XÉT HỌC BẠ
HƯỚNG NGHIỆP

5 tiêu chí chọn trường đại học của sinh viên Gen Z

Tiêu chí chọn trường đại học

5 tiêu chí chọn trường đại học của sinh viên Gen Z

Cứ tới mùa thi là nhiều phụ huynh và học sinh đau đầu vì không biết phải dựa vào những tiêu chí nào để chọn ra trường đại học phù hợp.  Đây là điều quan trọng vì những yếu tố của một ngôi trường sẽ ảnh hưởng tới chất lượng học tập của bạn trong suốt thời gian ở giảng đường. Dù bạn học ngành nào thì cũng theo những tiêu chí cơ bản sau:

1. Chất lượng đào tạo

Đây là điều hầu như tất cả các phụ huynh và thí sinh quan tâm. Việc chọn một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt sẽ giúp bạn có một nền tảng kiến thức vững chắc, các kỹ năng mềm cần thiết cùng với nhiều trải nghiệm giá trị xuyên suốt thời đi học.

2. Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Việc tìm hiểu tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin, yên tâm cho tương lai. Hiện nay có nhiều trường đại học ký kết hợp tác với các đơn vị tuyể dụng nhằm hỗ trợ cho sinh viên sau tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tỉ lệ sinh viên có tìm được việc làm đúng với ngành đã được đào tao không.

3. Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng yêu cầu thực hành

Nếu được học trong một ngôi trường “xịn xò” cùng với trang thiết bị hiện đại, nguồn tài nguyên học tập dồi dào, tư liệu phong phú,.. giúp cho việc học thuận lợi hơn.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, một biểu tượng của “con tàu tri thức”
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, một biểu tượng của “con tàu tri thức” (Ảnh: HIU)

4. Có nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng

Các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên phát triển thêm các kỹ năng mềm, đồng thời kết nối được thêm nhiều bạn bè, tạo thêm nhiều hứng thú trong việc học tập hơn.

Đây là một môi trường giải trí lành mạnh, qua đó giúp bạn tự tin, năng động và có nhiều lợi thế hơn trong tương lai.

5. Học phí

Đây là yếu tố quan trọng khiến bạn và gia đình cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Song song đó, ban hãy tìm hiểu thêm các chính sách học bổng dành cho sinh viên. Cố gắng đạt được thành tích sẽ giúp bạn có thêm động lực tiến lên cũng như giảm bớt gánh nặng học phí phần nào cho cha mẹ.

Việc chọn trường có ảnh hưởng không nhỏ trong việc định hướng nghề nghiệp và tương lai sau này. Vì thế, bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng và có sự lựa chọn đúng đắn cho mình nhé.

Nguồn: Tham khảo

Tin liên quan

Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Ấn Tượng Trong CV

adminxhb

Ngành nghề nào phù hợp với nhóm máu của bạn?

adminxhb

Hướng dẫn cách viết CV Công nghệ thực phẩm chuẩn nhất

adminxhb