay chỉ được thay đổi thứ tự các NV cũ thôi?

Trả lời: Các em có quyền thay đổi các nguyện vọng ban đầu, các thông tin được thay đổi là khối tổ hợp xét tuyển, các ngành, trường… miễn là các trường, ngành có xét tuyển khối các em đăng ký.

Tuy nhiên khi đổi nguyện vọng trực tuyến số lượng NV sau khi kiểm soát và điều chỉnh không lớn hơn số lượng NV đã ĐK bắt đầu trong Phiếu ĐKDT, tức là thí sinh không được thêm NV .
Ví dụ : trước kiểm soát và điều chỉnh là 4 nguyện vọng thì sau khi kiểm soát và điều chỉnh bằng phương pháp trực tuyến chỉ được tối đa 4 nguyện vọng hoặc ít hơn 4 NV đó ( có thế là 3 NV, 2 NV,) .

5. Đỗ NV1 và NV2 nhưng lại muốn học ở trường đăng ký NV2 có được không?

Trả lời: Nếu thí sinh đã đỗ NV1, hệ thống sẽ tự ngừng xét tuyển các NV sau. Vì thế, thí sinh dù đủ điểm đỗ NV2 không thể học ngành có nguyện vọng ưu tiên thấp hơn (NV2) trong cùng một đợt xét tuyển.

Trường hợp nếu trong đợt xét tuyển tiên phong, thí sinh không xác nhận nhập học với trường đã trúng tuyển ở NV1 thì sẽ coi như khước từ học và hoàn toàn có thể tham gia xét tuyển đợt bổ trợ. Tuy nhiên, việc này rất rủi ro đáng tiếc vì ngành bạn muốn vào hoàn toàn có thể đã xét tuyển đủ chỉ tiêu ở đợt 1 và không xét tuyển đợt bổ trợ .
Sau khi biết tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh được kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng, nếu thí sinh muốn đổi khác thứ tự nguyện vọng ( đổi nguyện vọng 2 lên thành nguyện vọng 1 ) thì bạn sẽ kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng theo phương pháp trực tuyến .

6. Có được đăng ký một ngành nhưng sử dụng 2 tổ hợp khác nhau không?

Trả lời: Thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký một ngành, một trường với 2 tổ hợp xét tuyển khác nhau. Tuy nhiên, thí sinh sử dụng 2 tổ hợp xét tuyển cùng 1 ngành thì phải ghi thành các nguyện vọng khác nhau (NV1, NV2). Nghĩa là mỗi ngành, mỗi tổ hợp xét tuyển khác nhau được coi là các nguyện vọng khác nhau.

Ví dụ: Ngành Quản lý nhà nước của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tuyển sinh theo các tổ hợp xét tuyển C00, C20, D01, A09. Thí sinh muốn đăng ký vào ngành này theo 2 tổ hợp xét tuyển là C00, C20. Thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng như sau:

Nguyện vọng Tên trường Tên ngành Mã ngành Tổ hợp XT
NV1 Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam Quản lý nhà nước 730205 C00
NV2 Học viện Thanh thiếu niên Nước Ta Quản lý nhà nước 730205 C20

=> Thí sinh sẽ để 2 tổng hợp xét tuyển thành 2 nguyện vọng khác nhau .

7. Có được đăng ký một tổ hợp cho nhiều ngành trong cùng một trường Đại học?

Trả lời : Theo lao lý của Bộ GD&ĐT, thí sinh trọn vẹn hoàn toàn có thể ĐK một tổng hợp cho 2 ngành hoặc nhiều ngành trong cùng một trường .
Lưu ý : Thí sinh điền mỗi ngành là một nguyện vọng riêng. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể dùng một tổng hợp để xét tuyển vào những ngành, trường khác nhau .

8. Đổi nguyện vọng thế nào để dễ trúng tuyển vào ngành mình thích?

Trả lời: 4 Nguyên tắc vàng khi lựa chọn nguyện vọng mà các em cần lưu ý:

Thứ 1 : Phải ĐK nguyện vọng theo thứ tự ngành yêu quý và trường yêu quý, vì nếu nguyện vọng cao hơn đã trúng tuyển thì những nguyện vọng thấp hơn sẽ không được xét trúng tuyển mặc dầu thí sinh có mức điểm cao hơn điểm chuẩn .
Thứ 2 : Phải chọn đúng ngành yêu dấu, đừng vì trường yêu quý mà cố gắng nỗ lực chọn ngành dễ đậu nhưng lại không muốn học sau này .
Thứ 3 : Phải có tối thiểu 1 nguyện vọng có mức điểm chuẩn năm ngoái thấp để bảo vệ thời cơ trúng tuyển .
Thứ 4 : Thí sinh nên chọn tổng hợp môn có tổng điểm trên cao nhất để ĐK xét tuyển nếu ngành đó xét tuyển nhiều tổng hợp .

9. Làm thế nào để điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến?

Trả lời: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến truy cập trên trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn

– Tổng số NVĐKXT sau khi kiểm soát và điều chỉnh không lớn hơn số NVĐKXT đã ĐK khởi đầu khi ĐK dự thi .

10. Quên mật khẩu đăng nhập tài khoản trên trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn phải làm thế nào?

Trả lời : Khi ĐK dự thi Tốt nghiệp trung học phổ thông 2021, thí sinh đã được cấp thông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Hiện nay do thí sinh sử dụng nhiều thông tin tài khoản mạng xã hội nên dễ xảy ra thực trạng quên mật khẩu. Vì vậy khi đăng nhập thông tin tài khoản lần đầu thí sinh nên đổi lại mật khẩu cho dễ nhớ và không được để lộ thông tin thông tin tài khoản của mình cho người khác nhằm mục đích bảo mật thông tin thông tin cá thể .
Trường hợp mất hoặc quên mã đăng nhập và mật khẩu, có 2 cách để lấy lại mật khẩu như sau : Cách 1 : Thí sinh nhấn vào link “ quên mã đăng nhập ” trên màn hình hiển thị đăng nhập, sau đó làm theo những bước để lấy lại mã đăng nhập.

Cách 2 : Trường hợp thí sinh không có hoặc nhớ email, thí sinh liên hệ điểm thu nhận hồ sơ để xin cấp lại mã đăng nhập.

Nguồn: Tham khảo

Tin liên quan

Cách tính điểm Ngôn ngữ Anh UFM

adminxhb

Đại học Tài chính Marketing – chỉ tiêu xét học bạ năm 2022

adminxhb

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) xét tuyển học bạ 2021 2022 mới nhất

adminxhb