XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

[Tổng hợp xét tuyển học bạ tại UEF] Giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt 1

Chỉ còn hơn một tuần nữa, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.Hồ Chí Minh ( UEF ) sẽ kết thúc nhận hồ sơ ĐK xét tuyển học bạ trung học phổ thông đợt tiên phong. Trong khoảng chừng thời hạn vừa mới qua, trên những trang tư vấn tuyển sinh trực tuyến, fanpage, hotline và kể cả những buổi tuyển sinh trực tiếp tại những trường trung học phổ thông, Nhà trường đã nhận được nhiều câu hỏi của những bạn thí sinh về phương pháp này .

Càng cận kề ngày kết thúc đợt xét tuyển học bạ đầu tiên, càng có nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm, nộp đơn đăng kýCàng cận kề ngày kết thúc đợt xét tuyển học bạ tiên phong, càng có nhiều thí sinh, cha mẹ chăm sóc, nộp đơn ĐKĐa phần những bạn cho thấy sự chăm sóc so với hình thức xét tuyển học bạ vì những ưu điểm như giảm áp lực đè nén thi tuyển, học bổng giá trị, dữ thế chủ động về thời hạn tuyển sinh, … Theo đó, hàng loạt câu hỏi về hồ sơ ĐK, cách nộp hồ sơ, chủ trương học phí, học bổng, ngành học, … liên tục được đặt ra .

Dưới đây là những câu hỏi thông dụng được những bạn thí sinh gửi đến Ban Tư vấn tuyển sinh UEF.

1. Cho em hỏi muốn xét tuyển bằng học bạ vào trường UEF thì hồ sơ cần những gì ? Lệ phí nộp cùng với hồ sơ được không ? Gửi hồ sơ về trường như thế nào ạ ?

Trả lời: 

Để đăng ký xét tuyển học bạ vào UEF em cần chuẩn bị hồ sơ gồm: 
– Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh)
– Bản photo công chứng học bạ THPT.
– Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (thí sinh lớp 12 có thể bổ sung sau khi được cấp).
– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Em có thể nộp hồ sơ về trường bằng cách chuyển phát nhanh bưu điện hoặc nộp trực tiếp theo địa chỉ: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Lệ phí tuyển sinh: 30.000 đồng/hồ sơ. Nếu em chuyển phát nhanh em có thể gửi kèm trong hồ sơ hoặc đến đóng bổ sung trực tiếp khi đến trường đều được em nhé. Chào em, Để ĐK xét tuyển học bạ vào UEF em cần sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ gồm :

– Bản photo công chứng học bạ THPT.

– Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy ghi nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trong thời điểm tạm thời (thí sinh lớp 12 hoàn toàn có thể bổ trợ sau khi được cấp).

– Giấy ghi nhận ưu tiên ( nếu có ). Em hoàn toàn có thể nộp hồ sơ về trường bằng cách chuyển phát nhanh bưu điện hoặc nộp trực tiếp theo địa chỉ : Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ( UEF ), 141 – 145 Điện Biên Phủ, P. 15, Quận Quận Bình Thạnh, TP.HCM.Lệ phí tuyển sinh : 30.000 đồng / hồ sơ. Nếu em chuyển phát nhanh em hoàn toàn có thể gửi kèm trong hồ sơ hoặc đến đóng bổ trợ trực tiếp khi đến trường đều được em nhé .

2. UEF có chủ trương học bổng nào tương hỗ sinh viên không ạ ? Nếu có thì cần cung ứng điều kiện kèm theo gì để được nhận ạ ?

Trả lời:

Chào em,
Năm 2022, UEF có chính sách học bổng tuyển sinh với các mức 100%, 50% và 25% không giới hạn số lượng. Điều kiện để nhận được học bổng này thí sinh phải đạt mức điểm như trong bảng sau:

Em lưu ý, chính sách học bổng không tính cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực hay điểm nhân đôi môn tiếng Anh và không cộng dồn 2 loại học bổng em nhé. Ngoài ra, trong quá trình học nếu em có thành tích học tập tốt có thể có cơ hội nhận các chính sách học bổng khác như: học bổng cán bộ Đoàn, học bổng tài năng,…Ngoài ra, trường còn nhiều suất học bổng doanh nghiệp mê hoặc trị giá 30 % học phí toàn khóa học sinh viên trúng tuyển vào những ngành học : Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Nước Hàn, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ truyền thông online, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế, Khoa học tài liệu, Quảng cáo, Thiết kế đồ họa, Tâm lý học, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng quán ăn và dịch vụ ẩm thực ăn uống, Quản trị sự kiện, Truyền thông đa phương tiện. ( Áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT 2022 và không vận dụng đồng thời với những chủ trương học bổng khác ) ; Học bổng kĩ năng thể thao – văn hóa truyền thống, học bổng dành cho con trẻ ngành giáo dục. Em quan tâm, chủ trương học bổng không tính cộng điểm ưu tiên đối tượng người tiêu dùng, khu vực hay điểm nhân đôi môn tiếng Anh và không cộng dồn 2 loại học bổng em nhé. Ngoài ra, trong quy trình học nếu em có thành tích học tập tốt hoàn toàn có thể có thời cơ nhận những chủ trương học bổng khác như : học bổng cán bộ Đoàn, học bổng kĩ năng, …

3. Em tốt nghiệp trung học phổ thông năm trước thì hoàn toàn có thể xét tuyển hồ sơ vào UEF năm 2022 này không ạ ? Em cần sẵn sàng chuẩn bị những gì ạ ?

Trả lời:

Trường hợp của em có thể xét tuyển học bạ vào UEF. Trường vẫn xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước.
Hồ sơ xét tuyển học bạ bao gồm:

– Bản photo công chứng học bạ THPT.
– Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Nếu ở xa, em có thể chuyển phát nhanh hồ sơ bưu điện về:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) – 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chào em,Trường hợp của em có thể xét tuyển học bạ vào UEF. Trường vẫn xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước.Hồ sơ xét tuyển học bạ bao gồm: – Đơn xét tuyển học bạ (em click tải về hoặc nhận trực tiếp tại trường UEF)- Bản photo công chứng học bạ THPT.- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).Nếu ở xa, em có thể chuyển phát nhanh hồ sơ bưu điện về:Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) – 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Thí sinh đăng ký xét tuyển trong đợt 1 để nâng cao cơ hội trúng tuyểnThí sinh ĐK xét tuyển trong đợt 1 để nâng cao thời cơ trúng tuyển

4. Em đã ĐK xét tuyển bằng hình thức 3 học kỳ nhưng nếu muốn ĐK thêm bằng hình thức tổng hợp 3 môn lớp 12 thì được không ạ ?

Trả lời:

Chào em,
Hoàn toàn được em nhé. Tại UEF, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển cùng lúc nhiều phương thức để nâng cao cơ hội trúng tuyển. 
Để xét tuyển học bạ vào UEF, các bạn cần đảm bảo các điều kiện sau: tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và đạt mức điểm theo quy định.
Trường hợp 1, khi đăng ký xét tuyển dựa vào điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn, thí sinh cần đạt từ 18 điểm trở lên.
Ví dụ: Thí sinh xét tuyển học bạ vào ngành Quản trị kinh doanh với tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), cách tính điểm sẽ như sau:
Điểm xét tuyển = (TB lớp 12 môn Toán + TB lớp 12 môn Lý + TB lớp 12 môn Hóa) >= 18.0
Trường hợp 2, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển dựa trên điểm trung bình 3 học kỳ.
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 18.0

5. Em muốn xét tuyển học bạ nhưng em chưa có giấy ghi nhận tốt nghiệp trung học phổ thông thì sao ạ ?

Trả lời:

Chào em,
Trước mắt em nộp đơn đăng ký xét tuyển, học bạ photo công chứng. Còn giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời em cần nộp bổ sung cho trường ngay khi được cấp em nhé.

6. Học phí của trường bao nhiêu một năm ạ ?

Trả lời:

Chào em,
Tại UEF, học phí trung bình khoảng 16 – 18 triệu/học kỳ – đã bao gồm tiếng Anh (1 năm chia thành 4 học kỳ, em học 4 năm) đối với tất cả các ngành học. Nếu em có mức điểm xét tuyển cao, em có cơ hội nhận học bổng từ 25%, 50% đến 100% học phí. 
Học phí ổn định trong năm học, nếu năm tiếp theo có thay đổi sẽ không vượt quá 6% theo quy định em nhé!

7. Em muốn hỏi về chương trình giảng dạy và thời cơ việc làm sau khi tốt nghiệp có cao không ạ ?

Trả lời :

Tại UEF, em sẽ được đào tạo theo chương trình song ngữ, 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh. Với kiến thức chuyên môn vững, tiếng Anh lưu loát và Kỹ năng mềm vượt trội, Sinh viên UEF đủ sức cạnh tranh với nguồn nhân lực trong nước và nguồn nhân lực quốc tế. 
Bên cạnh đó, trường có Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp với chức năng, nhiệm vụ luôn đảm bảo 100% sinh viên của UEF đều được đảm bảo ưu tiên giới thiệu chỗ thực tập và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp tại những công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn đa quốc gia.
Theo đó, ở đợt 1 số điểm trúng tuyển luôn ở mức thấp hơn so với các đợt sau. Trong năm 2021, mức điểm chênh lệch giữa đợt 1 và đợt 2 là từ 3 đến 7 điểm. Vì vậy, nộp hồ sơ càng sớm càng có tỷ lệ trúng tuyển cao. Chưa kể đến, nếu trong đợt đầu tiên đã tuyển đủ chỉ tiêu ngành học, thí sinh sẽ không được đăng ký xét tuyển vào ngành mình thích ở những đợt sau. 
Hiện UEF nhận hồ sơ đợt 1 đến 31/3. Thí sinh nên xem xét tính thời điểm để tối ưu hóa khả năng trúng tuyển của mình.

Trong năm 2021, mức điểm chênh lệch giữa đợt 1 và đợt 2 là từ 3 đến 7 điểm. Vì vậy, nộp hồ sơ càng sớm càng có tỷ suất trúng tuyển cao. Chưa kể đến, nếu trong đợt tiên phong đã tuyển đủ chỉ tiêu ngành học, thí sinh sẽ không được ĐK xét tuyển vào ngành mình thích ở những đợt sau. Hiện UEF nhận hồ sơ đợt 1 đến 31/3. Thí sinh nên xem xét tính thời gian để tối ưu hóa năng lực trúng tuyển của mình.

Nguồn: UEF

Tin liên quan

Trường ĐH Y Hà Nội xét tuyển thí sinh không thi tốt nghiệp THPT 2021 thế nào?

adminxhb

Tư vấn tuyển sinh: Làm sao để chọn ngành phù hợp?

adminxhb

Các trường đại học xét tuyển bằng học bạ ở Hà Nội, TPHCM năm 2022

adminxhb