XÉT HỌC BẠ
HƯỚNG NGHIỆP

Top 5 ngành khối D dễ kiếm việc làm năm 2022

Top 5 ngành khối D

Top 5 ngành khối D dễ kiếm việc làm năm 2022

Bạn là người yêu thích khối D nhưng lại còn đang phân vân chưa biết nên chọn ngành nào phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin và định hướng cho các bạn một số ngành không sợ thất nghiệp khi ra trường.

Khối D là khối kết hợp giữa xã hội và tự nhiên bao gồm 3 môn: Toán, Văn, Anh văn. Khối D được xem là một trong những khối có ngành nghề đa dạng và phong phú.

1. Ngành Công nghệ thông tin

Với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật cùng sự bùng nổ của công nghệ cao, Công nghê thông tin là lựa chọn hàng đầu cho các bạn thí sinh trong việc chọn ngành, mang lại nhiều cơ hội sau khi tốt nghiệp và đi làm. Ngành Công nghệ thông tin bao gồm các chuyên ngành như ngành Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật mạng, Mạng máy tính  và truyền thông dữ liệu, Robot và trí tuệ nhân tạo,… Nhóm ngành này thường được sử dụng trong các lĩnh vực kinh tế.

Công nghệ thông tin là một ngành rất phổ biến và được đánh giá là ngành có nhiều cơ hội việc làm với dân khối D.

Top 5 ngành khối D
Top 5 ngành khối D

2. Ngành Sư phạm

Nếu bạn là một người có khả năng truyền đạt tốt cùng sự nhẫn nại, kiên trì, tinh thần ham học hỏi nâng cao kiến thức,…thì Sư phạm là một lựa chọn phù hợp với bạn.

Bạn có thể tham khảo một số khối thi phù hợp với mình qua thông tin dưới đây.

Đăng ký nguyện vọng ngành sư phạm nghĩa là bạn sẽ là nhân tố quan trọng trong việc trực tiếp tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các lĩnh vực và ngành nghề của xã hội.

3. Ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh

Đây là nhóm ngành đầy triển vọng nên luôn nằm trong top những ngành hot và được các bạn trẻ chọn lựa.

Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh, lĩnh vực tài chính, nhạy bén trong mọi vấn đề thì bạn có thể chọn lựa các chuyên ngành như Tài chính ngân hàng, Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Thương mại,… Đây là những ngành sẽ mang lại cơ hội việc làm lớn cùng nhiều triển vọng trong tương lai.

Top 5 ngành khối D
Top 5 ngành khối D

4. Ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

Ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn bao gồm các chuyên ngành như Xã hội học, Kinh tế học, Tâm lý học, Nghiên cứu các lĩnh vực về kinh tế, xã hội.

5. Ngành ngoại ngữ

Trong thời đại toàn cầu hóa, việc thông thạo tiếng nước ngoài là yếu tố cần thiết. Bạn có thể học các thứ tiếng như: tiếng Anh, Pháp, Nhật, Hàn, Trung,… Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức có yếu tố nước ngoài, hoặc tại các trung tâm ngoại ngữ.

Top 5 ngành khối D
Top 5 ngành khối D

Bất cứ ngành nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn ngành đúng sở trường và đam mê thì mọi khó khăn rồi sẽ qua nhanh.

(Tổng hợp)

Xem thêm:

Tin liên quan

Mục tiêu nghề nghiệp giáo viên – cách viết trong CV và trả lời phỏng vấn tạo điểm nhấn thuyết phục nhà tuyển dụng

adminxhb

Ngành Thiết kế Thời trang chưa bao giờ ngừng “hot” – Cần chuẩn bị gì để theo học ngành này?

adminxhb

Cách viết mục tiêu ngành y tế chuẩn chỉnh nhất

adminxhb