XÉT HỌC BẠ
MẸO HAY MÙA THI

Tiết lộ 8 bí kíp giúp bạn vượt qua kỳ thi dễ dàng

Bí kíp vượt qua kỳ thi

Bí kíp vượt qua kỳ thi dễ dàng, bạn đã biết chưa?

Có lẽ không cần nhắc thì các bạn cũng biết rằng cuối năm là mùa của lễ hội. Nào là lễ giáng sinh, lễ đón năm mới, ngày hội sinh viên,…

Thật tuyệt vời nếu bạn đã có sẵn một kế hoạch ôn tập cụ thể, rõ ràng. Nhưng nếu chưa chuẩn bị gì, hãy lên một thời gian biểu cụ thể nhé. Xethocba xin chia sẻ một số bí kíp giúp bạn có động lực dành thời gian hơn cho việc ôn tập nhé

1. Sự chần chừ là kẻ thù tồi tệ

Trì hoãn là một vấn đề phổ biến đối với các bạn còn đang trên ghế giảng đường. Đó cũng là một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến hiệu quả kém trong các kỳ thi.

Nếu bạn muốn có kết quả tốt trong các kỳ thi thì “học” vẫn là điều quan trọng nhất bạn phải làm.

Để đỡ mất thời gian cho một ngày mới, bạn hãy chuẩn bị sách vở, máy tính sẵn sàng từ đêm trước nhé.

2. Sức khỏe là của cải

Sau những buổi đi chơi hay hẹn hò với bạn bè, bạn sẽ có cảm giác uể oải và lười biếng tập trung. Tuy nhiên, thời gian bạn dành cho việc học cần phải có chất lượng, và bạn không thể làm tốt điều này nếu cơ thể đang mệt mỏi. Hãy lưu ý những điều dưới đây:

  • Đừng lãng phí sức khỏe.
  • Hãy ăn thực phẩm xanh, sạch, tránh các bữa ăn nhiều chất béo.
  • Hãy uống nhiều nước.
  • Đừng bỏ qua những buổi tập thể dục hoặc tập gym.
  • Hãy cho cơ thể có chế độ ngủ nghỉ phù hợp sẽ giúp tinh thần của bạn được cải thiện hơn.

3. Sức mạnh của giấc ngủ

Một trong những điều quan trọng trong việc giữ một cơ thể khỏe mạnh là ngủ đủ giấc. Giấc ngủ sẽ giúp bạn xử lý và sắp xếp lại tất cả những thông tin bạn đang cố nhồi nhét, cũng như góp phần giúp bạn kiểm soát sự căng thẳng. Ngủ từ 7-8 tiếng mỗi đêm sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

4. Tìm bạn học chung

Một trong những cách tốt nhất để học hiệu quả là có bạn học chung. Việc học cùng nhau sẽ giúp bạn có thể tìm ra những kiến thức bạn chưa nắm rõ, củng cố thêm các thông tin cần thiết. Bạn có thể kiểm tra bài nhau hoặc ra những đề thi để đố nhau.

 Chỉ cần đảm bảo rằng bạn học cùng những người bạn nghiêm túc thì chắc chắn sẽ có kết quả khả quan.

5. Tạm ngưng mạng xã hội

Sự thật đáng buồn là các mạng xã hội như Tiktok, Facebook, Instagram, Zalo, v.v. có thể tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn. Nếu bạn không lên mạng một thời gian thì tin tức cũng vẫn ở đó và chẳng mất đi đâu cả. Thay vì ôm điện thoại lướt net, bạn hãy dành thời gian đó cho việc nghỉ ngơi và dành năng lượng đó tập trung vào các kỳ thi nhé.

Bí kíp vượt qua kỳ thi
Bí kíp vượt qua kỳ thi dễ dàng – Tạm ngưng mạng xã hội

6. Tận dụng thời gian

Giáo sư Umberto Eco tuyên bố rằng ông ta làm việc rất hiệu quả vì ông ta có thể tìm thấy thời gian để làm việc mà người khác đã lãng phí. Ví dụ như ông có thể làm việc trên tàu trong lúc đứng xếp hàng hoặc chờ đợi ai đó. Còn bạn, bạn sử dụng thời gian trống của mình như thế nào?

7. Quên những gì bạn biết

Có một mẹo để học tốt tài liệu là hãy liệt kê ra những điều bạn biết và những gì bạn không biết. Thông tin được chia thành 3 nhóm sau:

  • Thông tin bạn biết và có thể sẽ không quên
  • Thông tin bạn biết nhưng đôi khi quên, hoặc nhầm lẫn
  • Thông tin bạn không biết (và có thể không biết rằng bạn không biết).

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng đừng lãng phí thời gian để ôn lại những gì bạn biết. Tập trung vào những gì bạn không làm. Bạn phải tìm ra điểm yếu của mình trước khi giám khảo làm.

8. “Chim sớm bắt sâu”

Kết quả thi phản ánh nhiều đến việc tận dụng thời gian của bạn dành cho việc học. Nếu bạn ôn bài càng sớm, dành nhiều thời gian để làm bài tập thì kỳ thi của bạn đạt kết quả tốt hơn là kết quả tất yếu.

Hãy luôn nhắc nhở bản thân về điều đó. Ví dụ, nếu bạn có hai tuần để chuẩn bị, đừng đợi đến vài ngày trước kỳ thi để học. Đừng nghĩ rằng việc ôn tập cận kề ngày thi sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn. Trên thực tế, bạn sẽ bị quá tải nếu học quá nhiều bài cùng lúc đấy.

(Theo Oxbridgeessays)

Xem thêm:

Tin liên quan

Bí quyết học môn xã hội đạt hiệu quả cao nhất

adminxhb

Bí quyết ôn thi khối D hiệu quả

adminxhb

4 Bí quyết để đạt kết quả cao trong mỗi kỳ thi

adminxhb