XÉT HỌC BẠ
HƯỚNG NGHIỆP

Top 7 ngành có thu nhập hấp dẫn dành cho người giỏi tiếng Anh

Top 7 ngành có thu nhập hấp dẫn dành cho người giỏi tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trên toàn cầu. Chính vì thế, cơ hội việc làm cho các bạn có thế mạnh và đam mê môn tiếng Anh là rất lớn. Vậy những ngành nghề nào đang Hãy cùng Xethocba tìm hiểu 7 ngành đang hái ra tiền hot sau nhé.

1. Biên phiên dịch

Biên phiên dịch là việc chuyển từ văn bản, lời nói từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà vẫn giữ đúng ý nghĩa của nó. Để làm được điều này, các bạn cần có đầy đủ kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thật tốt.

Làm nghề này bạn có nhiều cơ hội tiếp cận, gặp gỡ nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau. Họ có thể là một chính khách, giám đốc công ty nước ngoài, những người thành công,… điều này sẽ giúp cho bạn có nhiều cơ hội để tiếp cận, học hỏi những điều hay, từ đó công việc thuận lợi, trôi chảy hơn.

Nghề biên phiên dịch có mức thu nhập rất hấp dẫn, từ 12 triệu/tháng trở lên. Với những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp lớn, mức lương có thể lên đến ngàn đô/tháng.

Một số trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh như  Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội, Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP. HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đại học Quốc tế Hồng Bàng,..

2. Quản trị khách sạn – nhà hàng

Hầu hết các khách sạn, nhà hàng tọa lạc tại các trung tâm thành phố, các địa điểm du lịch đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên biết ngoại ngữ, vì thế nếu bạn là người giỏi tiếng Anh thì đây là điểm cộng cho hồ sơ xin việc của bạn đấy.

Làm trong ngành này bạn cần có khả năng giao tiếp tốt cùng với tinh thần trách nhiệm cao. Chu đáo, cẩn thận cũng là một yếu tố cần có.

Ngành Quản trị khách sạn – nhà hàng có mức lương trung bình từ 8-15 triệu/tháng. Nếu bạn làm việc tạo các khách sạn cao cấp, các tập đoàn đa quốc gia thì sẽ có mức thu nhập cao hơn.

Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành này như Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế TP. HCM, Đại học Quốc tế Hồng Bàng,…

Top 7 ngành có thu nhập hấp dẫn dành cho người giỏi tiếng Anh
Ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng, ngành có thu nhập hấp dẫn dành cho người giỏi tiếng Anh (Ảnh: HIU)

3. Tiếp viên hàng không

Nếu bạn giỏi tiếng Anh, thích hướng ngoại cùng với đam mê khám phá thế giới thì đây là một ngành phù hợp với bạn.

Làm việc trong ngành này bạn có cơ hội trải nghiệm như gặp nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau, tiếp cận các nền văn hóa khác nhau, thăm thú nhiều địa nơi trên địa cầu,…

Nghề Tiếp viên hàng không có mức lương từ 20 triệu/tháng trở lên với thời gian làm việc linh hoạt phụ thuộc vào lịch bay của các hãng hàng không.

Đây là một ngành đòi hỏi có năng lực tiếng Anh giỏi, song song đó, bạn cần phải biết thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ.

Top 7 ngành có thu nhập hấp dẫn dành cho người giỏi tiếng Anh
Tiếp viên hàng không – Top 7 ngành có thu nhập hấp dẫn dành cho người giỏi tiếng Anh

4. Quan hệ quốc tế

Ngành Quan hệ quốc tế không chỉ đòi hỏi bạn có vốn tiếng Anh giỏi, mà bạn cần hiểu về các vấn đề khác như kinh tế, chính trị, văn hóa, pháp luật Việt Nam

Làm việc trong ngành này bạn có nhiều cơ hội thăng tiến cũng như gặp gỡ những người tài giỏi. Đây sẽ là động lực cho bạn phát triển bản thân mỗi ngày.

Ngành Quan hệ quốc tế có mức lương từ 7-20 triệu/tháng. Với những vị trí yêu cầu năng lực giỏi, bạn cũng sẽ nhận được mức lương cao tương xứng.

Nếu yêu thích ngành Quan hệ quốc tế, bạn có thể học tại các trường như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Học viện Ngoại giao, Đại học quốc tế Hồng Bàng,… 

5. Giáo viên tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh là một nghề không bao giờ bị thất nghiệp trong thời đại toàn cầu hóa. Người đăng ký học có thể là bất kỳ ai, từ các em lớp mầm non cho đến người đi làm.

Bạn có thể tham gia giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ, các trường dân lập hay tư thực, hoặc giảng dạy từ xa qua hình thức online.

Mức lương giáo viên tiếng Anh dao động từ 7-25 triệu/tháng tùy vào kinh nghiệm, chương trình đào tạo và nơi công tác.

Bạn có thể theo học trường Đại học Sư phạm nếu có sở thích làm giáo viên ngành này.

6. Hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch phù hợp với những bạn trẻ đam mê xê dịch và khám phá các nền văn hóa quốc tế.

Làm việc trong vai trò này, ngoài khả năng tiếng Anh lưu loát, bạn cần trang bị các kiến thức về lịch sử, địa lý cùng với kỹ năng ứng biến, sắp xếp và tổ chức tốt. Năng động, hoạt bát cũng là yếu tố bạn cần có.

Mức lương của Hướng dẫn viên du lịch từ 7-20 triệu/tháng. Song song đó, bạn còn có thêm thu nhập từ tiền thưởng của công ty, tiền  hoa hồng, tiền tip của khách hàng trong các chuyến đi.

Nếu yêu thích nghề Hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể chọn ngành học về Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Việt Nam học, ngành Du lịch tại các trường như Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Văn hóa TP.HC, Đại học Văn hóa Hà Nội, ….

(Theo Tuyensinhso)

Xem thêm:

Tin liên quan

Ngành An toàn thông tin là gì? Cơ hội việc làm ra sao?

adminxhb

Xin việc ấn tượng – Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

adminxhb

8 Điều ứng viên Ngành Nhà Hàng Khách Sạn cần biết

adminxhb